Nhanh, đúng, trúng, hay, những tản mạn về nghề báo

Tác giả: Hải Đường ✅ Xuất bản: 2016 Nhà ✅ Xuất bản: Trẻ Nhà phát hành: Trẻ Dạng bìa: Mềm Kích thước: 14 x 20 cm Khối lượng: 150 gram Số trang: 124
Nhanh, đúng, trúng, hay, những tản mạn về nghề báo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Tiểu luận này gồm 22 bài, nói về kinh nghiệm & kỹ thuật viết báo của nhà báo Hải Đường, nguyên Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, chủ biên báo Nhân dân cuối tuần; tuy các bài viết của ông mang phong cách chính luận, nhưng đó chính là những bài học cần thiết cho các nhà báo đi theo “lề phải” cho đúng định hướng của Đảng.
Các tiểu luận đều ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm, có thể làm tài liệu tham khảo tốt cho học viên các lớp báo chí.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhanh, đúng, trúng, hay, những tản mạn về nghề báo.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Có một phố vừa đi qua phố

Có một phố vừa đi qua phố - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

“Ta bên nhau trên phố của bao người Bao ân tình vừa đi qua phố Có một phố vừa đi qua phố! Có một người lắng phố, bên em.”   Có một phố vừa đi qua phố là tập thơ của Đinh Vũ Hoàng Nguyên, một con người đa tài.
Anh vừa là họa sĩ chuyên nghiệp vì tốt nghiệp tại trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội, vừa viết thơ rất hay và viết truyện ngắn rất cừ.
Anh được cộng đồng mạng và giới văn nghệ sĩ biết tới nhiều qua blog Lão thầy bói già.
Cho tới lúc từ trần ở tuổi 38, anh chưa hề có một tập thơ được xuất bản, chưa có một truyện ngắn được đăng báo, chưa có một triển lãm cá nhân nhưng khi anh nằm xuống đã có rất nhiều tới viếng để tỏ lòng thương tiếc.
Trích Có một cơn mưa pha màu lạ lắm.
Cơn mưa đêm…
rơi trong mùa thu…
Em vén tóc qua mưa Vầng trăng lam trên trán Em đong mưa trong mắt Ta đong em trong mưa.
Cơn mưa rơi trong mùa thu Cơn mưa vàng thâm mưa lá Ta đâu có trên đoàn thuyền em thả Đang giăng buồm hướng tuổi thơ hoa.
Áo em dính vào cơn mưa Áo trắng quá mưa thì nghịch ngợm Má em ửng hồng tia nắng chớm Ta biết lỗi rồi! Thôi bỏ mắt trong mưa.
    Nhận định   “Coi chữ nghĩa là một cuộc chơi nghiêm túc, Đinh Vũ Hoàng Nguyên hoàn toàn xa lạ với sự nhạt, là bi kịch của bất kỳ ai thiết tha với nghệ thuật, và là thảm họa cho người thưởng thức, chẳng cứ văn chương.” – Nhà văn Lê Minh Hà     “Vườn thơ Đinh Vũ Hoàng Nguyên: Đó không là một khu vườn ngát hương của muôn hồng, nghìn tía với ong bướm rập rờn… Ở đó chỉ có một ‘cơn mưa pha màu’ lạ lùng như cổ tích mờ xa, một màu hồng phai gợi hồi ức tình yêu ấm áp và bé bỏng như đốm lửa, một ‘em’ như ‘vầng đêm giữa nắng’, một nốt lặng âm thầm trôi trong ‘câu vọng cổ’ mênh mang… Cứ thế, một thế giới gợn buồn mà thật xôn xao hiện về, thế giới của không gian nghệ thuật rất thực mà rất ảo, diệu vợi xa xôi mà cũng thật gần!” – Lê Uyển Văn, thethaovanhoa.vn   Trích đoạn: Gió từ Nguyên (Chân dung nhà văn 12) Lê Minh Hà ——————– Tôi là người đến muộn.
Với chữ của Đinh Vũ Hoàng Nguyên.
Thì biết làm sao.
Là đàn bà, lại còn sắp cán đích già, chắc chắn là khó tính.
Một cái avatar trên mạng; nào là kính đen, nào khăn xếp, nào môi tím lưỡi bò, cái tên chủ nhân đọc đã đoán là quá trẻ so với mình, dễ gì hấp dẫn nổi tôi ngay.
Vậy mà đọc thì khó dứt.
Đinh Vũ Hoàng Nguyên có quá nhiều người biết và ngưỡng mộ.
Vào blog laothayboigia, hay vào nhà Nguyên ở Facebook, có cảm giác đem in thì lời bình về các bài viết của chủ nhân khéo nhiều lần dài hơn chính các bài viết ấy.
Đinh Vũ Hoàng Nguyên chỉ quăng một status thôi là kéo giật được bao nhiêu người nhào vào đọc, rồi bình.
Cứ nghĩ đến chuyện mình mang hết góc nọ góc kia của cõi lòng của miền tâm cảm bày ra trên mạng mà thiên hạ coi như nước ao bèo không thèm ném cho hòn sỏi, đọc thống kê lượng người vào thăm nhà Nguyên, khéo buồn khéo tủi khéo ghen.
Quả nhiên trên mạng chưa thấy ai có được những status hài hước thế.
Đây không hẳn là cái chuyện giỏi nhìn ngó và biết kể, mà là hẳn một kiểu tư duy, không thể nào bắt chước được.
Nguyên, trong những status hay entry, tưởng bỗ bã, suồng sã, tợn tạo, tục nữa, nhưng đằng sau những dòng chữ ngắn ngủi à một bầu tâm cảm trước thế sự xa gần, trong tư cách một công dân, nhưng trên hết và sau cùng, là ý thức làm người.
Đọc, biết người viết yêu cuộc đời này lắm, thương cuộc đời này lắm, văng tục vào mặt đời cũng vì một sự biết yêu biết thương này.
  Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Có một phố vừa đi qua phố.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23 Đêm hoa sấu Em xòe ô từ cơn mưa tháng Ba vào đêm hoa sấu Chùm chùm chong chóng hoa bay…
Anh chẳng biết vì đâu lai gọi là hoa sấu Em trêu anh nên cố viết nhầm tên! Hoa dính tóc em như hạt nắng hư mải chơi về muộn ngủ hiền trong đêm.
Hoa đậu trán em Nụ hôn trao từ tuổi thơ anh đấy! Khép vành ô đôi má bung mây.
Có làn hương nào lạ thế không em? Thoảng bên ta Mà thơm sâu…
miền mất ngủ Trang 25 Anh vẽ Bỗng nghe tiếng em cười trong quá Trăng pha lê vỡ giữa đêm rằm Anh gắn lại chưa tròn con trăng sao vội trốn? Đôi mảnh vàng trăng rớt giữa tranh anh Thì điểm thêm vàng cho say má say môi Vàng thả tóc bay phai động trong trời Mắt vàng lặng như mùa thu nín thở…
Anh thẫm lặng – bóng rừng thẫm đổ Chân dung em, ánh lửa hắt bên chiều Ô kìa!…
Con trăng…
con trăng lại vỡ Tiếng thầm: Anh vẽ xấu lắm cơ! Xem trích đoạn

Crossfire (Chạm mở, Soi chiếu, Hòa quyện)

Crossfire (Chạm mở, Soi chiếu, Hòa quyện) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Bộ tiểu thuyết CROSSFIRE gồm 3 tập: CHẠM MỞ – SOI CHIẾU – HÒA QUYỆN, thuộc thể loại tiểu thuyết tình cảm dành cho người trưởng thành.  Nhân vật chính là Gideon Cross, người đàn ông đẹp trai, giàu có, quyền lực bậc nhất New York, và Eva Tramell, cô tiểu thư tóc vàng xinh đẹp, thông minh, con nhà dòng dõi.  Hai người tưởng chừng như hoàn hảo ấy có quá khứ đau đớn vì bị lạm dụng tình dục từ chính những người gần gũi.
Do di chứng đó, Eva luôn trốn tránh, lo sợ, còn Gideon luôn muốn chiếm hữu để xóa đi cảm giác bị chiếm đoạt khi trước.
Hai người đến với nhau trước hết vì sức hấp dẫn thể xác.
Với nỗi hoài nghi lớn trong tâm hồn, họ chỉ cảm thấy là của nhau mỗi khi gần gũi hoàn toàn như vậy.
Trong quá trình đó, họ phải trải qua nhiều thử thách để dần dà hiểu biết tâm hồn nhau và đi đến đám cưới viên mãn.  Quá trình này không đơn giản, bởi hai người đều phải thay đổi bản thân, và chịu tác động bởi những rào cản bên ngoài.
Gideon thành đạt và đẹp trai, vì vậy anh có rất nhiều người theo đuổi.
Eva bị kẻ xâm hại thời nhỏ đeo bám muốn ám hại, nên luôn sống trong lo sợ.
Khi Gideon chấp nhận đánh liều những gì anh có để giết kẻ đe doạ Eva, quan hệ của hai người thực sự tiến lên một bước mới, hy sinh vì nhau, và sẵn sàng hòa quyện vào nhau.  Trọn bộ gồm 3 tập:  – Tập 1: Chạm Mở  – Tập 2: Soi Chiếu  – Tập 3: Hòa Quyện   Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Crossfire (Chạm mở, Soi chiếu, Hòa quyện).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,