Sổ Tay Từ Đồng Âm Tiếng Việt – Dành Cho Học Sinh

Công ty phát hành Minh Long Book Tác Giả Nguyễn Tú Phương , Nguyễn Thanh Lâm Năm Xuất Bản 4/2017 Kích Thước 11×18 Số Trang 340 trang Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB ĐH Quốc Gia Hà Nội

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn Từ điển tiếng Việt (dành cho học sinh) được biên soạn nhằm phục vụ rộng rãi nhu cầu giảng dạy, học tập và trau dồi tiếng Việt cho đối tượng chính là học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh.
Từ điển được biên soạn theo tinh thần chuẩn hóa và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.
Quyển từ điển thu thập khoảng 30.000 mục từ, bao gồm: Từ ngữ xuất hiện nhiều trong sách giáo khoa tiếng Việt và Ngữ văn phổ thông các cấp và sách giáo khoa của một số môn học khác.
Từ ngữ thường dùng trên sách báo và trong đời sống hàng ngày, phổ biến trong cả nước.
Từ ngữ địa phương được dùng tương đối phổ biến trên sách báo.
Từ ngữ cổ, từ ngữ lịch sử xuất hiện trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ, trong một số tác phẩm văn học cổ, đặc biệt là những tác phẩm được chọn lọc giảng dạy ở trường phổ thông (như Chinh phụ ngâm, Cung oán ngâm khúc, Truyện Kiều, Lục Vân Tiên…).
Thuật ngữ khoa học – kĩ thuật thường dùng phổ biến trong sách giáo khoa.
Từ ngữ mới được sáng tạo gần đây, được sử dụng tương đối phổ biến, ổn định, chứng tỏ sự chấp nhận của xã hội, như kích cầu, xuất toán, du lịch sinh thái, kinh tế tri thức,…
Yếu tố Hán Việt có khả năng tạo từ lớn, không chỉ tạo ra từ Hán – Việt mà cả một số từ ngữ không phải Hán – Việt, như bất, phi, vô, tặc, siêu, hóa, đại,…
Cách thể hiện mục từ – Mỗi mục từ được thể hiện bằng một hình thức chính tả duy nhất.
Các đơn vị đồng âm được xếp thành mục từ riêng và dùng chữ số Ả Rập đặt ngay cạnh bên phải mục từ, hơi thấp xuống dưới và xếp theo trật tự từ loại để phân biệt.

Chiến Thắng Bằng Mọi Giá

Chiến Thắng Bằng Mọi Giá - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách này là một trong những tác phẩm do các tác giả nước ngoài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh Cả vô cùng kính mến của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Bằng những tư liệu phong phú từ nhiều nguồn khác nhau, tác giả Cecil B.
Currey đã dựng lại một cách sinh động những chặng đường lịch sử mà Đại tướng đã trải qua trong đời, từ thuở thiếu thời, khi tham gia cách mạng và sau này khi trở thành vị Tổng tư lệnh quân đội.
Là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tư duy và tài năng quân sự bẩm sinh, kết hợp với học hỏi từ sách vở, truyền thống và thực tiễn, Đại tướng đã góp phần xây dựng và phát triển học thuyết quân sự đặc sắc của Việt Nam, làm cơ sở cho mọi thắng lợi của lực lượng quân sự cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giành và bảo vệ độc lập – tự do dân tộc.
Hơn thế nữa, những thắng lợi vang dội đó đều gắn liền với sự chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp của Đại tướng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và của Bác Hồ kính yêu.
Tác giả cuốn sách đã dày công sưu tầm và nghiên cứu nguồn tư liệu thu thập được để khắc họa lên chân dung một trong những vị Tướng xuất sắc nhất của lịch sử Việt Nam và thế giới.
Tuy nhiên, độc giả có thể bắt gặp đây đó trong cuốn sách cách nhìn nhận, đánh giá, diễn dịch một số sự kiện và nhân vật lịch sử khác biệt với quan điểm chính thống của chúng ta cũng như một số chi tiết chưa chính xác.
Điều đó cũng dễ hiểu bởi lẽ, bất kì công trình nghiên cứu nào cũng đều mang dấu ấn suy nghĩ cá nhân của tác giả.
Và phải chăng, chính dấu ấn cá nhân ấy làm nên nét khác biệt cho cuốn sách này, giữa vô vàn ấn phẩm viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lịch sử hiện đại Việt Nam.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật N3 – Ngữ Pháp

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật N3 - Ngữ Pháp - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong phần “Giới thiệu dạng bài”, cuốn sách cung cấp cho người học cái nhìn khái quát về hình thức các dạng bài và phương pháp giải quyết với từng dạng bài đó.
Tiếp đến, trong phần “Phát triển kĩ năng, người học hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết từ 3 dạng bài trong đây.
Cuối cùng, trong phần ” Đề thi mẫu”, người học có thể xác nhận xem sức học của mình đang ở mức độ nào dựa vào việc thử làm các bài thi mô phỏng có hình thức giống với bài thi thật.
Đặc trưng cuốn sách: 1.
Tham khảo thêm các ví dụ, các bài tập của cấp độ 2 của kì thi cũ để từ đó tập hợp lại thành các mục có thể có trong các mục có thể có trong kì thi N3 mới.
2.
Được biên soạn sao cho người học có cái nhìn tổng quan về hình thức ngữ pháp của trình độ nửa sai sơ cấp và nửa đầu trung cấp.
Cuốn sách vừa giúp người học hoàn thiện kiến thức sơ cấp, đồng thời khơi gợi người đọc tiếp cận dần với cấp độ N2.
3.
Phần giải thích ngắn gọn, phần luyện tập đa dạng.
Phần giải thích và phần luyện tập cho dạng bài ngữ pháp trong văn bản cũng được chuẩn bị kỹ càng.
4.
Phần giải thích có bản dịch Tiếng Anh để người học có thể tận dụng tìm hiểu thêm.
Cuốn sách rất thích hợp cho các bạn tự học ở nhà.
giải thích có bản dịch tiếng anh để có thể tận dụng tìm hiểu về ngữ pháp và luyện thi cho kì thi jlpt, nâng cao vốn tiếng nhật của mình.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,