Long Thành Cầm Giả Ca

Công ty phát hành NXB Trẻ Năm Xuất Bản 22/6/2017 Tác Giả Văn Lê Kích Thước 13x20cm Số Trang 210 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ

ĐỌC THỬ SÁCH

  Là kịch bản điện ảnh chuyển thể từ bài thơ chữ Hán Long Thành cầm giả ca của đại thi hào Nguyễn Du.
Nguyễn Du viết bài thơ năm 1813 khi ông trở lại Thăng Long để đi sứ Trung Quốc.
Từ cốt cách và thần thái của bài thơ, tác giả đã phát triển, làm phong phú câu chuyện về những lần gặp của nhà thơ – đại thi hào Nguyễn Du với người danh cầm đất Thăng Long cùng sự chứng kiến của ông về số phận cô Cầm.
Có thể nói, số phận cô Cầm cũng chính là số phận của nghệ thuật trong giai đoạn cuối Lê đầu Nguyễn.
Và trên cái “cối xay” bi thương của lịch sử này chính là tình yêu của nhà thơ đối với người kỹ nữ đất Thăng Long mà ông đã trút hồn vào thi ca của mình.
“Long thành giai nhân  Bất ký danh tự  Ðộc thiện huyền cầm  Cử thành chi nhân dĩ Cầm danh  Học đắc tiên triều cung trung “Cung phụng” khúc  Tự thị thiên thượng nhân gian đệ nhất thanh  Dư tại thiếu niên tằng nhất kiến  Giám Hồ hồ biên dạ khai yến  Thử thời tam thất chánh phương niên…” (“” – Nguyễn Du) Than ôi! Người ấy sao đến nỗi thế! Tôi bồi hồi, không yên, ngửng lên cúi xuống, ngậm ngùi cho cảnh xưa và nay.
Người ta trong cõi trăm năm, những sự vinh nhục buồn vui thật không lường được.
Sau khi từ biệt trên đường đi, cảm thương vô hạn nên làm bài ca sau, để ghi lại mối cảm hứng. 

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall (Tái Bản 2015)

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall (Tái Bản 2015) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Dù bạn đang dự tính đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm …
thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh mục sách cần đọc của bạn.
Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G.
Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để: – Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình – Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall – Bước đi ngẫu nhiên – và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả – Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng – Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.
Dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Cái Bẫy Của Cơn Giận

Cái Bẫy Của Cơn Giận - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nhà sách Newshop.vn xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách kỹ năng sống Tiến sĩ Les Carter là một chuyên gia rất được tín nhiệm về các chủ đề giải quyết chuyện xung khắc, liên quan đến cảm xúc và tình trạng tâm thần.
Ông đã viết cuốn sách này nhằm trình bày cách làm thế nào để vượt qua cơn giận mang ý nghĩa tiêu cực và cải thiện các mối quan hệ.
Với sự khôn ngoan từng trải, bằng tình thần hòa nhã và sự nghiên cứu tâm lý vững chắc, tiến sĩ Carter hướng dẫn bạn tạo cho chính bạn, cho gia đình và đồng nghiệp của bạn cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
là một cuốn sách được soạn thảo rất xuất sắc, mang đến những sự hiểu biết thấu đáo các nhân tố có thể vây hãm các cá nhân vào trong những kiểu thất vọng không mong muốn…
Người hay tức giận là người dễ bị tổn thương, lại dễ làm hỏng việc…
Cơn giận trở thành cái bẫy giữ chặt họ, giam hãm họ vào bên trong cuộc đời khổ sở…” Có nhiều nhận định về cuốn sách ” là một cuốn sách được soạn thảo rất xuất sắc, mang đến sự hiểu biết thấu đáo về các nhân tố có thể vây hãm các cá nhân vào trong những kiểu thất vọng không mong muốn.
Với sự am hiểu hết sức rộng rãi của tác giả và việc dùng các thí dụ minh họa cho từng trường hợp, Les Carter cẩn thận giải thích cách bạn có thể thay đổi lối suy nghĩ của mình như thế nào, cách nói năng của bạn và thái độ của bạn khi tự giải thoát khỏi sự tác hại của cơn giận trước khi nó trở nên tồi tệ.”                                                                                                                                                           (Tiến sĩ Y khoa Frank Minirth) “Les Carter đã gom những năm tháng kinh qua việc tư vấn những người bị vướng vào cái bẫy của cơn giận thành một cuốn sách mà tôi tin sẽ có ích cho nhiều bạn đọc.
mang đến những thông tin tươi sáng và sự hiểu biết có thể dẫn tới tình trạng khôi phục và hòa hợp.”                                                                                                                            (Zig Ziglar, tác giả và diễn giả về tâm lý – xã hội) “Bạn có từng nhìn vào gương và nói “Tôi không thích những gì tôi nhìn thấy?” Đây là cuốn sách phản ảnh một sỗ điều ảo tưởng mà chúng ta “tưởng thật” và cho chúng ta thấy cách làm thế nào để biến chúng thành những điều đúng đắn thực sự.”                                                    (June Hunt, người dẫn chương trình radio Hope for the Heart – Niềm hy vọng cho tâm hồn)

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,