Cú Hích – Cuốn Sách Tạo Nên Sự Khác Biệt

Công ty phát hành First News – Trí Việt Năm Xuất Bản 10/2011 Tác Giả Richard H. Thaler, Cass R. Sunstein Số Trang 304 Trang Kích Thước 14.5 x 20.5 Nhà Xuất bản NXB Trẻ
Cú Hích - Cuốn Sách Tạo Nên Sự Khác Biệt - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Bạn đã từng đọc một cuốn sách nhiều ý tưởng cảm hứng, thú vị và thực tế chưa? Đây chính là một cuốn sách như vậy! Bên trong quyển sách này là viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi.
Đây là cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ những ai muốn tạo nên sự khác biệt và làm cho những sự việc xung quang chúng ta vận hành hiệu quả hơn.
Chắc chắn nó sẽ nâng tầm các quyết định của bạn thông minh hơn và làm cho cuộc sống chính bạn sáng tạo, tốt đẹp hơn.”                                      – Daniel Kahneman –   (Nobel kinh tế năm 2002, Đại học Princeton, Tác giả cuốn Tư duy nhanh và chậm) “Cái đập cánh của con bướm có thể gây ra cơn địa chấn ở cách xa nó hàng vạn dặm.”    Khác với những gì bạn tưởng tượng, nó đem tới một hướng tư duy mới mẻ.
Thành công là nhờ những quyết định đúng rút ra từ kinh nghiệm, và kinh nghiệm có được là nhờ những quyết định sai; từ bí quyết đó, hai tác giả đã dẫn ta đến trước nhiều cánh cửa, là những sự lựa chọn trong cuộc sống.
Nhưng ở đó không chỉ có mỗi ta mà còn có nhiều người khác, họ thì thầm với ta khiến ta bối rối trước những sự lựa chọn.
Vậy thì làm thế nào để vượt qua những định kiến – những cú hích có tác động không nhỏ – và tìm được đúng cánh cửa phù hợp với mình? Tin tôi đi, bạn sẽ không phải thất vọng khi chọn cuốn sách này để tìm ra giải pháp cho mình.
Đây mới chính là một cú hích thực sự có thể thay đổi hướng đi của mỗi người, để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
Cuốn sách được trình bày theo 5 phần: Con người và ECON Tiền bạc Sức khỏe Quyền tự do Sự mở rộng và những ý kiến trái chiều    

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong cuốn sách này, T.Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày.
Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch và tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Bộ Dẫn Luận Về Đời Sống – Bộ 4 cuốn

Bộ Dẫn Luận Về Đời Sống - Bộ 4 cuốn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bô dẫn luận về đời sống (4 cuốn) 1.
Dẫn luận về thời trang: Cuốn sách Dẫn luận về thời trang của Rebecca Arnold thực sự là một bản tường trình về lịch sử thời trang.
Tác giả dẫn người đọc theo một chuyến du hành bằng máy bay lên thẳng qua quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành này, qua từng dấu mốc cụ thể để xác định những motif rộng lớn, trong đó có sự trỗi dậy của các nhà thiết kế trang phục, những điểm giao cắt giữa nghệ thuật và thời trang, sự phát triển của công nghiệp thời trang và tác động từ quá trình toàn cầu hoá … Cuốn sách giúp nhận dạng bức tranh toàn cảnh cũng như các lĩnh vực đáng chú ý.
Người đọc có thể nhận thấy ảnh hưởng sâu xa của truyền thông đối với thời trang.
Ở cấp độ lý thuyết, sự nhận dạng của R.
Arnold về những đặc trưng của thời trang như tính chu kỳ, tính trình diễn, giá trị gia tăng … rõ ràng là tương đồng và song hành với các chu kỳ và cả những nỗi âu lo xã hội xung quanh hoạt động truyền thông, thể hiện ưu thế của truyền thông, nhưng chúng ta cũng nhận thức rõ về các hạn chế, tương tự như sự trao quyền hay sự tương tác.
 Khu vực khác của sự giao thoa là những thành tựu kỹ thuật như phát minh máy khâu năm 1851 đã có tác động hiển nhiên đến việc sản xuất quần áo.
Tương tự là công nghệ dệt bao gồm qui trình nhuộm và thuốc nhuộm.
Một ví dụ thú vị khác là sự phát triển của công nghệ thuỷ tinh có thể cung cấp các tấm kính lớn trong suốt, dẫn đến việc phổ biến khắp nơi những tủ kính lộng lẫy trưng bày các mẫu trang phục cùng hình thức nghệ thuật đa dạng của nó.
Tương tự, thiết kế của các cửa hiệu bách hoá và các phố mua sắm như những không gian xã hội cũng đóng góp cho diện mạo lịch sử của ngành thời trang.
2.
Dẫn luận về kiến trúc: Tác phẩm sẽ lý giải cho tham vọng của mọi kiến trúc sư trẻ và tiềm năng, nhưng cũng kích thích bất kỳ ai có sự tò mò với các công trình.
Sáng tỏ và không có nhiều biệt ngữ, nó cho thấy làm thế nào mọi công trình – tốt, xấu hay không tốt, không xấu – đều là chỉ báo chân thực về trạng thái của một xã hội và văn hóa của nó.
3.
Dẫn luận về quảng cáo: Quảng cáo làm việc như thế nào không phải là câu hỏi đơn giản.
Quảng cáo là một thực thể đa dạng và các chiến dịch quảng cáo phát huy tác dụng (hoặc không hiệu quả) theo một loạt những cách thức khác nhau.
Hầu hết các quảng cáo thuyết phục người ta mua hàng hóa, nhưng bằng cách nào? Và nó nhằm thuyết phục ai?  Trong cuốn Dẫn luận về Quảng cáo, Winston Fletcher, một chuyên gia có kiến thức sâu rộng sẽ xua tan một vài chuyện hoang đường và những hiểu lầm xung quanh hoạt động quảng cáo.
Cuốn sách chứa đựng một lịch sử ngắn gọn của quảng cáo và giải thích về cách ngành công nghiệp này hoạt động, và việc các nhà quảng cáo, truyền thông và các đại lý tham gia vào quá trình đó như thế nào.
Nó xem xét một phổ rộng các vấn đề khó hiểu cũng như khía cạnh tài chính của quảng cáo và bằng cách nào các nhà quảng cáo biết được họ đã thành công, hay tiền bạc trên thực tế đã bị lãng phí.
Fletcher cũng thảo luận về những lợi ích xã hội của quảng cáo và những gì mà ngành công nghiệp đang tăng trưởng mạnh mẽ này có thể hứa hẹn trong tương lai.
4.
Dẫn luận về tinh thần kinh doanh:  Sự quan tâm chú ý đến các doanh nhân hiện đang bùng nổ trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như trong kinh doanh, chính sách, và giáo dục.
Nhưng doanh nhân làm gì và tại sao những gì họ làm lại quan trọng như vậy?  Paul Westhead và Mike Wright thử mở một con đường xuyên qua các cuộc tranh luận về tinh thần kinh doanh, cung cấp một chỉ dẫn về quá trình kinh doanh.
Họ tìm hiểu hành động của doanh nhân được hình thành ra sao dưới ảnh hưởng của môi trường bên ngoài và các nguồn lực sẵn có, xem xét các loại hình tổ chức trong đó họ tìm ra các nguồn lực; xem xét sự đa dạng trong nguồn gốc, kinh nghiệm của doanh nhân, và cách thức họ suy nghĩ và học hỏi.
Cuối cùng, họ xem xét tác động của doanh nhân đối với các nền kinh tế thị trường hiện đại và tương lai của tinh thần kinh doanh trong một thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa .

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,