Kiến Thức Trọng Tâm & Câu Hỏi Trắc Nghiệm Khách Quan Lịch Sử 12 – Mới

Công ty phát hành Nhà Sách ABC Tác Giả Trần Thị Đào Năm Xuất Bản 03-2017 Bìa Giấy Bìa Mềm Kích Thước 16×24 cm Số Trang 360 Nhà Xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

ĐỌC THỬ SÁCH

TH.S.
Trần Thị Đào Lịch sử là môn học đòi hỏi người học phải nắm bắt được lượng kiến thức tổng quát, đồng thời phải hiểu sâu vấn đề mới có thể làm tốt được đề thi.
Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc một tài liệu bổ ích để hổ trợ cho việc ôn tập của mình.
Tác giả Th.S Trần Thị Đào phối hợp cùng với nhà sách ABC đã cho phát hành cuốn .
Cấu trức cuốn sách gồm 3 phần: Phần I: Ôn tập nội dung lý thuyết Lịch sử Thế Giới Hiện đại (1945 – 2000) Lịch sử Việt Nam (1919 – 2000) Phần II: Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập Phần III: Một số đề minh họa.
Điểm đặc biệt  Nội dung sách bám sát nội dung, chương trình SGK và hướng dẫn ôn tập của Bộ GD&ĐT Dùng ôn thi học kì, THPT Quốc gia, xét tuyển ĐH-CĐ Bồi dưỡng học sinh khá – giỏi Newshop tin rằng đây là một tài liệu bổ ích cho các bạn học sinh.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều sách hay tại Newshop – sách luyện thi.

Ông Trùm Cuối Cùng

Ông Trùm Cuối Cùng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

​Mario Puzo Mario Puzo – tác giả nổi tiếng với  tiểu thuyết Bố Già – một tác phẩm về đề tài mafia.
Và rồi, sau một phần tư thế kỉ, với Ông trùm cuối cùng, ông lại một lần nữa thỏa lòng  độc giả một bữa tiệc thịnh soạn nào những âm mưu, thủ đoạn, bí ẩn đen tối pha trộn cùng một tình yêu không kém phần lãng mạn ngọt ngào.
Lần này, tác giả Puzo  xây dựng bối cảnh tại Mỹ – vùng đất ông chắc hẳn biết rất rõ – để kể câu chuyện về nhà Clericuzio, gia đình mafia hùng mạnh nhất đất nước này, cùng ông trùm già Domenico Clericuzio và những mưu tính của ông nhằm đưa tất cả các thành viên hòa nhập với xã hội hợp pháp.
Nhưng than ôi, những toan tính tưởng chừng thập toàn thập mĩ của ông lại không hoàn hảo như ông tưởng! Ông không tính được cái bí ẩn đẫm máu của quá khứ sẽ trở về ám ảnh hiện tại sáng lạn, chẳng thể ngờ rằng trong đầu đứa cháu ông lại chất đầy những mưu đồ bẩn thỉu đe dọa làm chao đảo gia đình.
Có thể nói, Ông trùm cuối cùng là tác phẩm  trinh thám  về một thế hệ mafia mới, những gã trai trẻ bằng cách này hay cách khác muốn tìm chỗ đứng cho mình.
Nhưng liệu họ có được tự do vùng vẫy, hay tất cả vẫn nằm trong bàn tay sắp đặt của ông trùm đã gần đất xa trời?  

Việt Nam Phong Tục

Việt Nam Phong Tục - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  của học giả Phan Kế Bính là cuốn sách biên khảo khá đầy đủ, ngắn gọn, súc tích về các phong tục tập quán, từ phong tục liên quan đến gia tộc, phong tục gắn liền với làng xóm (hương đảng) và phong tục tiêu biểu cho xã hội.
Tác phẩm được xây dựng trên kinh nghiệm của một nhà nho đa tài, có tư tưởng tiến bộ.
Bên cạnh việc miêu tả ngắn gọn mà đầy đủ về những nét phong tục trên, Phan Kế Bính còn đưa ra những lời nhận định nghiêm túc, có ý hướng đến canh tân hủ tục, đồng thời giữ gìn và duy trì phần mỹ tục quốc túy: “Cái phong tục truyền đã lâu, không dễ mà mai một đổi ngay được.
Muốn đổi thì phải lựa dần dần, trước hết phải xét điều gì quá tệ mà bỏ bớt đi, rồi lâu lâu mới đem cái tục hay mà bổ hết cho các tục dở.
Còn tục mà là quốc túy của ta thì ta cứ giữ lấy.” Cuốn sách ra đời hơn 100 năm trước, cho đến thời điểm này vẫn là sách “gối đầu giường” cho rất nhiều thế hệ học giả nghiên cứu văn hóa nói chung và văn hóa dân gian nói riêng.
Duy chỉ có điều từng câu từng chữ trong sách quý vẫn còn quá ít người đọc và hiểu được.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,