Xứ Đông Dương (Bìa Cứng)

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Paul Douner Năm Xuất Bản 04-2016 Nhà Xuất bản NXB Thế Giới

ĐỌC THỬ SÁCH

Xứ Đông Dương Xứ Đông Dương (tên tiếng Pháp là L’Indo-Chine francaise: Souvenirs) là hồi ký của Joseph Athanase Paul Doumer (1857 – 1932). Tác giả là Toàn quyền Đông Dương từ 1897 tới 1902, là Tổng thống Pháp từ 1931 tới 1932.
Thông qua bảy chương sách tác giả đã ghi lại lịch sử năm năm Paul Doumer cai quản Đông Dương.
Chương đầu tiên tác giả kể cuộc hành trình nhậm chức từ Paris tới Sài Gòn bấy giờ.
Những địa danh nổi tiếng đã được đặt cho các chương tiếp theo.
Bằng con mắt quan sát tác giả dẫn người đọc đến với nhiều câu chuyện về điều kiện tự nhiên, chính trị, kinh tế mỗi vùng.
Để lột tả tổng quan vẻ đẹp Đông Dương, Nam Kỳ, Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Cao Miên, Ai Lao.
Với sự trỗi dậy của Đông Dương – Những sứ mệnh toàn quyền Đông Dương đã được tác giả tổng kết lại ở Phần cuối chương.
Ông tự nhận đã tạo ra “một bộ máy chính trị và hành chính hợp lý, hệ thống giao thông cơ bản và một nền kinh tế vững mạnh”, “một nền hoà bình vững chắc bất khả xâm phạm”.
 Qua ngòi bút của Paul Doumer, độc giả sẽ được du ngoạn qua các vùng miền cùng với nền văn hoá, bản sắc riêng biệt cùng những điểm yếu của Xứ Đông Dương cuối thế kỷ XIX.
Kết Luận: Xứ Đông Dương đã được lột tả qua cuốn sách này, nhất là giai đoạn xã hội Việt Nam mang một bước ngoặt lịch sử về nhận thức con người lúc đó.
Cuốn sách này đã được giới văn học Việt Nam và nước ngoài đánh giá là cuốn sách tiểu thuyết hay và đáng đọc nhất.

Italy, Đi Rồi Sẽ Đến – Cẩm Nang Du Học Italy

Italy, Đi Rồi Sẽ Đến - Cẩm Nang Du Học Italy - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Itayly, Đi Rồi Sẽ Đến là chặng đường từ khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương đến lúc theo học Thạc sĩ tại trường Đại học Bocconi.
Trong quãng thời gian 5 năm cô đã bươn chải từ Bắc vào Nam, làm đủ mọi nghề nghiệp để có tiền chạy chữa bệnh cho bố, để theo đuổi giấc mơ du học.
Phải đối mặt với nỗi đau mất bố, mất em gái trong 2 năm nhưng cô gái vẫn quyết tâm đạt được giấc mơ của mình.
Đó là chặng đường đầy nước mắt, nhiều thử thách.
Những gì Thủy Anh đã làm được sẽ tạo động lực cho rất nhiều bạn gái trẻ đang chuẩn bị vào đời, giúp các bạn thêm tin tưởng vào quyền được hạnh phúc, vào giá trị bản thân của người phụ nữ, giúp củng cố niềm tin là chỉ cần nỗ lực bền bỉ, AI CŨNG CÓ QUYỀN VÀ CÓ THỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC! Cuốn sách sẽ không hề nhuốm màu bi lụy, mà luôn toát lên tinh thần lạc quan, năng lượng sống tích cực từ chính nhân vật tôi trên con đường 15 năm hiện thực hóa giấc mơ của mình.
Một thông điệp nhẹ nhàng, gần gũi, mộc mạc như chính câu chữ chị sử dụng nhưng lại có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ “đi rồi sẽ đến”.
Nếu đã có ước mơ, hãy kiên trì thực hiện nó.
Không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu mới.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn: Lên kế hoạch đi du học ở Italy.
Tự chuẩn bị các bước trong hành trình đi du học.
Có một cái nhìn đa chiều về cuộc sống du học ở Italy.
Hiểu biết thêm về văn hóa, con người Italy.
Định hướng cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.
Newshop xin mời bạn đón đọc!

Bộ Đề Trắc Nghiệm Môn Toán 12

Bộ Đề Trắc Nghiệm Môn Toán 12 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

được thay đổi theo xu thế thi trắc nghiệm mới của Bộ giáo dục, giúp các em tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện năng lực làm bài và nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng làm trắc nghiệm cho các em học sinh ôn luyện hiệu quả.
Mục tiêu giáo dục đã được thay đổi căn bản từ quan niệm tiếp cận nội dung, nghĩa là quan tâm đến việc học sinh sẽ lĩnh hội được những kiến thức gì, sang cách tiếp cận phát triển năng lực, tức là chú ý đến việc học sinh có thể làm được gì sau khi lĩnh hội các kiến thức ở nhà trường.
Cuốn sách này mang đến cho bạn đọc phát triển các năng lực cần thiết để học hiệu quả môn toán: – Năng lực nhận biết và ghi nhớ các kiến thức toán học – Năng lực hiểu, diễn đạt lại được các nội dung toán học – Năng lực vận dụng được các kiến thức toán học – Năng lực suy luận, phân tích, tổng hợp và sáng tạo dựa trên kiến thức toán học (năng lực tư duy).
Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 2 phần: Phần 1 –  Bao gồm 15 đề thi, mỗi đề thi gồm 50 câu hỏi được biên soạn và sắp xếp theo mức độ tăng dần của 4 cấp độ: nhận thức, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao.  Phần 2 – Hướng dẫn giải chi tiết, đưa ra các phương pháp giải nhanh và phương pháp giải nhanh bằng máy tính để các em học sinh đưa ra được đáp án nhanh và chính xác nhất.
Newshop.vn hy vọng đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các giáo viên trong quá trình giảng dạy và các sĩ tử chuẩn bị tham gia kì thi THPT Quốc gia.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,