Người Sài Gòn Bất Đắc Dĩ

Công ty phát hành NXB Trẻ Tác Giả Võ Đắc Danh Kích Thước 13x20cm Năm Xuất Bản 10/2017 Số Trang 552 Trang Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ

ĐỌC THỬ SÁCH

  Sách tập hợp những truyện ngắn và ký viết về miền đất Nam Bộ, vùng ruộng đồng sông nước của nhà văn Võ Đắc Danh.
Bàng bạc trong các truyện là nỗi niềm của những người nông dân đã một đời thân cò lặn lội, oằn vai dưới gánh nặng đau khổ của chiến tranh hôm qua, rồi lại vì miếng cơm manh áo hôm nay nhưng vẫn bất khuất, trung kiên chống lại áp bức, bất công.
Dù tự nhận mình là “Người Sài Gòn bất đắc dĩ” nhưng Võ Đắc Danh thừa nhận anh cũng .
“Nói thật, không yêu Sài Gòn thì đã không có tập sách.
Sài Gòn là một thành phố bao dung, nhân hậu, là một tính cách mà không phải nơi đâu cũng có được” – anh bộc bạch.
Và cũng nhờ sống ở Sài Gòn nên tác giả mới yêu hơn mảnh đất quê hương của mình.
Anh nhắc đến câu nói của một nhà văn mà anh tâm đắc: “Văn học thì không có biên giới  Nhưng mà nhà văn thì phải có quê hương…”.
“Tôi nghĩ rằng trong ký ức của bất kỳ ai xa quê thì những hình ảnh lắng lại trong ký ức chính là điều giản dị nhất, là dòng sông, bến nước, con đò, ngọn rau…
Khi xa quê thì mình thấy đó là điều thiêng liêng nhất” – anh tâm tình.
Nhân vật trong tập bút ký của Võ Đắc Danh là những con người chúng ta vẫn gặp mỗi ngày trên phố, về những phận đời mà chúng ta gặp mỗi ngày trên đường mưu sinh.
Tất thảy họ đều khốn khổ và có những người thật sự sống trong bế tắc.
Cũng có những phận người mà tác giả viết rồi đau đáu mãi, viết rồi không thay đổi được gì cho cuộc đời họ, cứ quẩn quanh để rồi bản thân anh lại thấy xót xa.
Như anh từng nói: “Hồi mà tôi mới vào nghề thì nghĩ mình hăng máu giữ lắm, nghĩ mình như Lục Vân Tiên đi cứu nhân độ thế, tôi say sưa với những số phận hẩm hiu để hòng làm cho họ đổi đời.
Nhưng mà càng về sau càng nhận ra rằng đó chỉ là điều hoang tưởng.
Rốt cuộc thì mình chưa cứu được đời họ, chưa gặp mình thì họ đã khổ đau, gặp mình rồi họ vẫn khổ đau, có khác chi đâu…”.

Hai Số Phận (Tái Bản)

Hai Số Phận (Tái Bản) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Hai đứa Kane và Abel sinh ra cùng một ngày, một giờ, ở hai xứ sở hoàn toàn xa lạ.
Người giàu sang, kẻ khốn khó nhưng họ giống nhau đến kỳ lạ, đều có tham vọng và nghị lực phi thường.
Dù ở khu ổ chuột hay căn phòng hoa lệ, dù học nhờ hay có gia sư riêng, họ luôn chứng tỏ được sự thông minh và óc quan sát nhạy bén của mình.
Do sự xô đẩy của số phận, hai người xa lạ đã gặp nhau nhưng không  phải để lam bạn mà là kẻ thù.
Để rồi họ lại luôn luôn vô tình hoặc cố ý đã cứu sống và tương trợ cho nhau.

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp, nhưng mơ ước và mục tiêu tương lai của bạn không phải là tìm kiếm một việc làm trong các công ty, mà là kế hoạch khởi nghiệp mà bạn ấp ủ bao lâu nay? Khởi khiệp là cả một quá trình có quá nhiều gian nan, thử thách cả về tài chính lẫn năng lực, nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về môi trường thực tế.
Alpha Books mang đến cho bạn cuốn sách 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp của tác giả Tôn Đào Nhiên – một cuốn cẩm nang dành những những người đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường tạo dựng sự nghiệp.
Cuốn sách đưa ra những lời khuyên liên quan đến cách thức tổ chức xây dựng công ty, phương pháp khởi nghiệp cho đến vấn đề quản lý, nghiệp vụ, tư bản…nhằm giúp người khởi nghiệp có những định hướng đúng đắn và thẳng tiến thành công.
Ngoài đưa ra những lời khuyên cụ thể, Tôn Đào Nhiên còn lồng ghép vào đó những câu chuyện điển hình được đúc kết từ thực tế 20 năm tự mình khởi nghiệp.
Đó là sự hòa trộn những tri thức quản lý kinh tế học được học ở đại học và kinh nghiệm thực tế của bản thân ông, trong đó cũng dung hợp với sự lĩnh hội văn hóa của Lenovo và ba yếu tố quản lý của Liễu Truyền Chí.
Người ta hay ví việc kinh doanh với con thuyền ra khơi mà trên đó cánh buồm tượng trưng cho động lực.
Và cuốn sách 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp sẽ tạo động lực giương buồm cho con thuyền của bạn vững vàng ra khơi.
Được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng, sinh động, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, cuốn sách đã cung cấp một cái nhìn cụ thể và mới mẻ về những giai đoạn khác nhau trong quá trình khởi nghiệp, giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,