Tư Duy Như Leonardo Da Vinci

Công ty phát hành Alpha Books Năm Xuất Bản 22/12/2016 Kích Thước 13 x 20,5 Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Lao động Tác Giả Michael J. Gelb Số Trang 320 Trang
Tư Duy Như Leonardo Da Vinci - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

   thông qua những tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Leonardo Da VinCi, Michael J.
Gelb đã phân tích 7 nguyên tắc để có thể trở thành thiên tài, giải  thích vì sao một con người bình thường với sự nỗ lực và sáng tạo đã trở thành một họa sĩ cả thế giới ngưỡng mộ.
Đọc sách để khám phá về vị thiên tài này, bằng những sự ham học hỏi và khả năng sáng tạo từ trí tò mò – tiếp cận cuộc sống bằng sự tò mò và kiên trì học hỏi rồi đến sự kết nối – Tư duy hệ thống, nhận ra sự liên kết giữa sự vật và hiện tượng.
Bạn sẽ khám phá ra những cách tư duy mới mẻ và tìm được những ý tưởng mới trong con người mình.
Và bạn sẽ khai thác được những thế mạnh tiềm ẩn trong con người mình để: Giải quyết vấn đề Hài hòa giữa cơ thể và sự trí não Cân bằng cuộc sống Suy nghĩ sáng tạo Hưởng thụ thế giới xung quanh  

Kinh Tế Trung Quốc – Những Rủi Ro Trung Hạn

Kinh Tế Trung Quốc - Những Rủi Ro Trung Hạn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Sẽ không là quá lời nếu nói rằng trong những thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI, cả thế giới đều dõi theo Trung Quốc.  Sự trỗi dậy của Trung Quốc về kinh tế và cùng với đó là hành vi ứng xử của đất nước này trên trường quốc tế là mối quan tâm thường trực của truyền thông và giới phân tích toàn cầu.
Trong suốt chiều dài của lịch sử thế giới, từ Đông sang Tây, sự trỗi dậy của các đại cường luôn đi liền với sự xáo trộn an ninh quốc tế và cuối cùng là một trật tự thế giới mới được thiết lập.
Việt Nam là một nước chia sẻ không chỉ đường biên giới với Trung Quốc, mà còn chia sẻ một lịch sử liên tục trong suốt hơn 2000 năm trở lại đây.
Cùng với sự gia tăng chắc chắn mối quan hệ khăng khít về kinh tế và thương mại, Việt Nam càng gắn bó nhiều hơn với Trung Quốc trong thế giới toàn cầu hóa.
Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, đất nước Trung Quốc to lớn và đa dạng, tưởng như rất gần gũi với chúng ta, lại có vẻ rất xa xôi.
Chúng ta không biết nhiều về tình hình cập nhật của nền kinh tế Trung Quốc như biết về các nước lớn và xa xôi như Mỹ hoặc Châu Âu.
Có thể viện một số lý do cho điều này, như sự mù mờ cố hữu của thông tin từ trong lòng Trung Quốc, ngăn cách về ngôn ngữ, v.v… Đứng trước thực trạng đó, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã thành lập Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc (VCES) với mong muốn thu hẹp khoảng cách về thông tin giữa hai đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
VCES thực hiện những phân tích độc lập về tình hình kinh tế Trung Quốc, dựa trên nguồn thông tin trực tiếp từ trong đất nước này, cũng như từ các nguồn tổng hợp của thế giới bên ngoài.
Tất cả những hoạt động này của VCES đều dựa trên một nền tảng triết lý cho rằng sự thấu hiểu Trung Quốc, một cách lý tính, sẽ giúp Việt Nam nhìn thấy được nhiều cơ hội to lớn hơn, thay vì cảm thấy bị đe dọa, trước sự trỗi dậy của nền kinh tế vĩ đại này.
Ngay sau khi thành lập, VCES đã liên tục thực hiện các nghiên cứu chuyên đề, xây dựng báo cáo thường kỳ về kinh tế Trung Quốc, tổ chức các cuộc tọa đàm và hội thảo quốc tế thảo luận chuyên sâu về những khía cạnh khác nhau của nền kinh tế hoặc biến động chính sách của Trung Quốc.
Một trong những hoạt động hàng năm của VCES là tổ chức một hội thảo quốc tế định kỳ về kinh tế Trung Quốc.
Trong hội thảo đó, các nhà kinh tế Việt Nam, Trung Quốc, các nước trong khu vực và trên thế giới, có thêm một cơ hội để cùng thảo luận với nhau những vấn đề đương đại của Trung Quốc.
Vào năm 2012, hội thảo với chủ đề “Trung Quốc: Những thách thức đối với mô hình tăng trưởng kinh tế hiện nay” đã khởi đầu cho chuỗi các hoạt động học thuật này.
Năm 2013, hội thảo với chủ đề “Trung Quốc: Những rủi ro trung hạn” được tổ chức trong bối cảnh đất nước này đang chứng kiến sự chuyển giao quyền lực ở cấp cao nhất từ thế hệ thứ tư sang thế hệ thứ năm.
Các chuyên gia từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc tham dự hội thảo đã có cơ hội trao đổi về những khía cạnh khác nhau trong tiến trình phát triển của kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là một số rủi ro lớn mà nền kinh tế này có thể phải đối mặt trong năm hoặc mười năm tới.
Các chuyên đã thảo luận những chủ đề đa dạng từ lĩnh vực tài chính ngân hàng, tài chính công, đến quá trình đô thị hóa và thị trường bất động sản, hay cấu trúc dân số và sự chuyển đổi của thị trường lao động.
Có thể khẳng định, đây là một ấn phẩm có giá trị, cập nhật nhiều thông tin kịp thời và có hệ thống, đồng thời cung cấp những nhận định sâu sắc về các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc.
Từ cuốn sách, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều người Việt Nam hiểu rõ hơn về nền kinh tế Trung Quốc, từ đó tự có những chiêm nghiệm và đánh giá riêng về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Combo Tự Học Đột Phá Tiếng Anh

Combo Tự Học Đột Phá Tiếng Anh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bộ sách video chuyên đề Tiếng Anh đầu tiên dành cho THPT lớp 10,11,12  là một trong những cuốn sách tiếng anh sử dụng cấu trúc theo phương pháp tự học quốc tế (học bằng sách kết hợp video bài giảng).
TỰ HỌC ĐỘT PHÁ CHUYÊN ĐỀ NGỮ PHÁP Rèn kỹ năng làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh qua các bộ đề trắc nghiệm với các dạng bài tập: điền từ còn trống, ghi nhớ từ mới – cấu trúc câu từ cơ bản đến phức tạp…
Sau mỗi đề đều có thống kê cụ thể về số lượng từ mới, các dạng ngữ pháp cần nhớ, ví dụ đoạn hội thoại giúp học sinh tổng hợp kiến thức làm bài trắc nghiệm tiếng Anh nhanh nhất.
Kèm 5 Video Bài Giảng chuyên sâu TỰ HỌC ĐỘT PHÁ TRỌNG ÂM – PHÁT ÂM: Gồm lý thuyết về từ vựng và hướng dẫn cách đọc từng âm tiết trong ngôn ngữ tiếng Anh Phân tích, lý thuyết hóa những phương thức xác định trọng âm trong từng từ tiếng Anh ngắn/dài… Bài tập áp dụng lý thuyết vào luyện đề, tạo phản ứng nhanh trước các dạng bài tập tiếng Anh trọng âm – phát âm.
Kèm 5 Video Bài Giảng chuyên sâu TỰ HỌC ĐỘT PHÁ CHUYÊN ĐỀ ĐỌC HIỂU: Rèn kĩ năng đọc những bài viết dài trên 1000 từ Kinh nghiệm để “đọc lướt” cũng có thể rút ra ý chính từng đoạn; chỉ biết 60% từ vựng trong đoạn những vẫn hiểu ý chính; cách trả lời những câu trắc nghiệm “mẹo”; rèn thêm từ mới qua các đoạn văn phức tạp… Kèm 5 Video Bài Giảng chuyên sâu

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,