Hành Trình Xa Xứ

Công ty phát hành First News – Trí Việt Tác Giả Nguyễn Hữu Thái Hòa Năm Xuất Bản 4/2017 Kích Thước 16 x 24 cm Số Trang 264 Trang Nhà Xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

ĐỌC THỬ SÁCH

– Giấc Mơ Quốc Gia Khởi Nghiệp  Nguyễn Hữu Thái Hòa 1.
Tác giả:  – Nguyễn Hữu Thái Hòa sinh năm 1969 tại Sài Gòn.
Anh từng theo học Khoa Thanh nhạc và Piano cổ điển tại Nhạc viện TP.HCM (1986 – 1990).
Sau đó, ông học Kiến trúc nội thất tại Đại học Bách khoa Ryerson, Toronto, Canada (1991 – 1995); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học CEIBS, Thượng Hải, Trung Quốc (2005 – 2007).
– Nguyễn Hữu Thái Hòa bắt đầu làm việc cho Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Schneider Electric của Pháp.
Vào năm 2010, sau 13 năm gắn bó với tập đoàn đa quốc gia này ông về Việt Nam gia nhập FPT, đảm trách nhiệm vụ Giám đốc chiến lược của tập đoàn.
Từ tháng 6 năm 2016, anh chính thức nhận chức CSO tại tập đoàn VNPT.
– Là một trong bộ ba của chương trình “Tuổi trẻ và Tổ quốc” (VTV6), thành viên hội đồng chuyên gia trên “CEO – Chìa khóa thành công” (VTV1), được Trung ương Đoàn trao giải Cống hiến năm 2012, Việt kiều Nguyễn Hữu Thái Hòa đang nhiệt tình truyền “giấc mơ Việt” cho thế hệ trẻ Việt Nam qua những chương trình đào tạo nhà quản trị.
2.
Cuốn sách  – Giấc Mơ Quốc Gia Khởi Nghiệp: – Đây là cuốn tự truyện với mỗi câu chuyện của tác giả đều là người thật, việc thật.
Cuộc sống, mồ hôi và nước mắt của chính mình trong những vị trí mà tôi đã trải nghiệm là những giá trị chia sẻ không thể đo đếm bằng tiền và sự thành đạt”.
Theo dõi hành trình từ một sinh viên đến Canada với hai bàn tay trắng, đi làm tất cả mọi việc để tự trang trải việc học và quyết không bỏ ngang dù phải chấp nhận kiếp gia công trong các hãng xưởng… đến vị trí Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của một tập đoàn công nghệ quốc tế, người đọc dễ nhận ra ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt trong chính con người ấy.
– Thấy được bức tranh tổng thể trong quy trình của các nhà máy, các doanh nghiệp hiện đại mà còn có cả câu chuyện ở các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia… Đồng thời là câu chuyện ở các doanh nghiệp Việt Nam, nơi vẫn còn tồn đọng những bất cập trong quy trình.
Những phân tích xác đáng của một ngòi bút sắc sảo giúp người đọc nhận ra quy luật vận động cũng như những dự báo về kinh tế khu vực trong tương lai.
Trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp, Thái Hòa luôn nhấn mạnh về niềm tin: “Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến cái không thành có, thiếu niềm tin thì ta khó đi đến tận cùng để thành công”.
Niềm tin chính là bạn đường, đưa Nguyễn Hữu Thái Hòa có thể bước qua thử thách và chạm đến giấc mơ của mình.
qua những dòng chỉa sẻ chân thực, tác giả đã tiếp lửa niềm tin đến với người đọc.
Đây chắc chắn là cuốn sách chỉ đường cho nhwungx bạn trẻ đang nung nấu ý chí bằng chính khởi nghiệp sự nghiệp riêng của mình.

Chúc một ngày tốt lành (Nguyễn Nhật Ánh)

Chúc một ngày tốt lành (Nguyễn Nhật Ánh) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chúc một ngày tốt lành Thuộc thể loại văn học, tiểu thuyết Việt Nam cuốn sách Chúc một ngày tốt lành của Nguyễn Nhật Ánh là cuốn sách hay và đáng đọc một lần trong đời.
Mới nhìn lướt qua tựa sách là đã muốn mở ngay cuốn sách “Chúc Một Ngày Tốt Lành” để đọc rồi.
Trong cuốn sách này bạn sẽ bắt gặp những ngôn từ, ngôn ngữ lạ của Áo, Hàn Quốc…
tùy vào bạn đoán và cảm nhận.
Un gô gô tức là chúc ngủ ngon, Gô un un là Chào buổi sáng…
và còn nhiều nữa, Chiếp chiếp gô, Ăng gô gô…
Tiếp theo phần Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Chú chó Bê Tô giờ đây nhà văn viết về hai con heo.
Không ai khác nhân vật chính của tựa sách này là một cặp heo, Đeo nơ xinh đẹp, Lọ Nồi thông minh, Cách cụt và bọn chíp…
với sự góp mặt đó đã làm nên một bức tranh vô cùng thú vị mà mỗi ai khi đã lật cuốn sách ra là muốn đọc ngay (vì nó quá hay và lôi cuốn bạn).

Ăn Dặm Kiểu Nhật

Ăn Dặm Kiểu Nhật - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bạn đã làm cha mẹ.
Và bạn có lúng túng với bước đầu cho bé yêu ăn dặm? Giai đoạn ăn dặm có vai trò là giai đoạn chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ, uống sữa ngoài sang “nhai nát và nuốt”.
Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chức năng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập.
Để làm được những việc đó, thống nhất quan điểm là rất quan trọng, phải thống nhất về việc lựa chọn thực phẩm, lượng ăn, cách ăn, những người lớn xung quanh giúp đỡ như thế nào.
Tuy nhiên việc ăn dặm là việc hàng ngày.
Bạn có đang băn khoăn trăn trở nên cho trẻ ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào không.
Trong giai đoạn lần đầu tiên bé tiếp xúc với thức ăn, nếu mọi người xung quanh bé quá nhạy cảm, lo lắng về bữa ăn dặm của trẻ, lo lắng đó sẽ truyền sang bé và thường làm mất đi không khí của bữa ăn vốn dĩ là vui vẻ.
Chính vì thế, đúng như tiêu đề của cuốn sách, tôi giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” và những công thức nấu ăn phong phú sáng tạo ví dụ như chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra còn nói rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm.
Hơn nữa, cuốn sách cũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.
Ngoài ra, chắc hẳn theo từng lứa tuổi, các bạn cũng nhiều điều nghi hoặc như “con tôi tỏ ra thích không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không”, “nên cân bằng sữa mẹ và ăn dặm như thế nào”??? Cuốn sách này cũng đã chuẩn bị những câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi như vậy ở phần Q&A.
Nếu đọc phần đó bạn sẽ dễ dàng hiểu được từ bây giờ nên làm cái gì, như thế nào và bạn có thể đối diện với trẻ bằng sự rộng lượng bao dung của mình.
Hãy tiếp xúc với trẻ bằng tấm lòng bao dung, rộng mở và chia sẻ cùng trẻ bữa ăn dặm vui vẻ.
Mong rằng cuốn sách này sẽ trở thành cẩm nang giúp bạn chia sẻ thời gian ăn dặm vui vẻ cùng với trẻ.
Thông tin tác giả: Tác giả Tsutsumi Chiharu, là tiến sĩ về dinh dưỡng và sức khỏe, hiện đang giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về trẻ em và gia đình Nhật Bản.
Tác giả đã có rất nhiều cuốn sách về dinh dưỡng cho trẻ em với đủ các lứa tuổi rất được các bậc cha mẹ Nhật ái mộ.
Ví dụ như “Dinh dưỡng căn bản cho trẻ thời kì cai sữa mẹ” xuất bản năm 2010, “Dinh dưỡng và bữa ăn hàng ngày để nuôi dưỡng trẻ” xuất bản 2011…Ngoài ra bà còn đi nhiều nơi để tổ chức các buổi nói chuyện tư vấn về dinh dưỡng và bữa ăn hàng ngày cho bé, thói quen ăn uống…giúp các bà mẹ đang nuôi con nhỏ trên khắp nước Nhật.
Bên cạnh đó , nhà sách Newshop xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách khác về cách dạy con – chăm sóc con trẻ khác như là: Mẹ Nhật Nuôi Con Nhàn Tênh Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Mỹ Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,