Theo Dấu Chân Phật (Tập 1)

Công ty phát hành Thái Hà Books Tác Giả Nick Scott , Ajahn Sucitto Kích Thước 15.5×24 Năm Xuất Bản 05-2016 Số Trang 357 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Lao Động

ĐỌC THỬ SÁCH

Đây là một cuốn sách viết về hành hương.
Một chuyến hành hương đến những nơi ở Ấn Độ mà khoảng 2500 năm trước, Đức Phật, Tất Đạt Đa Cồ Đàm từng sống, thuyết pháp, ngồi thiền, và bộ hành.
Làm người hành hương là đặt ta vào những nơi chốn trên trái đất mà sự hiện diện của một nhân vật đã khuất từ lâu nhưng được chiêm bái một lần nữa được vang vọng trong tâm tư.
Việc làm này bao hàm một sự mơ hồ nhất định.
Trước hết, khi ta đứng ở một địa điểm như vậy thì đã không còn sót lại chút dấu vết nào của nhân vật được chiêm bái.
Ở trường hợp Đức Phật thì, ngay cả những vật tạo tác từ thời ngài cũng còn hiếm hoi.
Dăm ba mảnh sành, đồ đựng bằng đất sét, thánh tích khai quật được từ giai đoạn của ngài đều được cất giữ trong các viện bảo tàng.
Hơn nữa, ngay đến mặt đất người hành hương cung kính bước lên giờ đây cũng đã cao hơn cả thước so với nền đất mà Đức Phật cùng các đệ tử từng đi qua.
Đức Phật biết rất rõ rằng vạn pháp – kể cả chính ngài và pháp môn của ngài – đều sinh rồi diệt.
Thích hợp hơn, ngài biết rằng không có nơi chốn hay vật thể nào có thể đồng nhất đúng nghĩa với “tự ngã” của ngài.
Vậy thì tại sao, không lâu trước khi tịch diệt, Đức Phật lại khuyến khích tín đồ viếng những nơi ngài đản sinh, giác ngộ, “chuyển pháp luân”, và nhập diệt? “Những ai từng tín tâm chiêm bái những thánh tích”, ngài nói thêm, “thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung sẽ được sanh vào Thiên giới.” Trong Theo dấu chân Phật, Ajahn Sucitto, một vị tăng cao hạ trong Truyền thống Thiền lâm Thái Lan, cùng Nick Scott, cận sự của thầy và là người giải quyết vấn đề đa năng, thuật lại chính chuyến hành hương như vậy.
Hành trình của họ đưa chúng ta từ nơi Đức Phật đản sinh ở Lumbini đến địa điểm ngài giác ngộ ở Bodh Gaya.
Nhưng nói về những nơi họ đi qua là nói quá ít về cốt lõi cảm nghiệm hành hương của họ.
Vì chuyến hành hương của họ là hành trình đi vào trong lòng thân phận con người, một thân phận được phô bày trong toàn bộ vẻ đẹp và nỗi khủng khiếp của nó, tình thương và bạo lực, cái đơn sơ và phức tạp trong những vùng cùng khổ ở Ấn Độ và Nepal họ dẫn chúng ta qua.
Và đó là một hành trình đi vào chính họ, một thử thách, đôi khi hà khắc, thành tâm của họ đối với những gì Phật dạy.

Giải Bài Tập Toán 2 Tập 1B ( Phạm Văn Công)

Giải Bài Tập Toán 2 Tập 1B ( Phạm Văn Công) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Giới thiệu sách : Giải Bài Tập Toán 2 Tập 1B Các tỉnh (thành phố) trong cả nước đã thực hiện mô hình trường học mới thí điểm ở Việt Nam năm 2015-2016.
Đây là chương trình đề cao định hướng phát triển năng lực giúp các em học sinh lớp 2 học tốt hơn môn toán theo nội dung chương trình tiểu đó.
Do đó chúng tôi biên soạn bộ sách “Giải bài tập Toán 1B”.
Bộ sách gồm 4 cuốn (1A, 1B, 2A, 2B), nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần: Phần I – Hướng dẫn giải các bài tập trong Sách giáo khoa và đề bài các bài tập nâng cao.
Phần II – Hướng dẫn giải các bài tập nâng cao.
Tiếp theo cuốn sách Giải Bài Tập Toán 2 Tập 1A, cuốn sách Giải Bài Tập Toán 2 Tập 1B được chia thành những phần như sau:            3.
Phép trừ có nhớ trong phạm vi 100           4.
Ôn tập           5.
Hướng dẫn giải các bài tập nâng cao Bộ sách của tác giả Phạm Văn Công không chỉ giúp học sinh phát triển kĩ năng giải bài tập Toán theo nội dung chương trình tiểu học mới mà còn là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với các bậc phụ huynh.
Từ cách giải chi tiết các bài tập trong Sách giáo khoa, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn các em học tập ở nhà một cách có hiệu quả.
Chương trình tiểu học mới rất cần có sự vào cuộc của các bậc phụ huynh trong quá trình hướng dẫn học sinh học tập ở nhà.
Với cách giải chi tiết các bài tập trong sách giáo khoa cùng với hệ thống bài tập bổ sung cho học sinh khá giỏi hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh đơn giản hóa việc hướng dẫn các em học sinh học ở nhà mà không cần đến gia sư. 

Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z

Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, viết email quốc tế, viết những bài luận, luyện thi các kì thi quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,…
hay viết những bức thư gửi cho bạn bè quốc tế,…
một phần không thể thiếu đó là ngữ pháp.
Vậy cuốn sách ngữ pháp nào mới giúp bạn có được đầy đủ những kiến thức ngữ pháp? Cuốn sách  là một trong những cuốn sách như vậy.
Đây là sách tự học dành cho tất cả mọi người có trình độ tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, rất phù hợp với những người đi làm đang muốn học tiếng Anh hoặc học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên.
Trong cuốn sách này có đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp, được giải thích đơn giản và dễ hiểu kèm các ví dụ được minh họa khá sinh động giúp bạn củng cố nhanh chóng ngữ pháp tiếng Anh qua các bài học.
Nếu bạn nắm được gần hết cách sử dụng của ngữ pháp trong cuốn sách này bạn sẽ không phải lo lắng hay lúng túng khi giao tiếp tiếng Anh.
Cuối cùng hãy thư giãn với cuốn sách .
Đây là cuốn sách không những mang lại cho người học hầu hết những kiến thức ngữ pháp mà còn giúp người học tiếng Anh giao tiếp tự tin hơn.
Những lời hướng dẫn vô cùng đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi học.
Điều quan trọng hơn đó là bạn sẽ cảm thấy thú vị khi lật từng trang sách, khi học cuốn sách này bạn sẽ nhận được cả niềm vui và kiến thức.
Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa hãy tự trang bị cho mình hành trang này để nâng cao vốn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,