Biết yêu… ((Tặng kèm 20 tranh màu + huy hiệu))

Tác giả: Nhiều tác giả ✅ Xuất bản: 2012 Nhà ✅ Xuất bản: Văn Học Nhà phát hành: Văn Việt Dạng bìa: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Khối lượng: 350 gram Số trang: 270
Biết yêu... ((Tặng kèm 20 tranh màu + huy hiệu)) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Đã lâu lắm rồi ta chưa cảm nhận được cảm giác yêu thương…
  Để lại năm cũ những bận bịu, lo toan, những thất vọng, chán nản hay bi quan, thời khắc thăng hoa của năm mới hãy thả lòng mình thản nhiên một chút với món quà thú vị bạn đang cầm trên tay.
Chà! Bạn có tin đây là một cuốn sách may mắn? Tôi tin! Bởi “Biết yêu…” không chỉ là những cảm xúc thanh xuân tươi rói lần đầu chớm nở như nắng nhẹ hừng lên giữa trời xuân.
“Biết yêu…” không chỉ là những rung động khẽ khàng mỏng manh như cánh bướm đạp nhẹ trong gió tháng giêng.
“Biết yêu…” còn là quyện hòa những cung đàn cảm xúc đan xen, có ngọt ngào, có đắng chát, có hạnh phúc có cả nỗi đau và nước mắt.
Cho những người lần đầu tim loạn nhịp!   Cho những người đi bên nhau thật lâu mới nhận ra: Hóa ra ta đã biết yêu tự bao giờ? Và đặc biệt, cho những ai ngỡ như tim mình đã khô cháy bởi những ám ảnh quá khứ, bởi những nỗi đau không kịp lành và những cú “knock out” tưởng không đứng dậy nổi… Hôm nay chợt nhận ra: “Thì ra mất cảm giác yêu” chỉ là nhất thời!”   Tin và Hi vọng vậy! Không phải ngẫu nhiên, Người Trẻ Việt chọn “Biết Yêu…” là cuốn sách đầu tiên trong bộ books for teen để khởi đầu cùng năm mới.
Món quà đầu xuân luôn là món quà ấp ủ bao hi vọng và những lời cầu chúc tốt đẹp! Đón nhận và khám phá món quà thơm lành này như đón nhận chính sự tin yêu mà các tác giả gửi đến bạn bằng cả trái tim.
Cũng là nguyện ước cùng bên nhau trong một năm rực rỡ, tươi vui và thành công, các bạn nhé! Cuốn sách được thiết kế đặc biệt tặng kèm 20 tranh màu với những bí mật chưa từng được biết đến Khi yêu của 12 Cung Hoàng Đạo và bộ thiệp cầu vồng lung linh cho cả tuần tràn ngập năng lượng.
Sách sẽ ra mắt ngày 28/02/2013 Tặng kèm huy hiệu cho 200 bạn đăng kí mua sách trước ngày 28/02/2013   —   Atlazbooks mời các bạn đón đọc   Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Biết yêu….
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Brave – Công chúa Tóc Xù (Disney)

Brave - Công chúa Tóc Xù (Disney) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Merida là một nàng công chúa vô cùng đặc biệt.
Không dịu dàng và yêu kiều như hầu hết các nàng công chúa, Merida rất tự lập, bướng bỉnh, ưa cảm giác mạnh.
Vì không tuân theo hôn ước cha mẹ sắp đặt sẵn, Merida đã gây nên một sự hỗn loạn kinh khủng trong cung điện.
Các bộ lạc lân bang suýt nữa đánh nhau to, Hoàng hậu thì bị biến thành gấu… Liệu Merida có đủ can trường để cứu được cha mẹ mình? Câu chuyện về nàng công chúa lạ lùng nhất do Disney và Pixar đồng sáng tạo ra được người xem tán thưởng và đánh giá rất cao.
Cuốn sách này sử dụng hình ảnh từ bộ phim hoạt hình Brave Công chúa Tóc Xù đã đoạt các giải danh tiếng: giải Oscar, giải Bafta, giải Quả cầu vàng.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Brave – Công chúa Tóc Xù (Disney).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

5 nhân tố vàng cho người thành đạt

5 nhân tố vàng cho người thành đạt - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Bằng việc quản lý tốt năm yếu tố: thái độ, mục tiêu, thời gian, học tập và hành động, người lãnh đạo không những có thể giúp mọi người thay đổi thái độ bi quan, chán nản, mục tiêu không rõ ràng, hiệu suất lao động thấp…
mà còn có thể giúp họ thay đổi tư duy, cải thiện hành vi, nuôi dưỡng thói quen tốt, từng bước khắc phục những trở ngại thường gặp, tạo nên hiệu suất cao, thực hiện mục tiêu và gặt hái thành công.
Trong doanh nghiệp, mỗi nhân viên đều hy vọng lập nên thành tích cao trên cương vị của mình, nhận được lương cao; mỗi ông chủ đều hy vọng có được một đội ngũ giỏi để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được những mong muốn đó, trong quá trình làm việc, người ta luôn gặp phải một số trở ngại phổ biến như thái độ tiêu cực, mục tiêu không rõ rang, không biết quản lý thời gian, không duy trì việc học tập lâu dài, thiếu khả năng ứng biến, không đủ năng lực hành động, nghĩ nhiều làm ít.
Thông qua thực tiễn 16 năm của doanh nghiệp, tác giả Lý Tiễn và đội ngũ của mình đã chứng minh: hàng ngày tiến hành việc quản lý năm nhân tố: thái độ, mục tiêu, thời gian, học tập và hành động có thể giúp mọi người thay đổi tư duy, cải thiện hành vi, nuôi dưỡng thành thói quen hiệu quả cao; có thể từng bước khắc phục những trở ngại kể trên, tạo nên hiệu suất cao, thực hiện mục tiêu và thu được thành công.
1.
Quản lý thái độ: dạy cho ta biết đánh giá thái độ như thế nào, hang ngày tích cực lạc quan.
2.
Quản lý mục tiêu: dạy cho ta biết cách xác định mục tiêu ra sao, phân chia mục tiêu, đạt tới mục tiêu.
3.
Quản lý thời gian: dạy cho ta biết cách nắm bắt trọng tâm, nâng cao hiệu suất.
4.
Quản lý học tập: dạy cho ta biết làm thế nào để học tập hiệu quả, duy trì cải tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh.
5.
Quản lý hành động: dạy ta hang ngày hành động ra sao, nuôi dưỡng thành thói quen hiệu quả.
Tác giả Lý Tiễn là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông Trung Quốc và là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy như: Cây tiền, Gà đẻ trứng vàng, Giả như hôm nay là ngày cuối cùng của đời tôi… Lý Tiễn từng đoạt giải doanh nhân kiệt xuất Cúp Hoa Tử Kinh – Hồng Công.    Tác giả  Lý Tiễn là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông của Trung Quốc.
Năm 1992, ông tay trắng lập nên công ty truyền thông Phong Trì, và sau tám năm, tài sản doanh nghiệp đã tăng lên 1500 lần, đào tạo nên 77 vị tổng giám đốc.
Hiện nay Tập đoàn phong trì có 20 công ty con chuyên về các lĩnh vực thông tin quảng cáo, thông tin sản xuất kinh doanh, đầu tư bất động sản và giáo dục.
  Lý Tiễn đã đoạt giải doanh nhân kiệt xuất Cúp Hoa Tử Kinh Hồng Công.
Ông chính là người đề xuất quản lý năm yếu tố trong doanh nghiệp.
  2.
Sách đã xuất bản – Cây Tiền – Tinh Hoa Quản Trị Trung Quốc – 2011 Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 5 nhân tố vàng cho người thành đạt .
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 18  3- Thay đổi thái độ như thế nào? Vì sao nhà quản lý thành công nhất lại có thể lấy thất bại làm kinh nghiệm, lấy áp lực làm động lực, lấy chướng ngại làm sở thích? Bởi vì họ cho rằng chướng ngại không phải đến để ngăn trở họ, mà là để giúp họ trưởng thành.
Bình thường và may mắn Nếu như bạn đi thăm khách hàng, khách hàng không tiếp bạn, đó là điều rất bình thường, nhưng nếu như khách hàng đón tiếp bạn thì sao? Đó chính là sự may mắn.
Mọi sự việc đều tuân theo mạch suy nghĩ như thế này, khi đi làm cho mọi sự việc đều trở thành “Bình thường” và “May mắn”, thì thái độ của bạn là tích cục.
Thật là hay Khi bạn gặp phải sự chống đối và chèn ép trong nháy mắt này, bạn hãy tự nói với mình một câu: Thật là hay! Ba chữ này, có thể khiến thái độ của bạn từ tiêu cực chuyển ngay sang tích cực.
Ví như xe của bạn bị lấy trộm, bại có thế tự nói với mình: Thật là hay, ta có thể đi bộ để rèn luyện cơ thể rồi! Ví như bạn bị ông chủ mắng mỏ, bạn có thể tự nói với mình: Thật là hay, cuối cùng ông chủ cũng đã bắt đầu coi trọng ta.
Ví như khách hàng còn chưa ký hợp đồng, bạn có thể tự nói vói mình: Thật là hay, ta còn có một khoảng thời gian đủ dài để có thể làm được tốt hơn nữa! Trong hành trình của cuộc đòi tôi, mỗi khi gặp phải bất lợi, khó khăn và chướng ngại, tôi đều tự nói với mình: “Thật là hay”! Tôi dùng mặt tích cực của thái độ để đối diện và tiếp nhận thách thức, tôi không khi nào nói những lời têu cực, không hát những bài ca tiêu cực, không qua lại với người tiêu cực, cũng không bao giờ chau mày ủ rũ.
Trong cuộc sống của tôi không có bị thương, không có đau khổ, không có chống đối, không có bất lợi, cũng không có thất bại, bởi theo cách nhìn nhận của tôi, tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều thật là tuyệt! Trang 22  4- Tám từ quan trọng của thái độ tích cực Bạn đã hiểu thái độ tích cực đối với thành công quan trọng đến mức nào.
Tiếp theo chúng ta phải tìm hiểu thái độ tích cực bao gồm những nội dung gì, cái gì có quan hệ mật thiết với công việc và cuộc sống của chúng ta.
Qua nghiên cứu của chúng tô, thái độ tích cực có tám nhân tố quan trọng: • CHĂM CHỈ, NGHIÊM TÚC là phẩm chất cao nhất đòi hỏi phải làm cho tốt, không mơ hồ,đầu tư đầy đủ, không sai sót.
• NHANH là hiệu suất cao, việc ngày nào xong ngày đó, không trì hoãn, không làm việc vô ích, không lãng phí thời gian.
• GIỮ ĐÚNG LỜI HỨA là tín nhiệm, nói được làm được, thành thực không giả dối.
• BẢO ĐẢM HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ là hoàn thành 100% mục tiêu, kiên trì đến cùng không rời bỏ.
• LẠC QUAN là vui vẻ, suy nghĩ tích cực, không bi quan thất vọng, không oán giận trách móc.
• Tự TIN là tin tưởng bản thân, tiếp nhận thách thức hoài nghi, không sợ hãi, không nói ” Không thể”.
• YÊU THƯƠNG VÀ CỐNG HlẾN là cho tặng, giúp đỡ người khác, không đòi hỏi, không tư lợi.
• KHÔNG VIỆN LÝ DO là dám nhận trách nhiệm, không viện cớ, không tìm lý do, đừng nói tôi là người bị hại.
Tám nhân tố quan trọng này xem ra rất đơn giản, nhưng nếu như thật sự làm được thì bắt buộc phải rèn luyện hàng ngày, thành ra thói quen của bạn, cuối cùng nuôi dưỡng thành thái độ tích cực.
Trang 26  2-VÌ sao người ta không xác định mục tiêu? Từ nhỏ đến lớn, thầy giáo và cha mẹ đều dậy bảo chúng ta phải xác định mục tiêu, có lẽ bạn cũng muôn xác định mục tiêu cho tương lai của mình, nhưng vì sao vẫn còn rất nhiều người chỉ nghĩ thôi, mà lại không làm, cứ sống cuộc đời không có mục tiêu như thế? Chúng tôi đã tìm ra năm nguyên nhân chủ yếu dưới đây: Lo sợ thất bại Bởi vì đã có mục tiêu, thì sẽ có người so sánh, kiểm nghiệm, nếu như không có mục tiêu thì sẽ không có người đánh giá thất bại và bất lợi của bạn.
Sợ bị người khác chế nhạo Bởi vì trên thế giới này quá nhiều người không có mục tiêu, cho nên khi bạn có mục tiêu, ví như bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, rất nhiều người sẽ chê’nhạo bạn, nói rằng bạn là người ngốc nói mê, nói rằng nếu bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, tôi thì ra sao, bởi vì rốt cuộc trên thế giới này có 97% số người không có mục tiêu.
Không hiểu tầm quan trọng của mục tiêu Rất nhiều người không biết trọng tâm của cuộc đời, không biết rằng giá trị quan trọng của cuộc đời đến từ việc thực hiện mục tiêu, không biết rằng mục tiêu là bước ngoặt của cuộc đời.
Không biết phương pháp xây dựng mục tiêu Người ta không biết cách làm thế nào để xác định mục tiêu, không biết làm thế nào để chọn lọc những mục tiêu có giá trị, và sau khi đã có mục tiêu không biết dùng biện pháp gì để thực hiện, phải mất bao nhiêu thời gian để thực hiện? Xem trích đoạn

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,