Những Câu Chuyện Thành Rome

Công ty phát hành NXB Trẻ Tác Giả Alberto Moravia Năm Xuất Bản 05/2017 Kích Thước 13x20cm Số Trang 296 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ
Những Câu Chuyện Thành Rome - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Sau tập 1, đây là 20 truyện ngắn khác của Alberto Moravia được sáng tác trong bối cảnh của một thành phố Roma đã bỏ lại sau lưng một giai đoạn đen tối của hai thập niên (1925-1945) dưới chế độ phát-xít cùng với những đau khổ, mất mát, tang thương vì chiến tranh để bước vào giai đoạn xây dựng thời hậu chiến.
Qua cặp mắt tinh tế, với một tâm hồn nhạy cảm, và dưới ngòi bút nhạy bén, Alberto Moravia đã mô tả một cách hiện thực và cực kỳ sinh động cuộc sống vừa bươn chải vừa chật vật, nề nếp suy nghĩ vừa năng động vừa thô thiển, hy vọng vươn lên của những thành phần nắm bắt được cơ hội kinh tế bên cạnh thất vọng não nề của những con người sống bên lề của công cuộc tái thiết, các ứng xử trong quan hệ giữa người với người có khi đầy tình nghĩa nhưng cũng lắm lúc hiềm khích đố kỵ lẫn nhau; tất cả được lồng trong một thành phố Roma vào thời điểm đầy biến đổi về kinh tế và xã hội nói trên.
Tất cả các truyện ngắn này đều được viết theo lối tự sự và các nhân vật kể chuyện đại diện cho nhiều tầng lớp xã hội khác nhau của Roma thời đó: từ dân nghèo đến người có của ăn của để, từ dân thành thị láu cá đến người nhà quê mộc mạc, từ giới giang hồ tứ chiếng đến thành phần trung lưu mới phất, từ người dốt nát thất học đến giới trí thức học giả.
Tất cả phải chạy theo một xã hội đang trên đà phát triển vật chất với những tác động, không phải lúc nào cũng tích cực, lên đời sống văn hóa tinh thần, và đôi khi cũng gây ra những hệ lụy nửa khóc nửa cười.

Hãy Cứ Ước Mơ, Hãy Cứ Dại Khờ – Cẩm Nang Du Học Phần Lan

Hãy Cứ Ước Mơ, Hãy Cứ Dại Khờ - Cẩm Nang Du Học Phần Lan - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Đất nước Phần Lan đang nổi lên như một quốc gia trẻ có nền giáo dục chất lượng cao cùng nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên với chi phí phải chăng.
Giờ ra chơi tại trường học ở Phần Lan dài nhất thế giới, ở đây không có các kỳ thi, bài tập về nhà rất ít, học sinh được ngồi lên ghế sofa hoạc năm lên thảm trong tiết học. Đây quả thật là một nền giáo dục hấp dẫn nhất hành tinh.
Cuốn sách Hãy Cứ Ước Mơ, Hãy Cứ Dại Khờ ra đời từ sáng kiến và sự hợp tác của nhóm tác giả là các bạn trẻ đang học tập, sinh sống tại các vùng miền khác nhau trên đất nước Phần Lan.
Đối tượng hướng tới của cuốn sách là các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm hiểu thông tin về du học tại Phần Lan.
Ngoài ra, cuốn sách cũng là nguồn tư liệu tham khảo cho các bậc phụ huynh và những độc giả quan tâm tới du học Phần Lan.
​Nội dung của cuốn sách được viết dưới dạng trần thuật, kể lại những câu chuyện và những thử thách của một sinh viên trong chuyến hành trình tới đất nước Bắc Âu.
​Về cấu trúc, cuốn sách được chia thành nhiều phần ứng với từng giai đoạn thực hiện ước mơ của nhân vật, từ lý do lựa chọn Phần Lan, lập kế hoạch học ôn thi, làm thẻ cư trú cho tới khi trải nghiệm cuộc sống ở Phần Lan.
Qua việc chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình sống và học tập tại Phần Lan của chính mình, qua đó mong muốn mang tới một cái nhìn toàn diện, chân thực về nền giáo dục của đất nước này, nhằm trợ giúp thông tin cho các bạn sinh viên Việt Nam đang nuôi dưỡng ý định học tập tại Phần Lan.
Ngoài ra, Newshop.vn xin giới thiệu đến các độc giả những cuốn sách hay về đất nước Phần Lan này: Những Sáng Kiến Phần Lan Bài Học Phần Lan 2.0 Lửa Trời Đuôi Cáo – 100 Câu Chuyện Phần Lan

Giải Bài Tập Tiếng Anh 6

Giải Bài Tập Tiếng Anh 6 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Vĩnh Bá Cuốn  sách giải  Giải bài tập Tiếng Anh 6  bao gồm 16 Unit, được biên soạn tương ứng với nội dung và chủ đề của 16 bài học trong chương trình sách giáo khoa tiếng Anh 6.
Cuốn sách hướng dẫn học sinh hiểu nghĩa từ mới, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, trả lời các câu hỏi và bài tập thực hành trong các phần luyện nghe, đọc, nói… theo từng bài học trong sách giáo khoa.
Qua đây, các em có thể củng cố vững chắc hơn kiến thức và kĩ năng môn tiếng Anh.
Mỗi Unit trình bày bằng  song ngữ Anh – Việt, với cấu trúc bao gồm các phần như sau: I.
Vocabulary and Grammar   A.
Vocabulary B.
Grammar II.
Translation and Solutions: Gồm các bài luyện nghe, đọc, viết và trả lời câu hỏi.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,