Iliad (Tái Bản 2018)

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Homer Năm Xuất Bản 03/2018 Kích Thước 14x 20.5 Nhà Xuất bản NXB Thế Giới Số Trang 768 Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  Iliad là bản trường ca Hy lạp cổ nhất và có lẽ hay nhất trong văn học Tây phương.
Qua chuỗi dài lịch sử đã tạo cảm hứng cho vô vàn tác phẩm nghệ thuật, từ hội họa, kiến trúc, thi ca cho đến tiểu thuyết, kịch nghệ, âm nhạc.
Tác phẩm Iliad gồm hai mươi bốn khúc, khúc nào cũng lôi cuốn khiến người nghe ngây ngất, phần vì ý phần vì lời.
Kể một giai đoạn ngắn năm mươi ngày trong năm thứ mười cuộc chiến tranh thành Troie, với câu chuyện xoay quanh về mối bất hòa giữa vị tướng kiệt xuất Achilleus của Hy Lạp và thống soái Agamemnon, cùng với nỗi phẫn nộ Achilleus cực chẳng đã phải mang trong lòng.
Chiến trận rền vang, chàng lui về trại không tham dự, lực lượng Achaian vì thế suy yếu trầm trọng.
Mãi tới lúc bạn chí thiết Patroklos tử trận, chàng mới rời trại ra chiến trường giao chiến và giết chết Hektor.
Không những thế nhân giao chiến, mà cả thần linh cũng xung đột sâu sắc, và cuộc chiến vì thế trở nên kéo dài và vô cùng đẫm máu.
Phần cuối trường ca kể về lễ hỏa táng Hektor.
Tác phẩm là biểu tượng miêu tả số phận nhân loại hoàn toàn do định mệnh đưa đẩy.Đời sống xã hội Hy Lạp cổ đại cũng được phản ánh một cách chân thực trong tác phẩm, trong đó có thể thấy quá trình diễn biến từ chế độ thị tộc đến sự hình thành thành bang của chế độ nô lệ, đồng thời ca ngợi các nhân vật anh hùng kiệt xuất của phía Hy Lạp như Achille, của phía Troie như Hektor.
Kết hợp chuyện truyền khẩu với chuyện thần thoại để đúc kết, tác phẩm được các thi sĩ ca công ngâm vịnh, phô diễn trước quần chúng qua nhiều thế hệ trước khi được ghi lại thành văn vào thế kỷ VIII trước công nguyên.
Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo những cuốn Sách Chính Trị Hay Nhất của nhà sách Newshop.
Xin hân hạnh giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc!  

Tuyển Tập Bài Hát Hay Dùng Trong Trường Tiểu Học

Tuyển Tập Bài Hát Hay Dùng Trong Trường Tiểu Học - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Có thể nói âm nhạc đến với trẻ em sớm nhất.
Ngay từ khi còn trong bụng mẹ và khi cất tiếng khóc chào đời các em đã tiếp xúc với âm nhạc qua những câu hát ru yêu thương của mẹ.
Âm nhạc làm cho các em linh hoạt, nhanh nhẹn, mạnh dạn tự tin hơn trong cuộc sống.
Tuyển tập bài hát hay dùng trong trường tiểu học là tập hợp những giai điệu vui tươi hướng các em tới những tình cảm trong sáng và lành mạnh, yêu quê hương, đất nước, yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, mái trường và bạn bè…

Chiến lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học Tập 1

Chiến lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học Tập 1 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Chiến lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học gồm 2 tập bổ trợ và nâng cao viết văn toàn diện “Đầu tiên” tại Việt Nam bám sát cấu trúc thi Quốc Gia của bộ Giáo Dục.
  “Sợ” môn Văn là tâm lý khá phổ biến của nhiều học sinh trước kỳ thi THPT Quốc Gia.
Đa phần học sinh không thể tiến bộ khi làm đề văn vì SỢ học văn, NGẠI viết văn.
Thấu hiểu được điều đó, các tác giả là đội ngũ giáo viên hàng đầu nghiên cứu và biên soạn ra 2 cuốn sách Chiến lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học Đặc điểm nổi bật của cuốn sách Chiến lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học tập 1 : Cấu trúc đổi mới theo đúng hướng ra đề của bộ Giáo Dục Phân tích phạm vi ra đề, mẹo tư duy viết bài “Học văn như học Toán” qua 5 chủ đề Nghị luận văn học chắc chắn có trong bài thi Quốc Gia: Đất nước, Hình tượng người chiến sĩ, Chủ nghĩa nhân đạo, cảm hứng nhân văn và thơ mới.
Cảm nhận từng tác phẩm qua “Sơ đồ cây”: dàn ý kiến thức -> Tìm hiểu chung -> Trau chuốt từng câu văn, thành thạo từng dạng đề qua cấu trúc dàn ý, phâm tích chi tiết tác phẩm ….
Luyện tập thành thạo kỹ năng viết văn cô đọng, xúc tích kết hợp được chất lý luận và suy tư cảm xúc -> Chinh phục 8 điểm Đặc biệt: Cuốn sách “Chiến lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học tập 1” giúp các em hệ thống hóa các tác phẩm bằng “SƠ ĐỒ TƯ DUY”, ôn tập 5 chủ điểm văn học hay gặp nhất trong đề thi Quốc Gia bổ trợ kỹ năng phân tích tác phẩm.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,