Ứng Dụng Tổ Hợp Và Xác Suất Trong Giải Bài Tập Di Truyền

Công ty phát hành Nhà Sách ABC Tác Giả Hoàng Trọng Phán Năm Xuất Bản 03/2017 Sách Theo Chuyên Đề Tổ Hợp Xác Suất Kích Thước 16 x 24 cm Số Trang 307 Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

ĐỌC THỬ SÁCH

Di truyền học là khoa học về tính di truyền và biến dị của sinh vật, là môn học nền tảng trong các khoa học sinh học và có liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, nông nghiệp, đời sống.
Di truyền học là môn học thú vị nhưng khó, một phần vì các khái niệm trừu tượng, các nguyên lí và cơ chế tinh vi của các quá trình phức tạp thuộc các cấp độ tổ chức sống khác nhau, từ phân tử đến tế bào, cơ thể và quần thể, và một phần khác là do môn học này có cả một hệ thống bài tập đa dạng phong phú.
Để có thể giải quyết các bài tập này, đòi hỏi người học không chỉ am hiểu kiến thức chuyên môn và nắm vững trọng tâm, vận dụng các quy tắc căn bản của toán học tổ hợp và lí thuyết xác suất.
 Cuốn sách này sẽ giúp các em giải quyết dễ dàng các bài tập liên quan đến xác suất.
 Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 7 chương.    2 chương đầu giới thiệu đại cương về các khái niệm và quy tắc cơ bản của lí thuyết tập hợp, toán học tổ hợp và lí thuyết xác suất cùng với các ví dụ về ứng dụng của chúng trong đời sống hàng ngày và trong di truyền học.
Các khía niệm và quy tắc cơ bản của lý thuyết tập hợp là nền tảng để xây dựng nên hiểu biết hằng ngày, là công cụ thiết yếu khi giải bài tập.  Các chương 3,4,5,6 và 7 trình bày phương pháp giải các dạng bài tập thuộc các chủ đề chính của di truyền học như: di truyền phân tử, di truyền tế bào, các quy luật di truyền, di truyền người và di truyền quần thể.
Sau phần mở đầu mỗi chương hoặc mỗi chủ đề, cuốn sách trình bày rõ ràng theo các phần: Tóm tắt kiến thức và phương pháp giải bài tập Phần hướng dẫn giải, trong đó hình thành các kĩ năng suy luận, vận dụng kiến thức bộ môn và các quy tắc xác suất có liên quan.
Trong cuốn sách tác giả còn phân tích kĩ lưỡng, kết hợp minh họa bằng các bảng, sơ đồ và hình ảnh rõ ràng, ghi chú cho các em những điều cần lưu ý khi làm bài và ôn luyện.
Chắc chắn đây sẽ là tài liệu tham khảo và luyện thi THPT quốc gia mang đến cho các em tư duy siêu phàm và rèn luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm cũng như bấm máy tính, đưa ra được kết quả cao nhất có thể.

Trọng Tâm Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 8

Trọng Tâm Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 8 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nguyễn Thị Thu Huế   Nhằm mục đích giúp giáo viên và học sinh có thêm tài liệu luyện tập, củng cố, mở rộng và nâng cao kiến thức, tác giả đã biên soạn cuốn sách .
Sách gồm 16 bài học và 16 bài kiểm tra sau mỗi bài học.
Mỗi bài học gồm hai phần kiến thức cơ bản: Phần ngữ pháp Phần bài tập ứng dụng.
Ngữ pháp được trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu.
Bài tập được biên soạn bám sát theo chương trình.
Trong sách còn có nhiều bài tập bổ sung được trình bày đa dạng dưới nhiều hình thức giúp học sinh khai thác hiểu quả nhất cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, nói và viết.
Ngoài ra ở mỗi bài đều có phần nghe kèm đĩa CD giúp các em có thể nâng cao kỹ năng nghe nói của mình.
Nhà sách Newshop  hy vọng rằng cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trong việc tự học và  ôn luyện tiếng Anh  theo chương trình Tiếng Anh lớp 8 một cách hiệu quả.

Vì Sao Không Nên Xem Tivi Quá Nhiều?

Vì Sao Không Nên Xem Tivi Quá Nhiều? - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Vì Sao Không Nên Xem Tivi Quá Nhiều? Trẻ luôn có cả ngàn vạn câu hỏi mở đầu bằng cụm từ “vì sao”.
Những câu hỏi ấy chứa đựng khát vọng khám phá, lý giải thế giới xung quanh, cũng là những cánh cửa kỳ diệu để phát triển tư duy và tri thức cho trẻ.
Tuy nhiên, đôi lúc, chúng không khỏi làm đau đầu các vị phụ huynh.
Thấu hiểu nguyện vọng khám phá, học hỏi của con trẻ, đồng thời cũng muốn tạo nên một cuốn cẩm nang có thể “gỡ rối” cho các bậc cha mẹ trước những câu hỏi ngây thơ, ngộ nghĩnh nhưng nhiều khi không hề đơn giản của các con, chúng tôi trân trọng gửi đến bạn đọc bộ sách “10 vạn câu hỏi vì sao?”.
“Mười vạn câu hỏi vì sao?” chứa đựng nhiều câu hỏi thú vị, được trả lời một cách chính xác, rõ ràng, dễ hiểu, kèm theo các hình ảnh minh họa sinh động, đẹp mắt.
Chúng tôi hy vọng bộ sách sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản và tạo động lực cổ vũ các bé tiến bước trên con đường làm chủ tri thức của nhân loại.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,