Cuộc Đời Tôi – Một Trăm Giờ Với Fidel Castro

Công ty phát hành Khác Tác Giả Ignacio Ramonet , Fidel Castro Nhà Xuất bản Thông Tấn Bìa Giấy Bìa Cứng Kích Thước 16×24
Cuộc Đời Tôi - Một Trăm Giờ Với Fidel Castro - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Fidel Castro có lẽ là nguyên thủ quốc gia có uy tín và cũng gây tranh cãi nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.
Trong mắt một số người ông bị coi là một nhà độc tài tách biệt, nhưng Fidel cũng đã trở thành một người anh hùng, một nguồn cổ vũ tinh thần của những dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới, kiên cường theo đuổi con đường cách mạng và độc lập cho Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Đã có không biết bao nhiêu nỗ lực trong việc đề nghị Fidel Castro kể lại câu chuyện của mình.
Nhưng mãi đến tận lúc này, khi đã đến giai đoạn hoàng hôn của cuộc đời mình, ông mới sẵn sàng công bố cho thế giới được biệt những chi tiết trong cuốn tiểu sử ấn tượng này.
Cuốn sách thực sự là một bản di chúc sống của ông.
Đúng như lời ông tâm sự với các phóng viên, quyết tâm kiểm tra và hiệu đính bản thảo của cuốn sách này đã trở thành một yếu tố giúp ông vượt qua những ngày tháng bệnh tật khó khăn.
Trong những trang sách mà các bạn đang cầm trên tay, Castro miêu tả lại một cách sinh động theo trình tự thời gian, sự nghiệt ngã cuảa những giáo viên dạy ông thời tiểu học; những thất bại đầu tiên của cuộc cách mạng Cuba; tình đồng chí khăng khít của ông với Che Guavara và thắng lợi rực rỡ của cách mạng trước chế độ độc tài Batista; quan điểm của Cuba trong sự kiện Vịnh con Lợn và cuộc khủng hoảng tên lửa Caribê diễn ra sau đó; vai trò tích cực của Cuba trong các phong trào đấu tranh giành độc lập của nhân dân châu Phi (đặc biệt là sự đóng góp to lớn về mặt quân sự trong cuộc chiến chống chế độ Apácthai nam Phi ở Angola); quan hệ của ông với các nhân vật tên tuổi trên thế giới như Boris Yeltsin, Giáo hoàng John Paul II, và cả Saddam Hussein; những cuộc đối đầu của ông với không dưới mười đời Tổng Thống Mỹ liên tiếp, trừ Eisenhower tới George W.
Bush.
Castro chia sẻ đầy tự hào về tuổi thọ trung bình ngày càng cao của người dân Cuba (hiện đã cao hơn cả Mỹ); về nửa triệu sinh viên Cuba trong các trường đại học; và về việc đào tạo đội ngũ bảy mươi nghìn bác sĩ Cuba, gần một nửa trong số đó làm việc ở nước ngoài, giúp đỡ người nghèo ở châu Phi, châu Á, và châu Mỹ Latinh.
Ông phải đương đầu với rất nhiều vấn đề gai góc, trong đó có cả những vấn đều nhạy cảm như dân chủ và nhân quyền, sự phân biệt đối xử với những người đồng tính, và cả việc án tử hình vẫn còn tồn tại trong các bộ luật của hệ thống tư pháp Cuba.
Ông cũng tâm sự rất chân thành bền những chuyện riêng tư: sự ngiêm khắc đầy tình thương yêu của bố mẹ mình, nỗ lực thành công của ông trong việc bỏ thuốc lá, tình yêu của ông đối với những tác phẩm của nhà văn Ernest Hemingway, và cả cách tính toan rất độc đáo rằng nếu không cạo râu mỗi năm ông có thể tiết kiệm được mười ngày làm việc.
Xuyên suốt hơn một trăm giờ phỏng vấn với Ignacio Ramonet, một người đối thoại đầy hiểu biết và tin tưởng, cuốn tiểu sử qua lời kể này thực sự là một bức chân dung sống động và trung thực về một cuộc đời “phi thường trong thời đạn” của những biến cố to lớn.
Fidel Castro đã lãnh đạo Cách mạng Cuba từ khi cách mạng thành công năm 1959 đến nay.
“Fidel… nhìn tôi với ánh mắt tinh nghịch, và hỏi tôi với chút giễu cợt”, “ông thực sự muốn lãng phí thời gia nói chuyện với tôi à? Chẳng lẽ, ông không còn việc gì quan trọng hơn để làm hay sao?” Tất nhiên là tôi nói tôi thực sự muốn, và không, tôi không còn việc gì quan trọng hơn thế.
Có đến hàng chục nhà báo trên khắp thế giới, trong đó có cả những nhà báo nổi tiếng và uy nhất, đã dành bao nhiêu năm trời chờ đợi cơ hội được nói chuyện với Fidel.
Đối với một nhà báo này với một người được đánh giá là một trong những nhân vật quan trọng nhất trên thế giới trong vòng sáu thập kỷ qua? Chẳng phải Castro chính là nguyên thủ quốc gia nắm quyền lâu nhất trên thế giới hiện này? “Fidel Castro đã phải đương đầu với không dưới mười đời tổng thống Mỹ (Eisenhower, Kennedy, Johnson, Nixon, Ford, Carter, Reagan, Bush cha, Clinton và bây giờ là Bush con).
Ông đã có mối quan hệ cá nhân và thậm chí là bạn bè thân thiết với nhiều lãnh tụ quan trọng nhất trên thế giới từ sau năm 1945 (Nehru, Nasser, Tito, Krushchev, Olof Palme, Willy Brandt, Ben Bella, Boumedienne, Arafat, Indira Gandhi, Salvador Allende, Brezhnev, Gorbachev, Mitterrand, Giang Trạch Dân, Giáo hoàng John Paul II, Vua Tây Ban Nha Juan Carlos, Nelson Mandela…), ông còn quen biết nhiều trí thức, nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng trong thời đại của chúng ta (Jean-Paul Sartre, Simone de Beauvoir, Ernest Hemingway, Graham Greene, Arthur Miller, Pablo neruda, Jorge Saramago, Gabriel Garcia Márquez, Eduardo Galeano, Oliver Stone, Noam Chomsky và nhiều, rất nhiều người khác”.
 

Giải Vở Bài Tập Toán 2/2

Giải Vở Bài Tập Toán 2/2 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Cuốn sách của tác giả Trần Hải Yến và Phạm Thị Thanh Viên là cuốn sách tham khảo để các em lớp 2 học tập tư duy hơn và rèn luyện bài tập toán sau khi học trên lớp.
  Quyển sách gồm các bài tập luyện tập, thực hành có nội dung, mức độ tương tự như các bài tập trong sách giáo khoa.
Ngoài ra còn có một số dạng bài tập kiểu mới, bài tập nâng cao sẽ giúp các em học sinh mở rộng kiến thức, rèn luyện tư duy óc sáng tạo trong tự học toán.
Giải Vở Bài Tập Toán  2  giúp các em học sinh tự kiểm tra kết quả, đáp số, lời giải của các bài toán trong vở bài tập toán sau khi đã thử sức tìm tòi lời giải, cuốn sách do đại học quốc gia Hà Nội xuất bản của tác giả Trần Hải Yến và Phạm Thị Thanh Viên cung cấp cho bạn một cuốn  sách tham khảo  để giải bài tập trong vở bài tập toán 2.
Newshop giới thiệu đến bạn đọc thêm cuốn sách  Giải Vở Bài Tập Toán 2 tập 1.

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Đếm ngược tới ngày gặp con yêu/ Đếm ngược thai kì sẽ đồng hành với bạn trong chín tháng mang thai bằng những bí quyết thiết thực, nhừng lời khuyên hữu ích và những tiết lộ chân thật nhất về mang thai – sinh nở.
Cung cấp cho thai phụ nền tảng và kinh nghiệm thông qua 280 ngày đếm ngược thai kì + 14 ngày sau dự sinh với những thông tin và lời khuyên hữu ích từ sản phụ khoa hàng đầu Hoa Kì.
Cùng mẹ làm quen với những thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai Tránh được những bỡ ngỡ lo lắng không đáng có về những thay đổi mới mẻ trong cơ thể khi mang thai.  Giúp thai phụ biết đặt ra những đòi hỏi/ yêu cầu hợp lí đối với chồng để mối quan hệ của 2 người trong giai đoạn thai kì được duy trì tốt đẹp.
Các đề mục trong sách bao gồm: Chỉ dẫn của bác sĩ, sự thật là thế đấy, những việc cần làm…
đều được trình bày rõ ràng, giúp người đọc dễ theo dõi và áp dụng.
Ngoài những thông tin mang tính khoa học, cuốn sách còn đưa đến cho bạn “lời khuyên từ các chiến hữu” – những người đã cất cánh an toàn khỏi Xứ Sở Mang Thai.
Bạn sẽ nhìn thấy thực tế và tìm thấy lời động viên quý báu để thành công vượt qua 9 tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn.  Đếm ngược tới ngày gặp con yêu – một cuốn sách cần đọc khi mang thai, truyền cảm hứng để bạn tự tin vượt qua hành trình trở thành một người mẹ bình an và khỏe mạnh.
Thông tin tác giả & dịch giả: Cuốn sách được viết bởi Susan Magee và cố vấn chuyên môn Tiến sĩ Kara Nakisbendi – bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng tại Hoa Kỳ với sự nhiệt tình, đặc biệt hiểu rõ những biến đổi tâm lý thai phụ và có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc, đồng hành cũng như giúp các bà mẹ vượt cạn an toàn.  Đặc biệt hơn, cuốn sách được: ► Chuyển ngữ bởi DỊCH GIẢ MẸ ONG BÔNG (đồng tác giả “Nuôi con không phải là cuộc chiến”)  ► HIỆU ĐÍNH bởi TIẾN SĨ – BÁC SĨ BÙI CHÍ THƯƠNG – Giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM – Chuyên gia về sản phụ khoa và phẫu thuật nội soi phụ khoa của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM Xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,