Chiếc Lá Cuối Cùng

Công ty phát hành Minh Long Book Tác Giả O. Henry Năm Xuất Bản 2017 Kích Thước 14.5×20.5cm Bìa Mềm Số Trang 336 Trang Nhà Xuất bản NXB Văn Học

ĐỌC THỬ SÁCH

  William Sydney Porter (1862 – 1910), bút danh O.Henry, là một nhà văn nổi tiếng thế giới người Mỹ.
Ông được biết đến rộng rãi ở Việt Nam qua truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng.
Các tác phẩm nổi bật khác của ông bao gồm: Món quà của các thầy pháp, Tên cớm và bán thánh ca, Một sự cải tạo đước cứu vãn,… Truyện ngắn của O.Henry phản ánh xã hội Mỹ đương thời, có lắm oái oăm, nghịch lý; lắm kẻ xấu xa, thủ đoạn nhưng cũng không thiếu những con người mộc mạc, chất phác, giàu lòng nhân ái.
Các tác phẩm của ông đi sâu vào lòng người đọc qua văn phong giản dị, nhẹ nhàng pha chút dí dỏm, mỉa mai, với những cái kết bất ngờ, thú vị, truyền tải những thông điệp hết sức nhân văn và sâu sắc. 

Người Gieo Hy Vọng

Người Gieo Hy Vọng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Erin Gruwell là một giáo viên Ngữ văn mới 23 tuổi về dạy tại trường Trung học Wilson, Long Beach, California..
Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như cô không cùng các học sinh (đã từng là “cá biệt”) của mình lập ra nhóm Những nhà văn Tự do và cho ra đời cuốn Nhật ký của Những nhà văn Tự do.
Cuốn sách tập hợp 150 câu chuyện do chính các em viết.
Tuy đâu đó trong sách có những lời tục tĩu, sự thực phũ phàng về tệ phân biệt chủng tộc và sự chia cắt làm tan vỡ những trái tim do nạn lạm dụng tình dục, nhưng một thông điệp xuyên suốt về niềm hi vọng của con người đã được vang lên.
Cuốn sách trở thành một hiện tượng gây chấn động dư luận Mỹ với những tác động mạnh mẽ đối với nền giáo dục nước này.
Sau thành công của cuốn sách, Erin Grwell và các Nhà văn Tự do của mình đã tập hợp 150 giáo viên và thành lập tổ chức Freedom Writers Foundation.
Họ làm công việc thường ngày như một nhà giáo, nhưng học sinh của họ không ít những em bị coi là cá biệt – là nạn nhân của việc bị đối xử bất công hoặc thất vọng với mọi người xung quanh… Triết lý giáo dục của nhóm giáo viên này là phát huy giá trị cá nhân và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò.
Trong quá trình đó, các giáo viên khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực kia thay đổi, và bản thân cuộc sống của họ cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò.
Người gieo hy vọng là cuốn sách tập hợp các câu chuyện của những giáo viên này.
Họ đã để ngỏ cuộc sống của mình, thể hiện sự sợ hãi của bản thân, và bày tỏ những sự thực đau lòng đằng sau việc dạy học.
Các giáo viên của Những nhà văn Tự do đã hội tụ lại để chia sẻ những câu chuyện chân thực từ lớp học của họ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, tất cả được thể hiện để tạo dựng một phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên.
Về cuốn sách này, Erin Gruwell đã viết: “Tôi rất hy vọng cuốn sách này sẽ đến được với người giáo viên mà bạn yêu quý nhất, rằng mỗi cá nhân sẽ tìm thấy một phần cuộc đời mình qua những trang sách này.
Tôi hi vọng bạn sẽ cảm thấy cảm thông và yêu kính các nhà giáo dục.
Và tôi hi vọng những người đang làm thầy sẽ nhìn thấy mình trên gương mặt những đồng nghiệp dũng cảm đã chia sẻ những điều không yên ổn trong lớp học và những chiến thắng nhỏ nhoi họ dành được.” Newshop.vn xin giời thiệu cùng bạn đọc các tác phẩm thành công của Erin Gruwell và Những Nhà Văn Tự Do!

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Trong “Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran”, Assollant đã xây dựng thành công nhân vật Corcoran.
Corcoran đẹp trai lại tài năng, dũng cảm nên cuốn hút, hấp dẫn phụ nữ.
Chàng là người lịch thiệp với các quý ông nhưng dữ dội và không khoan nhượng với những kẻ tàn bạo.
Chàng nói được bảy thứ tiếng và có thể dùng tay không uốn cong thanh sắt nặng khó ai làm được.
Corcoran chính là mẫu người lý tưởng mà Assollant mơ ước.
Chàng là người bản lĩnh, rất trọng nghĩa khí, biết khoan dung khi đối thủ hối cải nên đến đâu cũng được mọi người kính nể.
Do đọc nhiều sách và đi nhiều nơi trên thế giới nên Corcoran có kiến thức sâu rộng, biết ứng dụng trong cuộc chiến chống xâm lược và trong hòa bình xây dựng đất nước.
Mở đầu truyện là việc Corcoran bất ngờ xuất hiện ở Viện khoa học Lyon với hổ Louison.
Louison đã gây rắc rối khiến Viện Lyon náo loạn phải nhờ cảnh sát can thiệp.
Sau đó, Corcoran sang Ấn Độ để tìm cuốn sách quý mà viện Lyon yêu cầu vào lúc nổ ra cuộc khởi nghĩa của lính Cipaye.
Corcoran đã giúp tiểu  vương Holkar chống lại quân Anh xâm lược.
Trước khi qua đời, Holkar đã gả con gái và truyền ngôi cho Corcoran.
Cuộc chiến đấu chống quân Anh gay go và ác liệt nhưng lúc nào hổ Louison cũng theo sát bên Corcoran để bảo vệ và giúp đỡ chàng.
Để đền ơn chủ và trả thù cho chồng, cuối cùng Louison đã giết được tướng Barclay, tạo điều kiện cho Corcoran chỉ huy quân Mahratte toàn thắng.
Trong hòa bình, Corcoran đã họp Quốc dân đại hội, ban bố rộng rãi các quyền tự do dânchủ.
Sau đó, chàng giao quyền nhiếp chính cho Sougriva – một người Ấn Độ yêu nước, mưu lược và dũng cảm để lên khí cầu cùng những người thân yêu rời xa Ấn Độ.
Với vốn sống dồi dào và kiến thức sâu rộng, Assollant đã làm sống động mối tình vượt bao khó khăn, trắc trở giữa quận chúa Sita xinh đẹp với chàng thuyền trưởng Corcoran tài ba.
Không những vậy, tác giả còn đưa ta đến xứ Ấn Độ xa xôi với những cuộc săn tê giác kỳ lạ.
Ta còn biết được những con thú hoang dã như voi, hổ… khi sống bên nhau cũng có lúc xảy ra bất hòa, nhưng nhờ được nuôi dạy nên chúng đã hiệp sức sẵn sàng xả thân cứu chủ, giúp con người trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.
Đây là cuốn truyện đặc sắc do một nhà văn Pháp viết về Ấn Độ – xứ sở huyền bí cách đây hơn hai thế kỷ nhưng đối với bạn đọc ngày nay vẫn còn rất nhiều điều mới lạ.
Bằng sự quan sát tinh tế, cách hành văn vừa lãng mạn vừa hài hước, tác giả đã miêu tả các trận đánh khốc liệt và tài chỉ huy quân sự của Corcoran.
Không những vậy, tác giả đã cho chúng ta hiểu biết về con người và cảnh vật ở một xứ sở xa xôi.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,