Tớ Có Một Nỗi Buồn Mang Tên Cậu

Công ty phát hành Người Trẻ Việt Tác Giả Hạ Yên Năm Xuất Bản 08/2017 Kích Thước 13 x 20.5 Số Trang 300 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Văn Học

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn tản văn đưa bạn trở lại những năm tháng tuổi hai mươi, khi bạn chỉ là những cô cậu bé thơ ngây, chỉ dám trộm nhìn hay thích thầm một ai đó? Cuốn tản văn khiến chúng ta hiểu rằng, tuổi trẻ cho chúng ta một đặc quyền là được thích một người mà không nhất thiết phải nói ra, không nhất thiết phải trở thành một điều gì khác.
Điều chúng ta nên làm là hãy cứ yêu thật nồng nhiệt và luôn chính là bản thân mình! Thế giới của tớ rất nhiều niềm vui, chỉ duy nhất có một nỗi buồn: ấy là nỗi buồn mang tên cậu.
Ấy là khi dù cậu có đứng ngay trước mặt, tớ cũng chẳng có can đảm để hét to lên rằng tớ thích cậu biết bao nhiêu, rằng mỗi ngày trôi qua, chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của cậu, cũng đủ làm tớ mãn nguyện lắm rồi.
Ấy là khi tớ chỉ biết chôn chặt tình cảm này, mỗi ngày vun đắp và chăm sóc như một mầm cây, chỉ mong một ngày cậu có thể biết được luôn có một người từng thương cậu nhiều đến vậy.
Ấy là khi dù tớ mãi chỉ là người vô hình với cậu, thì cậu vẫn luôn là khoảng trời xanh trong tim tớ, trong trẻo và mãi thơm lành.
Chúng ta, chắc ai cũng có một thời như vậy.
Khi mà tình yêu chỉ đơn giản là một ánh mắt nhìn thoáng qua, hay một nụ cười bỗng làm lòng ta xao xuyến.
Thầm thích một ai đó, hạnh phúc của ta là khi nhìn thấy họ mỗi ngày.
Đơn giản vậy thôi mà đáng yêu vô ngần.
Có lẽ đó cũng là quãng thời gian mà tình yêu đẹp nhất, chân thành nhất, bởi yêu đơn giản vì yêu.Tôi tin rằng, ai đã đi qua một tình yêu như vậy, dù đau lòng cũng vẫn muốn một lần được quay lại, để một lần được thử dũng cảm hơn trong đời, nói ra hết những tình cảm giấu kín.
Thất bại hay thành công không quan trọng, chỉ là ta đã cố gắng hết sức với tình cảm chân thật của mình.
Tớ có một nỗi buồn mang tên cậu, không có nghĩa là tớ chưa từng vui vẻ khi bên cậu, cũng không có nghĩa là tớ sẽ không có những niềm hạnh phúc khác.
Có thể hôm nay bạn có một mối tình không trọn vẹn, nhưng vậy thì sao? Hãy dành thời gian cho bản thân mình.
Biết cách yêu mình rồi sẽ biết cách yêu người, biết cách đón nhận rồi những an yên sẽ về!Vấp ngã một lần cũng không sao cả.
Có những nỗi buồn của tuổi trẻ chẳng gọi thành tên cũng chẳng sao.
Đừng sợ hãi.
Khi buồn, cứ khóc, nhưng vẫn vững tin vào con đường phía trước, ngã rồi lại đứng lên đi tiếp thôi!

Một Người Việt Trầm Lặng

Một Người Việt Trầm Lặng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Tác phẩm với (tựa gốc tiếng Pháp: Un Vietnamien bien tranquille) của Jean-Claude Pomonti là một cách dựng tiểu sử nhà tình báo lỗi lạc Việt Nam Phạm Xuân Ẩn khá độc đáo.
Đã có nhiều cuốn sách của giới nghiên cứu, học giả, ký giả Mỹ viết về Phạm Xuân Ẩn, có thể kể: Thomas Bass vớiĐiệp viên Z.21 – Kẻ thù tuyệt vời của nước Mỹ hay Larry Berman với  Điệp viên hoàn hảo  mà First News &NXB Hồng Đức đã có dịp giới cùng độc giả Việt Nam.
Tuy nhiên, sự nghiệp tình báo của Phạm Xuân Ẩn đặt trong cục diện chiến trường miền Nam rất cần được liên hệ trong một bối cảnh lịch sử rộng lớn hơn – cuộc chiến tranh Đông Dương – và vì thế, chúng ta cần thêm một cái nhìn, quan điểm từ người Pháp.

Shinzo Abe Và Gia Tộc Tuyệt Đỉnh

Shinzo Abe Và Gia Tộc Tuyệt Đỉnh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đuổi theo hình bóng nguyên Thủ tướng Nobusuke Kishi để nghiên cứu về gia tộc của Shizo Abe! Gia tộc tuyệt đỉnh duy trì “huyết thống gia tộc” bằng việc nhiều lần tiến hành cho – nhận con nuôi giữa 2 dòng họ quyền quý.
Khởi đầu bởi “Quái vật Showa” Nobusuke Kishi, ngày nay cháu ngoại của ông là đương kim Thủ tướng Shinzo Abe vẫn đang mải miết phấn đấu trên chính trường với sự hỗ trợ của “Người mẹ thần thánh” Yoko Abe.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,