Việc Làng

Việc Làng lôi cuốn bạn đọc với khối lượng hiểu biết sâu rộng về bộ mặt làng quê, được ghi lại sinh động với biết bao “phong tục, hủ tục”, phổ biến trong cuộc sống của làng quê Việt Nam cách đây non thế kỷ. ✅ Công ty phát hành Văn Lang Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học Kích thước 20.5 x 13.5 cm Tác giả Ngô Tất Tố Loại bìa Bìa mềm Số trang 255 Ngày xuất bản 03-2017 SKU 2514897304311
Việc Làng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Việc Làng Từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, phóng sự Việc Làng giới thiệu với độc giả, nhất là bạn đọc trẻ ở các vùng miền khác trong nước ta về cuộc đời và con người trong bức tranh làng quê Bắc Bộ.
Việc Làng lôi cuốn bạn đọc với khối lượng hiểu biết sâu rộng về bộ mặt làng quê, được ghi lại sinh động với biết bao “phong tục, hủ tục”, phổ biến trong cuộc sống của làng quê Việt Nam cách đây non thế kỷ.
Không chỉ nói đến những “hủ tục“, Việc Làng tinh tế nhắc đến các tập quán có ý nghĩa về sự gắn bó của dân với làng, về tục “vào ngôi” khi con trẻ ra đời, về nghi lễ khi có người qua đời, về lễ thượng điền, về nghệ thuật ẩm thực hay một số công việc cần cù trong tập quán làm lúa nước, chăn nuôi gia cầm,..
Việc Làng chỉ ra những “hủ tục” nơi làng quê, không phải của dân lành mà “danh nghĩa làng” đã bị lợi dụng để bóc lột dân quê từ đời này qua kiếp khác.
Vì vậy có thể nói, đến tận hôm nay, đọc lại Việc Làng, chúng ta vẫn thấy ẩn chứa nhiều bài học về quá trình xây dựng đời sống văn hóa nông thôn.

Truyện Cổ Tích Thế Giới Chọn Lọc – Chú Mèo Đi Hia

Truyện Cổ Tích Thế Giới Chọn Lọc - Chú Mèo Đi Hia - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Truyện Cổ Tích Thế Giới Chọn Lọc – Chú Mèo Đi Hia Truyện Cổ Tích Thế Giới Chọn Lọc tuyển tập những câu chuyện cổ tích xuất sắc được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới yêu thích.
Cuốn sách đưa các em nhỏ bước vào thế giới của những sắc màu lung linh với lâu đài nguy nga, tráng lệ; những nàng công chúa xinh đẹp, nhân hậu; chàng hoàng tử thông minh, tuấn tú…
Mỗi câu chuyện được tuyển chọn đều hàm chứa những bài học đạo đức sâu sắc, dạy các em biết điều thiện, biết đối nhân xử thế, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách trong sáng của các em.
Cuốn sách có nhiều hình ảnh đẹp, thu hút các em vào mỗi diễn biến của câu chuyện, các em sẽ hình dung và tưởng tượng được tốt hơn.
Ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi của độc giả nhỏ tuổi.
Chú Mèo Đi Hia là câu chuyện cổ tích Pháp kể về một chú mèo sử dụng các mánh khóe và tài bịp bợm để giúp cho chủ nhân nghèo xơ xác, xuất thân hèn mọn của mình có được quyền lực, sự giàu sang và cưới được công chúa.
Câu chuyện bắt đầu với việc một bác thợ xay già chết đi và để lại gia tài là một cối xay gió, một con lừa và một con mèo cho ba người con trai.
Anh con trai cả giành lấy cối xay gió, anh thứ hai có được con lừa, phần người con út là con mèo.
Tuy nhiên, đó không phải một con mèo bình thường, nó biết nói – yêu cầu anh chàng út cho nó một đôi hia và đã được đáp ứng…

Những Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Sherlock Homes (Tập 7) – Vụ Án Ba Sinh Viên

Những Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Sherlock Homes (Tập 7) - Vụ Án Ba Sinh Viên - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Những Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Sherlock Homes (Tập 7) – Vụ Án Ba Sinh Viên Một người bạn đã mời giáo sư Soames đi uống trà.
Khoảng một tiếng sau quay lại, giáo sư Soames phát hiện ra đã có một chiếc chìa khóa cắm sẵn ở cửa, trong khi chìa khóa của ông thì vẫn nằm trong túi.
Không dừng lại ở đó, lúc giáo sư nhìn vào bàn làm việc của mình, ông biết có ai đó đã lục lọi giấy tờ trên đó.
Bài văn dài 3 trang mà ông đặt chúng cạnh nhau trước khi ra ngoài, bây giờ cũng nằm rải rác khắp phòng.Giáo sư Soames là người đảm trách phần ra đề thi tiếng Hy Lạp cổ.
Và bài văn dài 3 trang mà ông đặt trên bàn có liên quan tới một kỳ thi vô cùng quan trọng vào ngày mai.
Đó là kỳ thi giành học bổng Fortescue với mức học bổng tương đối lớn.
Theo quy định, ba thí sinh dự thi, mỗi người phải dịch một bài dài bằng tiếng Hy Lạp cổ mà họ chưa từng biết bao giờ.
Bởi vậy, nếu một thí sinh nào đã nhìn thấy bài văn mà giáo sư Soames để trên bàn, anh ta sẽ có lợi hơn hai người còn lại.Tuy nhiên, bài văn đã đó bị lộ, và giáo sư Soames cũng không thể thực hiện một bài văn mới vì như vậy mọi người sẽ thắc mắc tại sao kỳ thi lại bị hoãn.
“Điều này sẽ gây ra tai tiếng, mà tôi chắc rằng trường đại học không hề muốn điều đó”.
Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan này, giáo sư Soames đã viện trợ tới thám tử Sherlock Holmes.
Hướng điều tra tập trung vào ba sinh viên và cũng là ba thí sinh trong kỳ thi của ngày mai, đó là Gilchrist – vận động viên các môn điền kinh của trường đồng thời cũng là một sinh viên giỏi dù gia đình đang gặp khó khăn; Daulat Ras – một sinh viên người Ấn Độ rất thông minh, mặc dù tiếng Hy Lạp cổ là môn yếu nhất của cậu ta; và cuối cùng là Miles Mclaren – một sinh viên giỏi nhưng vô kỷ luật, Miles Mclaren chỉ học khi cậu ta muốn. Ba sinh viên đó, liệu có thể trở thành thủ phạm được không? Nếu không thì ai đã nhìn thấy chìa khóa ở cửa và lẻn vào để tìm đề thi?

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,