Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Công ty phát hành Thái Hà Books Tác Giả Brad Stone Kích Thước 15,5 x 24 Số Trang 404 Bìa Mềm Nhà Xuất bản Lao Động – Xã Hội

ĐỌC THỬ SÁCH

  Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược,” Eric Schmidt, chủ tịch của Google – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon, phát biểu.
Chính bản thân ông cũng là thành viên của dịch vụ Amazon Prime – giao hàng trong hai ngày của Amazon.
“Sẽ chẳng có ví dụ nào hay hơn.
Có lẽ chỉ có thể là Apple, nhưng người ta quên rằng hầu hết mọi người tin Amazon đã sụp đổ do không đạt được quy mô kinh doanh cần thiết để trang trải kết cấu chi phí.
Công ty liên tục thua lỗ hàng trăm triệu đô la.
Nhưng Jeff quả thực là người có tài ăn nói và rất thông minh.
Ông là một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh hơn bất kỳ ai.” Mặc dù giá cổ phiếu của công ty tăng cao chóng mặt trong thời gian gần đây, nhưng Amazon vẫn là công ty ẩn chứa những vấn đề kỳ lạ.
Những chỉ số quan trọng trên bảng cân đối kế toán nổi tiếng là thiếu sức sống, và việc mở rộng vào thị trường và phân mục sản phẩm mới thậm chí khiến công ty có kết quả kinh doanh thua lỗ trong năm 2012.
Nhưng Phố Wall dường như không quan tâm đến số liệu này.
Jeff Bezos đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về việc đầu tư xây dựng công ty dài hạn nên tạo dựng lòng tin từ những cổ đông.
Những nhà đầu tư sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi một ngày Jeff quyết định chậm lại quá trình mở rộng và nhận được lợi nhuận bền vững.
Bezos hoàn toàn không để ý tới ý kiến của người khác.
Ông có khả năng giải quyết vấn đề, có tầm nhìn bao quát của một vị tướng chỉ huy trong cuộc chiến cạnh tranh và luôn hướng tới làm hài lòng khách hàng và cung cấp dịch vụ như giao hàng miễn phí.
Ông có những tham vọng vô cùng lớn – không chỉ đối với Amazon, mà còn để thúc đẩy mở rộng giới hạn của khoa học và xây dựng lại lĩnh vực truyền thông.
Không chỉ thành lập công ty nghiên cứu vũ trụ Blue Origin của riêng mình, Bezos còn thâu tóm tờ báo gặp khó khăn Washington Postvào tháng 8 năm 2013 với giá 250 triệu đô la, một thương vụ gây choáng váng cho giới truyền thông.
Như nhiều nhân viên dưới quyền chứng thực, làm việc với Bezos rất khó khăn và vất vả.
Mặc dù, nổi tiếng với nụ cười nồng nhiệt và vui vẻ, Bezos có thể nổi giận gay gắt giống như người sáng lập của Apple, Steve Jobs, người có thể làm khiếp sợ bất kỳ nhân viên nào bước vào thang máy cùng ông.
Bezos theo chủ nghĩa lãnh đạo hoàn hảo, quan tâm theo dõi đến từng chi tiết nhỏ nhất, liên tục cho ra những ý tưởng mới và phản ứng gay gắt với những nỗ lực làm việc không đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của ông.
    Giống như Jobs, Bezos thuộc tuýp người có khả năng bóp méo thực tại – vẽ ra viễn cảnh tươi sáng đầy thuyết phục nhưng rút cuộc thì lại chẳng mấy khi khiến họ thỏa mãn về công ty.
Ông thường nói rằng sứ mệnh của Amazon là “phải nâng cao chuẩn mực trong các lĩnh vực và trên toàn thế giới với mục tiêu tập trung hướng tới khách hàng.” Bezos và nhân viên thực sự tập trung hướng tới đem lại lợi ích cho khách hàng, nhưng đồng thời cũng cạnh tranh không ngừng với đối thủ và thậm chí với cả đối tác.
Bezos thích nói rằng thị trường Amazon tham gia cạnh tranh kinh doanh rộng lớn với rất nhiều cơ hội cho nhiều công ty thành công.
Điều này có lẽ đúng, nhưng rõ ràng Amazon góp phần gây thiệt hại hoặc phá hủy những đối thủ cạnh tranh dù có quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, rất nhiều trong số đó là những thương hiệu được thế giới biết đến như: Circuit City.
Borders.
Best Buy.Barnes & Noble.
Người Mỹ nói chung cảm thấy lo lắng về việc tập trung sức mạnh của những tập đoàn lớn, đặc biệt khi các tập đoàn đó có trụ sở ở những thành phố xa xôi.
Thành công của những công ty này có thể thay đổi phong cách sống của toàn cộng đồng dân cư.
Walmart là trường hợp điển hình phải đối mặt với sự hoài nghi này cùng với những cái tên khác như Sears, Woolworth’s, và gã bán lẻ tạp phẩm khổng lồ A&P phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền có thể gây phá sản trong suốt những năm 1940.
Người Mỹ đổ xô tới những nhà bán lẻ lớn vì sự tiện lợi và giá thành thấp.
Nhưng ở một mức giá nhất định, những công ty này nhận được lợi nhuận lớn gây mâu thuẫn trong cộng đồng.
Chúng tôi muốn hàng hóa giá rẻ, nhưng chúng tôi cũng không thực sự muốn bất kỳ ai phải từ bỏ những cửa hàng độc lập quy mô gia đình trên những con phố hoặc những cửa hàng sách nhỏ đã kinh doanh trong nhiều thập kỷ do sự phổ biến của chuỗi cửa hàng sách như Barnes & Noble và giờ đây là Amazon.
Mục lục: Phần 1: Niềm tin Chương 1: Ngôi nhà của những chuyên gia Chương 2: Cuốn sách của Bezos Chương 3: Giấc mơ phát sốt Chương 4: Milliravi Phần II: Ảnh hưởng của con chữ Chương 5: Cậu bé tên lửa Chương 6: Thuyết hỗn mang Chương 7: Công ty công nghệ, không phải nhà bán lẻ Chương 8: Fiona Phần III: Truyền giáo hay vụ lợi Chương 9: Cất cánh Chương 10: Sự thuyết phục thiết thực Chương 11: Vương quốc của dấu hỏi Thông tin tác giả: Brad Stone đã quan tâm tới Amazon và công nghệ ở thung lũng Silicon trong 15 năm với các xuất bản phẩm như Newsweek và New York Times.
Hiện nay, ông là nhà văn cao cấp cho Bloomberg Businessweek và sống ở San Francisco, California.
Nhà sách Newshopm xin trân trọng giới thiệu!

The Langmaster – Tuyển Tập Đề Thi Violympic Tiếng Anh 7 Tập 1

The Langmaster - Tuyển Tập Đề Thi Violympic Tiếng Anh 7 Tập 1 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tuyển Tập Đề Thi Violympic Tiếng Anh 7 Tập 1   Violympic tiếng Anh (IOE) là một kỳ thi giải tiếng Anh trên mạng Internet, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổng Công Ty Truyền Thông VTC tổ chức dành riêng cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Kỳ thi đang được rất nhiều các trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, các thầy cô, các em học sinh sử dụng như một công cụ đánh giá năng lực, nâng cao và rèn luyện vốn tiếng Anh của mình.
 Tuyển Tập Đề Thi Violympic Tiếng Anh 7 được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện tốt hơn trong kì thi violympic, giúp các em học sinh và thầy cô hiểu rõ hơn về kì thi này cũng như học tập và giảng dạy thật tốt, giúp các em học sinh làm quen với các dạng bài thi trước khi thử sức trên Internet.
Với mỗi lớp sách được chia làm hai tập tương ứng với hai học kỳ: Tập 1: Gồm 18 vòng thi.
Tập 2: Gồm 17 vòng thi.
Cuốn sách có những điểm đặc biệt sau: Mỗi vòng thi có 2 Test,  để các em có thể luyện tập một cách thành thạo.
Với bài tập đa dạng, hình ảnh minh họa sinh động kèm theo đáp án các em có thể tự đánh giá năng lực của mình.
Cuốn sách còn tặng kèm đĩa CD do người bản ngữ phát âm giúp các em luyện nghe – nói một cách tốt nhất.  Phần đáp án và Transcript cuối sách giúp các em có thể đối chiếu kết quả cũng như luyện phần nghe tốt hơn.
Newshop.vn hy vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho các em học sinh, thầy cô giáo trong quá trình ôn luyện kiến thức cơ bản, rèn luyện kĩ năng và nâng cao vốn kiến thức tiếng anh của mình, đạt được kết quả cao như mong đợi trong kì thi Violympic.
Các bạn có thể tham khảo thêm những sách tham khảo khác lớp 7 tại Newshop.vn.
 

Vở Thực Hành Chính Tả Lớp 3 – Tập 2

Vở Thực Hành Chính Tả Lớp 3 - Tập 2 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Đáp ứng nhu cầu luyện tập phân môn Chính tả cho các em học sinh lớp 3, “Vở thực hành chính tả Lớp 3 tập 2” được biên soạn công phu, tuân thủ các quy định về mẫu chữ viết chuẩn trong nhà trường Tiểu học.
Phù hợp với chương trình SGK Tiếng Việt mỗi lớp, phù hợp với độ tuổi học sinh.
Vở thực hành chính tả Lớp 3 tập 2 được bố cục theo từng tuần học, nhằm củng cố kiến thức cơ bản, giúp các em học sinh luyện kỹ năng viết đúng, viết đẹp.
Bên cạnh đó, phần bài tập điền từ, điền chữ cái thích hợp vào ô trống giúp các em rèn luyện khả năng ghép từ, đánh vần, đặt câu đúng ngữ pháp,…
Sách được thiết kế và in ấn một cách công phu, trình bày đẹp trên chất liệu giấy tốt, chống loá, qua từng bài luyện, các em sẽ học được cách thức trình bày khoa học, sáng sủa, sạch đẹp trên mỗi trang vở.
Vở Chính tả là sự lựa chọn ưu việt cho các em học sinh trong quá trình “Luyện nét chữ, rèn nết người”.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,