Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Công ty phát hành NXB Trẻ Tác Giả Robin Sharma Kích Thước 13 x 20.5 Số Trang 228 Năm Xuất Bản 2014 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Trẻ

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Mọi lựa chọn đều giá trị.
Mọi bước đi đều quan trọng.
Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta.
Hãy kiên nhẫn.
Tin tưởng.
Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày.
Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương.
Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ.
Sự thật là thế.” Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.
Newshop.vn luôn luôn cập nhật những cuốn sách về tư duy sống đẹp hay nhất hiện nay và hi vọng rằng những cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn đọc giả nhiều trong cả học tập và công việc của mình nhé!

Mỗi Ngày Một Bài Học

Mỗi Ngày Một Bài Học - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mỗi ngày một bài học 1/ Đôi nét về tác giả Matsushita Konosuke – Matsushita Konosuke: sinh ngày 27-11-1894 và mất ngày 27-4-1989 – Ông là doanh nhân người Nhật, sáng lập ra tập đoàn Matsushita.
Ngoài ra ông còn sáng lập ra trường tư thục kinh tế chính trị Matsushita, viện nghiên cứu PHP.
Được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật, người anh hùng dân tộc của Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.
2/ Tác phẩm Trong một năm chúng ta có 365 ngày.
Nếu mỗi một ngày chúng ta làm những đều tốt đẹp thì như vậy chúng ta sẽ có một cuộc đời tốt đẹp.
Hiểu là vậy, nhưng trong cuộc sống thường nhật, không phải ngày nào cũng trải qua êm đềm, thuận buồm xuôi gió mà có những trắc trở khó khăn.
Kết thúc một ngày dài khi nhìn lại, có khi chúng ta thấy hài lòng vì mình đã làm tốt sống tốt, nhưng cũng có khi chúng ta tiếc nuối “phải chi mình làm thế này thì hay hơn”, biết vậy đừng làm thế kia thì tốt hơn”.
Nhưng thiết nghĩ, chính những khoảnh khắc đó sẽ giúp chúng ta có cơ hội nhìn lại bản thân và không quên tự nỗ lực nâng cao tinh thần để ngày sau tốt hơn ngày trước.
Cuốn sách do chính tác giả người Nhật ông Matsushita Konosuke biên soạn từ những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày, sự nghiệp kinh doanh quốc gia và xã hội trong nhiều thời điểm khác nhau.
Quyển sách kỹ năng sống này gồm có 366 mẩu chuyện nhỏ tương ứng với mỗi ngày trong một năm, những mẩu chuyện nhỏ này chuyển tải những thông điệp mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa mà Matsushita gửi gắm.
Matsushita Konosuke  ược mệnh danh là “ông Thánh của ngành kinh doanh Nhật Bản”, hy vọng, qua mỗi bài học mỗi ngày này của ông, bạn sẽ được tiếp thêm động lực vượt qua được những khó khăn phiền muộn, những băn khoăn trăn trở, để từ đó, từng ngày, từng năm đều khởi sắc, tốt đẹp và bạn sẽ có được một cuộc đời trọn vẹn, hạnh phúc.
Nhà sách online Newshop.vn chắc chắn rằng đây sẽ là cuốn cẩm nang về kỹ năng sống thật bổ ích giành cho bạn đọc để làm cho cuộc sống của mình ngày một hoàn thiện và ý nghĩa hơn.

Kỷ Niệm Thời Thơ Ấu Hoàng Thị Thế – Hồi Ký Con Gái Hoàng Hoa Thám

Kỷ Niệm Thời Thơ Ấu Hoàng Thị Thế - Hồi Ký Con Gái Hoàng Hoa Thám - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

(Dịch từ nguyên bản viết tay bằng tiếng Pháp) Hoàng Hoa Thám tức Đề Thám, một trong những gương mặt quan trọng nhất của lịch sử Việt Nam trong cuộc xung đột với Pháp, ông để lại một nguời con gái, Hoàng Thị Thế đã có một vận mệnh khác thường, cùng một người con trai sinh năm 1908, Hoàng Hoa Phồn, còn có tên Hoàng Bùi Phồn hay Hoàng Văn Vi, đã qua đời năm 1945.
Sinh ngày 31-3-1901 ở Phồn Xương, Hoàng Thế được hứa hôn với một người con của hoàng đế Trung Hoa lúc lên ba.
Tháng 6 năm 1909, bà cùng mẹ bị người Pháp bắt.
Lúc đầu được Bouchet nhận trông nom, sau giao cho nhà tư sản Nguyễn Hữu Thu ở Hải Phòng chăm sóc.
Sau khi theo học trường Tây ở Bắc kỳ, bà bị đưa sang Pháp năm 1917 .
Bà được Albert Sarraut (Toàn quyền Đông Dương) nhận làm con nuôi, và cho theo học ở trường nội trú Jeanne D’Arc ở Biarritz.
Bà lấy tên là Marie Beatrice Destham.
Năm 1925, học xong tú tài phần một, bà được đưa về Việt Nam làm thủ thư ở Phủ Thống sứ Bắc Kỳ.
Năm 1927, bà được đưa trở lại Pháp.
Trở lại Paris, Albert Sarraut giới thiệu bà như là công chúa.
Tổng thống nước Cộng hòa Paul Doumer, trở thành người cha đỡ đầu và cấp cho bà một khoản trợ cấp gây nên nhiều tranh cãi.
Năm 1930, bà bắt đầu đóng phim.
Vai diễn đầu tiên là vai một công chúa Trung Hoa tên là Li-Ti trong phim La Lettre (Bức thư) do hãng Paramout sản xuất tại Paris.
Năm 1931 bà kết hôn với ông Robert Bourgès – người Pháp gốc Bỉ, sinh được một con trai là Jean Marie Bourgès (1935), bà tiếp tục có các vai diễn trong các phim La donna Bianca (1931), Le secret de l’émeraude (1935).
Năm 1940 bà ly hôn.
Năm 1959, bà được Tổng thống Ngô Đình Diệm, người kế nhiệm vua Bảo Đại, mời về Sài Gòn.
Trong một chuyến công cán sang Paris, người em dâu của tổng thống, bà Ngô Đình Nhu, định thuyết phục bà trở về, nhưng không có kết quả.
Khoảng năm 1960-1961 Bà quyết định trở về Hà Nội với sự giúp đỡ của Phan Kế Toại, Phó Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, vì thấy đây là một lợi thế về chính trị với danh nghĩa Đề Thám.
Ban đầu bà về sống ở Hà Bắc.
Năm 1974, bà về Hà Nội và sống tại phòng 31, khu tập thể Văn chương.
Kỷ Niệm Thời Thơ Ấu, được viết năm 1963 tại Hà Bắc (nay là Bắc Ninh và Bắc Giang).
Đây là  cuốn hồi ký  chân thực về tuổi thơ về cuộc sóng gió của gia đình, đánh dấu những giai đoạn đấu tranh và trốn tránh trong núi rừng Yên Thế.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,