Để Học Giỏi

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Nguyễn Hữu Tuấn Năm Xuất Bản 07-2017 Kích Thước 13 x 20.5 Số Trang 250 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Lao Động Xã Hội

ĐỌC THỬ SÁCH

Cẩm nang học tập cho học sinh trung học phổ thông! Để có thành tích học tập tốt bạn cần: Thái độ học tập đúng Động cơ học tập rõ ràng Tạo cho mình những thói quen tốt Học nhóm đúng cách Ôn thi hiệu quả Rèn luyện thể chất Cuốn sách này sẽ trao cho bạn những bí quyết để có được tất cả những điều đó, và hơn thế.
Để học giỏi là kinh nghiệm tích cóp thực tế của tác giả cùng những thống kê, ghi nhận từ chia sẻ và kinh nghiệm của các học sinh từng đoạt các giải thưởng quốc tế, quốc gia…chắc chắc cuốn sách sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn trẻ ở lứa tuổi học sinh trung học phổ thông.

Giải Sách Violympic Toán 2 Tập 1 Phiên Bản 2.0

Giải Sách Violympic Toán 2 Tập 1 Phiên Bản 2.0 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Kì thi giải toán qua Internet – Violympic là kì thi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Đây thực sự là một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn và bổ ích.
Nhằm giúp học sinh làm quen với các dạng đề thi và tự bồi dưỡng ôn luyện để chuẩn bị thật tốt cho kì thi các cấp, chúng tôi đã biên soạn quyển sách “Giải sách Violympic Toán 2, Tập 1, phiên bản 2.0 ”.
Quyển sách bao gồm các bài giải chi tiết tất cả các vòng thi tương ứng với các vòng thi trên trang www.violympic.vn.
Ngoài ra, với các đề tự cũng cố, học sinh còn có thể nâng cao với kiến thức và rèn luyện kĩ năng giải toán, chắc chắn sẽ giúp các em đạt kết quả cao trong các bài thi.

Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp

Văn Học Dân Gian - Cái Hay, Vẻ Đẹp - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Với những ai yêu thích văn học dân gian, nhiều khi ta không sao hiểu và giải thích được cái hay vẻ đẹp của nó, nhất là khi nghe các nhà lý luận văn chương hiện đại đánh giá nó và xếp hạng loại bạn đọc chỉ hiểu nổi nó! Được tiếp cận một số lý luận ngôn ngữ học hiện đại, tác giả tập sách này đã tìm cách giải thích sức hấp dẫn của thứ “văn chương hạng hai” kia đối với mình.
Tác giả đã có những phát hiện lý thú về nó.
Với việc dùng kiến thức ngữ dụng học soi chiếu vào những lời hát nhiều khi “chả có gì để tiếp nhận” như cái câu Con mèo con chó có lông / Cây tre có đốt nồi đồng có quai một ý vị mỉa mai, chê trách của loại người “có ăn có chọi”.
Cũng vậy, bằng cách giả định nhiều ngữ cảnh khác nhau khi lời hát được cất lên, tác giả phát hiện nhiều “nghĩa” của lời ca Trúc xinh trúc mọc bên đình / Em xinh em đứng một mình cũng xinh.
Cũng nhờ tìm được ngữ cảnh giả định khá đặc biệt, tác giả cùng ta hiểu ra cái ý cái nghĩa rất mới mẻ độc đáo của những câu hát về con vỏi con voi hay về con gà cục tác lá chanh… Rất nhiều “bức tranh cuộc sống” được vẽ lên trong ca dao có được sắc màu lung linh đủ cho những người có khả năng cảm thụ văn chương tinh tế cũng có thể yêu thích được.
Bởi cái chất thơ đích thực ở những lời thơ bình dân này là thứ phát ra từ tâm tình, những xúc động của chính người hát, cất lên từ cuộc sống phong phú tưởng như bình dị, giản đơn.
Lời thơ của nó có thể mộc mạc tự nhiên hay ví von hoa mỹ nhưng đều là thứ ngôn ngữ có chất thơ vốn có trong ngôn ngữ đời thường như nhà ngôn ngữ học lừng danh Roman Gakovson đã từng nói.
Có thể có những lý giải về cá thể cách phô diễn ta quen nghe như phú tỉ hứng sẽ thỏa mãn những người ham tìm hiểu lý luận văn chương xưa.
Với tục ngữ cũng vậy.
Tác giả không chỉ nêu ra những vẻ đẹp của một tư duy lôgíc sắc sảo của những người bình dân cùng những triết lý sâu sắc đậm đà màu sắc minh triết Việt mà nhiều người ca ngợi.
Tác giả còn phát hiện giá trị tạo hình tượng đặc sắc ở nhiều câu tục ngữ phản ánh một tư duy hình tượng mạnh mẽ của những người bình dân ít học.
Tác giả cũng đem lại cho ta niềm hứng thú khi trình bày những đặc điểm của thứ “ngôn ngữ kim cương” của thể loại văn chương này.
Tác giả cũng có được khả năng hòa đồng với những người bình dân hóm hỉnh tinh quái khi phát hiện ra nhiều câu đố dân gian thuộc loại mang chất rất nghịch ngợm.
Cái giá trị vui sống đó dường như chưa được đề cập trong những sách giáo khoa văn học.
Bên cạnh đó, nhà sách Newshop.vn xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn văn học Việt Nam hay khác như: Chuyện Cũ Hà Nội (Bộ 2 tập)  Đôi Lứa Xứng Đôi- Nam Cao  Gió Lạnh Đầu Mùa

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,