Các Lỗi Thường Gặp Trong Tiếng Anh

Công ty phát hành Zenbook Năm Xuất Bản 18/10/2016 Tác Giả Hà Thanh Uyên , Mai Lan hương Số Trang 235 Nhà Xuất bản NXB Đà Nẵng Kích Thước 13×20.5 cm Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong quá trình học và thực hành Tiếng Anh, chúng ta thường mắc phải một số lỗi cơ bản về từ vựng cũng như ngữ pháp: dùng sai giới từ, dùng sai thì, dùng sai hình thức động từ, bỏ sót mạo từ, bỏ sót giới từ, đặt sai vị trí trạng từ, nhầm lẫn tính từ,..
Nhằm giúp các bạn nhận biết và khắc phục lỗi mà người học tiếng Anh hay gặp, chúng tôi biên soạn .
Nội dung cuốn sách được trình bày đồng nhất.
Trước tiên, lỗi thường gặp được đề cập và trình bày trong câu để các bạn có thể nhận biết trước khi nó được sửa lại cho đúng; sau đó câu sai được thay bằng câu đúng ngay bên dưới; cuối cùng là lời giảng giải hoặc cách dùng cụ thể (trong một số trường hợp cần thiết).
Phần lưu ý được thêm vào khi cần mở rộng hoặc nhấn mạnh điểm nào đó.
Cuốn sách gồm 5 phần Phần 1: Những dạng thường bị dùng sai Phần 2: Những từ thường bị bỏ sót Phần 3: Những từ không cần thiết Phần 4: Những từ bị đặt sai vị trí Phần 5: Những từ thường bị nhầm lẫn Cuốn sách này không bao quát hết tất cả các lỗi thường gặp trong tiếng Anh, nhưng các ví dụ trong sách là những lỗi rất phổ biến.  Mong rằng cuốn sách này sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong quá trình học và thực hành Tiếng Anh.

240 Speaking Topics – Volume 1 (Q.1-120)

240 Speaking Topics - Volume 1 (Q.1-120) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách gồm: 120 speaking topics, 120 sample answers, 480 practice questions, 720 useful expressions.
Và chia thành 2 phần chính: Phần 1: gồm nhiều chủ đề khác nhau giúp tăng khả năng Speaking, được trình bày từ theo: A: Sample Answer B: Creat new sentences using the expressions below.
C: Find an error in each sentence.
Phần 2: giúp người học kiểm tra được lỗi của bản thân, đồng thời rút kinh nghiệm từ những lỗi sai đó Trong quá trình học tiếng Anh, một trong những khó khăn lớn đối với người học muốn luyện nói lưu loát và viết tiếng Anh chuẩn, chính là không chuẩn bị trước được nhiều chủ đề, tình huống để thực hành.
Để rồi khi cần dùng đến tiếng Anh trong những tình huống bất chợt, chúng ta không thể chủ động đối đáp hay viết một văn bản hiệu quả.
Cuốn sách cung cấp đầy đủ và chính xác kiến thức về Speaking cho: Người mới bắt đầu học Tiếng Anh Người học Tiếng Anh ở các bậc trung học Việc ôn luyện trong nhiều kì thi Tiếng Anh Sinh viên bậc đại học, cao đẳng.
Cuốn sách nằm trong bộ sách 240 Speaking Topics và 240 Writing Topics sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.
Với tổng cộng gần 500 chủ đề mẫu thường gặp trong cuộc sống và công việc hằng ngày, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng viết, nói để ứng dụng trong mọi tình huống cuộc sống, cũng như xây dựng được vốn từ vựng cho riêng mình.
Bên cạnh đó, bộ sách còn có những bài trả lời mẫu, cùng nhiều bài tập thực hành để bạn nâng cao trình độ của mình trong hai kỹ năng quan trọng này.

Donald Trump – Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ

Donald Trump - Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Nước Mỹ và thế giới vừa trải qua một cơn địa chấn chính trị tiếp theo sự kiện Brexit làm rung chuyển chính trường châu Âu.
Đó là cuộc bầu cử tổng thống đầy kịch tính, phức tạp, quyết liệt và tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với kết quả hoàn toàn bất ngờ không chỉ với hàng triệu người dân Mỹ và còn đối với hàng tỷ cư dân trên thế giới.
Đó là, ứng cử viên Donald Trump – một doanh nhân thành đạt nhưng chưa từng trải qua hoạt động chính trường đã đắc cử tổng thống Mỹ.
Và cũng thật bất ngờ: chính ứng cử viên Donald Trump đã từng dự báo cuộc bầu cử Tổng thống lần này sẽ là phiên bản “Brexit của nước Mỹ”.
Rõ ràng, Donald Trump là một sự lựa chọn lịch sử của nước Mỹ.
Có một sự trùng hợp kỳ lạ: cũng chính Donald Trump, cách đây 28 năm, trong một show truyền hình, đã từng tuyên bố rằng đến một lúc nào đó ông sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ và sẽ chiến thắng! Cuốn sách “Donald Trump – Sự lựa chọn lịch sử của nước Mỹ” là ấn phẩm tập trung phân tích diễn biến và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Đây là lần bầu cử Tổng thống thứ 58 của nước Mỹ bầu ra vị Tổng thống thứ 45 của đất nước này, bắt đầu từ đầu 2015 và kết thúc vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 sau khi các đại cử tri thay mặt cử tri của mình bỏ phiếu lần cuối lựa chọn Tổng thống và phó Tổng thống.
Chính quyền mới của nước Mỹ sẽ chính thức điều hành đất nước sau khi Tổng thống được bầu tuyên bố nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.
Cuộc đua vào nhà Trắng năm 2016 diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang trải một thời khắc lịch sử.
Chính ứng cử viên Donald Trump đã từng nói với các cử tri Mỹ: “Cuôc bầu cử năm 2016 không đơn thuần là để chọn tổng thống theo nhiệm kỳ 4 năm mà là sự kiện đặc biệt diễn ra trong một bước ngoặt lịch sử của nước Mỹ, quyết định con đường đi tới trong nhiều năm tới”.
Trong đó nước Mỹ vẫn chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng hệ thống bùng phát từ năm 2008, vẫn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chia rẽ sâu sắc về chính trị trong nước, và nhiều vấn đề bất ổn về xã hội.
Kinh tế Mỹ vẫn đang vật lộn để quay trở lại đà tăng trưởng cao sau nhiều năm chật vật với tốc độ tăng trưởng thấp, trên dưới 2%/năm.
Mâu thuẫn giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hoà chưa bao giờ gay gắt như hiện nay sự bất đồng giữa hai đảng đã biến thành mâu thuẫn và đối đầu giữa Chính quyền và Quốc hội trên nhiều vấn đề kinh tế-xã hôi của nước Mỹ.
Các vấn đề xã hội của nước Mỹ cũng trở nên căng thẳng và trầm trọng hơn khi người dân đối đầu với chính quyền tại một số bang như Ferguson, Baltimore, hay Milwaukee để lại những hậu quả rất nặng nề và chia rẽ giữa chính quyền và người dân.
Các vụ xả súng diễn ra ngày càng nhiều và mức độ thương vong ngày càng cao.
Đặc biệt, lần đầu tiên nước Mỹ đã phải gióng lên hồi chuông báo động về nguy cơ khủng bố ngay “trên sân nhà”.
Cùng với các vấn đề phức tạp trong nước, vị thế và vai trò của Mỹ trong trật tự thế giới đơn cực đã suy giảm đáng kể.
Mỹ không thể đơn phương hóa giải các nguy cơ và thách thức mang tính toàn cầu, hoặc những thách thức lớn đến từ các cường quốc khác cũng như từ các thế lực khác như chủ nghĩa khủng bố hay các vấn đề an ninh phi truyền thống.
Nước Mỹ đang ở vào một giai đoạn đặc biệt và vì vậy cuộc bầu cử 2016 cũng diễn ra một cách đặc biệt gay cấn, kịch tính và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.
Lần đầu tiên tại Mỹ, đảng Dân chủ đã giới thiệu một ứng cử viên nữ tham gia tranh cử Tổng thống, đó là bà Hillary Clinton.
Cũng là lần đầu tiên tại Mỹ, đảng Cộng đã giới thiệu một doanh nhân, thay vì một chính trị gia tham gia tranh cử Tổng thống, đó là ông Donald Trump.
Cuộc đua của hai ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà đã diễn ra quyết liệt, so kè hơn thiệt trên tất cả các vấn đề trong nước và vấn đề quốc tế của Mỹ.
Các cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên này là các cuộc tranh luận nảy lửa trong đó có cả các chủ đề mà trước đây cử tri Mỹ chưa bao giờ được nghe, đó là những vấn đề hết sức riêng tư “sâu thẳm” mang tính cá nhân.
Với sự khốc liệt của cuộc đua này, người thắng cuộc, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, chắc chắn sẽ là người rất mạnh mẽ, bản lĩnh, quyết liệt.
Cuốn sách tập trung phân tích nhiều chiều cạnh của cuộc bầu cử 2016 của nước Mỹ, trong đó giới thiệu tổng quan về hệ thống chính trị Mỹ, cơ chế bầu cử Mỹ, bối cảnh trong nước và quốc tế hiện nay mà nước Mỹ đang trải qua, quan điểm của hai ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà về các vấn đề đối nội và đối ngoại của nước Mỹ, cập nhật thông tin về bầu cử Mỹ cho đến nửa cuối tháng 11 năm 2016, và đưa ra một số phân tích sơ bộ về chính sách của Mỹ trong những năm sắp tới dưới quyền của tân thống thống Donald Trump.
Đây chỉ là một số ít các chủ đề liên quan đến cuộc bầu cử.
Chúng tôi hi vọng, cuốn sách sẽ giúp độc giả bổ sung thêm thông tin để hiểu rõ hơn cuộc bầu cử này và những vấn đề mà nước Mỹ đang gặp phải cũng như sẽ giải quyết trong thời gian tới…  

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,