Tắt Đèn

Công ty phát hành Minh Long Book Kích Thước 13×18 Năm Xuất Bản 12/2016 Tác Giả Ngô Tất Tố Số Trang 224 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Văn Học

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Tắt đèn là một cuốn xã hội tiểu thuyết tả cảnh đau khổ của dân quê, của một người đàn bà nhà quê An Nam suốt đời sống trong sự nghèo đói và sự ức hiếp của bọn cường hào và người có thế lực mà lúc nào cũng vẫn hết lòng vì chồng, vì con”.
                                       (Ngô Tất Tố) “Theo tôi tiên tri, thì cuốn Tắt đèn còn phải sống lâu, thọ hơn cả một số văn gia đương kim hôm nay.
Chị Dậu đích là tác giả Ngô Tất Tố hoá thân ra mà thôi.
Chị Dậu là cái đốm sáng đặc biệt của Tắt đèn.
Nếu ví toàn truyện Tắt đèn là một khóm cây, thì chị Dậu là cả gốc cả ngọn cả cành và chính chị Dậu đã nổi gió lên mà rung cho cả cái cây dạ hương Tắt đèn đó lên”.
                                       ( Nguyễn Tuân – 1962 )     “Chị Dậu là nhân vật điển hình được người đọc yêu mến.
Và người yêu mến chị hơn cả là Ngô Tất Tố.
Giữa biết bao tệ nạn và cảnh đời bất công ngang trái ở nông thôn Việt Nam cũ, Ngô Tất Tố đã hết lòng bảo vệ một người phụ nữ là chị Dậu.
Nhiều lần chị Dậu bị đẩy vào tình thế hiểm nghèo, rất có thể bị làm nhục nhưng Ngô Tất Tố đã giữ cho chị Dậu được bảo đảm toàn vẹn, giữ trọn phẩm giá, không phải đau đớn, dằn vặt”.
                                    (Hà Minh Đức – 1999)    

Giải Bài Tập Toán 3 Tập 1A ( Theo Mô Hình Trường Học Mới )

Giải Bài Tập Toán 3 Tập 1A ( Theo Mô Hình Trường Học Mới ) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Giải Bài Tập Toán 3 Tập 1A Bộ sách Giải Bài Tập Toán 3 của tác giả Phạm Văn Công gồm 4 cuốn 1A,1B, 2A, 2B.
Bộ sách tổng hợp lại kiến thức theo chương trình mới mà các em đã được học, giúp các em học sinh phát triển kỹ năng giải bài tập toán theo chương trình mơi.
Ngoài ra, đây còn là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích để các em có thể tự học ở nhà.
Cuốn sách gồm các nội dung: Phần 1: Ôn tập và bổ sung Phần 2: Phép nhân và phép chia trong phạm vi 1000 Phần 3: Một số đề tự ôn tập, kiểm tra Phần 4: Hưỡng dẫn giải các bài tập nâng cao Phần 5: Hướng dẫn cách giải các đề tự ôn tập kiểm tra  Với cách giải chi tiết các bài toán trong sách giáo khoa cũng như các bài tập nâng cao, cuốn sách Giải Bài Tập Toán 3 cũng là tài liệu bổ ích cho các bậc phụ huynh tham khảo và hướng dẫn con em mình học ở nhà một cách hiệu quả, dễ dàng. 

Người Gieo Hy Vọng

Người Gieo Hy Vọng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Erin Gruwell là một giáo viên Ngữ văn mới 23 tuổi về dạy tại trường Trung học Wilson, Long Beach, California..
Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như cô không cùng các học sinh (đã từng là “cá biệt”) của mình lập ra nhóm Những nhà văn Tự do và cho ra đời cuốn Nhật ký của Những nhà văn Tự do.
Cuốn sách tập hợp 150 câu chuyện do chính các em viết.
Tuy đâu đó trong sách có những lời tục tĩu, sự thực phũ phàng về tệ phân biệt chủng tộc và sự chia cắt làm tan vỡ những trái tim do nạn lạm dụng tình dục, nhưng một thông điệp xuyên suốt về niềm hi vọng của con người đã được vang lên.
Cuốn sách trở thành một hiện tượng gây chấn động dư luận Mỹ với những tác động mạnh mẽ đối với nền giáo dục nước này.
Sau thành công của cuốn sách, Erin Grwell và các Nhà văn Tự do của mình đã tập hợp 150 giáo viên và thành lập tổ chức Freedom Writers Foundation.
Họ làm công việc thường ngày như một nhà giáo, nhưng học sinh của họ không ít những em bị coi là cá biệt – là nạn nhân của việc bị đối xử bất công hoặc thất vọng với mọi người xung quanh… Triết lý giáo dục của nhóm giáo viên này là phát huy giá trị cá nhân và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò.
Trong quá trình đó, các giáo viên khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực kia thay đổi, và bản thân cuộc sống của họ cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò.
Người gieo hy vọng là cuốn sách tập hợp các câu chuyện của những giáo viên này.
Họ đã để ngỏ cuộc sống của mình, thể hiện sự sợ hãi của bản thân, và bày tỏ những sự thực đau lòng đằng sau việc dạy học.
Các giáo viên của Những nhà văn Tự do đã hội tụ lại để chia sẻ những câu chuyện chân thực từ lớp học của họ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, tất cả được thể hiện để tạo dựng một phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên.
Về cuốn sách này, Erin Gruwell đã viết: “Tôi rất hy vọng cuốn sách này sẽ đến được với người giáo viên mà bạn yêu quý nhất, rằng mỗi cá nhân sẽ tìm thấy một phần cuộc đời mình qua những trang sách này.
Tôi hi vọng bạn sẽ cảm thấy cảm thông và yêu kính các nhà giáo dục.
Và tôi hi vọng những người đang làm thầy sẽ nhìn thấy mình trên gương mặt những đồng nghiệp dũng cảm đã chia sẻ những điều không yên ổn trong lớp học và những chiến thắng nhỏ nhoi họ dành được.” Newshop.vn xin giời thiệu cùng bạn đọc các tác phẩm thành công của Erin Gruwell và Những Nhà Văn Tự Do!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,