Sài Gòn Ồ Bỗng Ngon Ghê

Công ty phát hành First News – Trí Việt Tác Giả Ngữ Yên Năm Xuất Bản 7/2017 Số Trang 223 Kích Thước 13x 20.5 cm Nhà Xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  Với văn phong hóm hỉnh, đôi khi bông phèng, người viết dẫn độc giả từ quán thịt chó “xôm tụ” ở hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh đến gánh hàng rong trên vỉa hè, quán phở trên đường Nguyễn Văn Đậu, Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai.
Cuốn sách nhỏ vừa mang chút niềm tự hào của một người chuyên ăn hàng rong: Sài Gòn món gì cũng có, món ngon miền nào cũng hội tụ về đây; nhưng cũng phảng phất chút buồn khi trong thời đại công nghiệp, văn hóa ẩm thực Việt Nam có chút phôi phai, rồi ăn cái ngon mà nơm nớp lo hóa chất, lo ngộ độc thực phẩm.
Mời bạn đọc cuốn sách “Sài Gòn chở cơm đi ăn phở” cùng cuốn sách mới nhất của Ngữ Yên được giới thiệu trong đợt này có tựa “Sài Gòn, ồ bỗng ngon ghê!” để hình dung đầy đủ về một hành trình khám phá ẩm thực.
Tựu trung, đây là những câu chuyện ngắn về ẩm thực xứ Việt, đôi khi lẫn chút xứ người và đôi chút nhìn nghiêng ngó xéo về làn sóng “thực xâm” của các món ăn xứ người thời mở cửa trên mảnh đất Sài Gòn vốn chất chồng những lớp hưng phế của văn hóa ăn uống.
Có những món ăn đã biến mất khỏi bàn ăn người Việt.
Có những món đang lụi tàn.
Có những món dân dã được phục tráng trên bàn ăn cao cấp. Sài Gòn, ồ bỗng ngon ghê! kể chuyện theo kiểu “Tôi dến, tôi thấy và tôi ngợi ca/càm ràm” tùy theo may mắn nhiều hay ít của những lần đi.
Nhưng cũng có khi xui tận mạng khi bước vào một quán ăn gặp những món hoặc là giả như cá nục ở nhiều quán trên mảnh đất cách biển gần 70 cây số này, hoặc là dở – dở thì không thể giới thiệu được, hoặc đại ngôn mà chỉ rất rất…
tiểu táo, dành tiền mất, uất khí ráng ngậm mình ên.
Trong hành trình ăn rong, cái lưỡi của Công Khanh nhiều khi đến sau bước chân phóng sự và đôi tay ghi nhanh, nên cái ngon trong ẩm thực của anh gom gói nhiều chất vị lắm.
Đó là chưa kể, cái sự ăn rong của anh thường khởi phát từ những ưu tư về thời quá vãng, nên miếng ngon của ngày hôm nay còn dắt díu cả những mối dây liên hệ từ thuở nảo nào trong tàng thư hay qua lời nhân chứng kể – mà lắm khi đấy chính là lý giải thuyết phục cho việc sinh ra, trường tồn lẫn biến thiên của các món ăn trong từng cộng dồng cư dân.
Ấy gọi là trong khi đọc chuyện anh ăn, người ta còn ăn chuyện anh đọc nữa vậy.
Hay như lời tác giả cho rằng việc đọc cũng như ăn, cần phải thay đổi món liên tục, thay vì cá theo cá thịt theo thịt.
Thế mới ngon, mới thú…  Những điều được viết trong sách không còn nguyên tính chính xác vì thời gian viết và thời gian độc giả cầm trên tay cuốn sách này có một quãng cách nhất định bao nhiêu nước đã về xuôi, tồn hư thật vô thường.

KV86- Bìa Treo Lịch 2018 Metalize Ép Kim Cao Cấp 7 Màu (35 x 70cm) – Khung Vàng, Dán nổi hình Thuyền Rồng

KV86- Bìa Treo Lịch 2018 Metalize Ép Kim Cao Cấp 7 Màu (35 x 70cm) - Khung Vàng, Dán nổi hình Thuyền Rồng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

    Theo thuật xem phong thủy, biểu tượng thuyền buồm được xem là vật tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh, do đó biểu tượng thuyền buồm được rất nhiều doanh nhân yêu thích.  Biểu tượng thuyền buồm trong phong thủy được coi là một biểu tượng của sự thành công, thắng lợi trong kinh doanh, giao dịch, làm ăn buôn bán.
Người trung quốc rất thích biểu tượng thuyền buồm vì trong phong thủy hay xem tử vi nó mang ý nghĩa của sự “thuận buồm xuôi gió”, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.
Quy Cách kỹ thuật: Khung nhựa hoa văn sắc sảo (2 màu để lựa chọn) Mặt sau bồi da Silimi cao cấp.
Mặt trước in 7 màu Metalize cao cấp Gắn được bloc lịch: 13 x 19cm (Bloc Đại Lỡ) 16 x 24cm (Bloc Đại đặc biệt) 14.5 x 20.5cm (Bloc Đại) 10.5 x14.5cm ( Bloc Trung Màu)   Newshop hân hạnh cung cấp dịch vụ nhận in bìa dán bloc 2018 với mức giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tuyệt vời nhất.
Liên hệ hotline: 028 6682 5005 – 0932 057 012.

Nhà May Mắn – Một Tương Lai Cho Những Người Thiếu May Mắn

Nhà May Mắn - Một Tương Lai Cho Những Người Thiếu May Mắn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Câu chuyện bắt đầu khi cô vừa bước sang tuổi 20.
Trong một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, cô đã gặp một bé trai mồ côi đang cận kề cái chết tại một hẻm nhỏ.
Cô quyết định phải cứu sống em.
Cuộc gặp gỡ với em là khởi đầu cho một hành trình dài.  Tim mua một ngôi nhà nhỏ để cưu mang trẻ em đường phố và người khuyết tật.
Để giúp đỡ những người kém may mắn này, cô đã xây dựng một trường học và một trung tâm học nghề.  Sau đó là Làng May Mắn, nơi ở phù hợp cho người khuyết tật đầu tiên tại Việt Nam.
Sự tương hỗ giữa những người khuyết tật và người khỏe mạnh đã giúp duy trì mọi hoạt động nơi đây.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,