Kể chuyện – Danh nhân Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Phương Bảo An ✅ Xuất bản: 2009 Nhà ✅ Xuất bản: Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Minh Long book Dạng bìa: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Khối lượng: 280 gram Số trang: 276
Kể chuyện - Danh nhân Việt Nam - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Cuốn sách sẽ tới các em cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cũng như những câu chuyện thú vị về các danh nhân văn hóa, các anh hùng trong lịch sử Việt Nam.
Dù trong chiến tranh, khi dưới sự áp bức của chế độ phong kiến Trung Quốc hay trong thời bình…thời kỳ nào cũng xuất hiện những nhân vật xuất chúng.
Chúng ta là những thế hệ cháu con có quyền tự hào về những người con đất Việt ấy –  những con người đã góp phần làm nên lịch sử hào hùng của cả dân tộc…
  Mục lục: 1.
Bà Triệu (225 – 248).
2.
Lý Công Uẩn (974 – 1028).
3.
Lý Thường Kiệt (1019 – 1105).
4.
Ỷ Lan phu nhân (? – 1117) … 27.
Phan Bội Châu (1867 – 1940).
  Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Kể chuyện – Danh nhân Việt Nam.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 27  Năm Bính Ngọ (1066) Ỷ Lan có mang, sợ con trai, đặt tên là Càn Đức, sau này là vua Nhân Tông – một trong những vị vua lớn của nhà Lý.
Vua rất mừng, bên phong bà là Nguyên phi 2.
Tài trị nước an dân Nguyên phi hiểu biết nhiều, thường giúp vua đưa ra những kế sách hay để trị nước an dân, nước vua rất yêu mến và coi trọng.
Có lần vua hỏi về vua trị nước, bà tâu: “Muốn nước giàu dân mạnh, điều hệ trọng biết nghe lời can gián can gián của đấng trung thân.
Là nói ngay nghe chướng tai nhưng có lợi cho việc làm.
Thuốc đắng uống khó chịu nhưng chữa được bệnh.
Điều hệ trọng thứ hai là phải xem quyền hành là một thứ đáng sợ.
Quyền lực và danh vọng thường làm thay đổi con người…Nước muốn mạnh, hoàng đế còn phải nhân từ với muôn dân Phàm xoay cái thế thiên hạ ở nhân chứ không phải ở bạo.
Hội đủ những điều ấy, nước Đại Việt sẽ vô địch”.
Nghe bà tâu thế, vua càng nể phục bà hơn.
Năm Kỷ Dậu 1069, Lý Thánh Tông chân chính mang quân đi đánh Chiếm Thành, trao quyền nhiếp chính cho Ỷ Lan.
Năm ấy, nước Đại Việt không may bị lụt lớn, mùa màng thất bát, Trang 39  công nhận Đại Việt vào năn 1164.
Vua trọng dụng Tô Hiến Thành, phong cho ông chức Thiếu úy.
Sử gia Ngô Thì Sĩ hết Bi ca ngợi ông: khi…
Tô Hiến Thành làm ?Thái úy, nắm bi quyền.
Từ đấy mới tuyển quân chọn tướng, cơ quan võ luyện tập đánh giặc, phá trận.
Vua Cũng tự cưỡi ngựa bắn cung ở sân bắn và chân đi tuần các đảo ngoài biển.
Việc quân cơ, việc phòng biên giới một phen chấn chỉnh…”(1) Năm 1175, vua Lý Anh Tông mất.
Lúc gần mất, vua gọi riêng ông đến, di huấn cho ông làm Thái sư phụ chính, căn dặn ông phải lết lòng phụ tá Thái tử Long Cán ở ngôi vua.
Long Cán là con của Đỗ Thái hậu, tuy là con thứ nhưng được vua Lý Anh Tông truyền ngôi.
Khi vua Lý Anh Tôn mất, ông làm đúng theo di huấn của vua, hết sức phù tá vua mới còn nhỏ tuổi Hoàng Thái hậu muốn bỏ Long Cán, lập Long Xưởng là con cả của vua Lý Anh Tông lên làm vua.
Long Xưởng trước đây đã được lập làm thái tử, song tính tình can đảm, ngỗ nghịch nên đã bị giáng xuống làm thái dám.
Hoàng Thái hậu biết Tô Hiến Thành tính quyết đoán, cương trực, không dễ lay chuyển lên 1.
Đại V ệt Sử Ký tiền biêr.
Trang 47  thai ba tháng về làm vợ của Trần Cảnh.
Chính lẽ đó mà Trần Liễu oán hận Trần Cảnh, thế trước khi mất, Trần Liễu cầm tay Trần Quốc Tuấn, trăng trối lại: “Con không vì cha mà được thiên hạ, thì cha chết dưới suối vàng cũng không nhắm mắt được”.
Đến khi vận nước lâm vào cảnh binh để quyền quân, quyền nước đều ở trong tay, ông lời cha trăng trối để thử lòng hai gia nội thân là Yết Kiêu và Dã Tượng.
Hai người thưa rằng: • Làm kế ấy tuy được phú quy một thời như để lại tiếng xấu ngàn năm.
Nay Đại vương vẫn chưa đủ phú quý hay sao.
Chúng tôi thà xin cha già làm gia nô, chứ không muôn làm quan nô không có trung hiếu Quốc Tuấn cảm kích đến khóc, ban rước mừng và hết lời khen ngợi.
Một hôm, ông lại hỏi con trai cả là Hưng Vũ vương Trần Quốc Hiến: • Người xưa có cả thiên hạ để truyền cho co cháu, con nghĩ thế nào? Hưng ‘Vũ vương Trần Quốc Hiến hiểu.
ý cha thưa: – Dẫu khác họ cũng không nên, huốrg chi là cùng một họ.
Trần Quốc Tuấn ngẫm cho là phải.
Lại một ôm ông đem chuyện ấy hỏi người con thứ là Xem trích đoạn

Mẹ, Em Bé Và Bố (Bìa Mềm)

Mẹ, Em Bé Và Bố (Bìa Mềm) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

CUỐN SÁCH ĐÁNG MONG CHỜ NHẤT 2017 Mẹ, em bé và bố – cuốn sách đầy cảm hứng sống, yêu thương và hạnh phúc.
Dự án sách được ấp ủ suốt 5 năm của nữ văn sĩ Gào.
  “Nhà là nơi những bức bối, giận hờn dừng lại sau cánh cửa.
Nhà là nhà, là nơi để chúng ta trở về và vun đắp yêu thương.”   Đã từng là một cô gái với cái “tôi” ngông cuồng, đầy khát khao nhưng cũng đầy sắc sảo.
Đã từng thành danh với những trang văn dằn vặt, phẫn nộ với cuộc đời.
Bạn sẽ gặp lại nữ văn sĩ Gào với những thủ thỉ nhẹ nhàng dịu êm và ngọt ngào đến vô cùng.
  Mẹ, em bé và bố – Cuốn sách tràn đầu cảm hứng sống, cảm hứng yêu đời và cảm hứng hạnh phúc.
  Đơn giản là những mẩu chuyện giản dị mà trong đó Gào kể lại cho những em bé của mình về những điều nhỏ nhặt, bình dị nhưng ngập tràn hạnh phúc cũng bình yên vô cùng.
Đó là chuyện tình yêu của “bố mẹ”, là những quãng thời gian xa cách mà hai người tưởng chừng như mãi mãi chia xa.
Rồi họ tìm thấy nhau giữa những bước chân tưởng như đã lạc mất.
  Đó là cảm xúc bất ngờ xen lẫn hạnh phúc đến chẳng thốt lên lời khi “bố mẹ” biết “bố mẹ” đã có em bé Bìn và sau đó là anh ku Min.
Đó là khoảnh khắc Bìn cất tiếng khóc chào đời, là những bước chân chập chững dưới bàn tay nắm chặt dìu dắt của bố.
Tác giả Gào (Vũ Phương Thanh) sinh năm 1988, thuộc thế hệ những nhà văn cuối thời 8X.
Trong vài ba năm trở lại đây, cái tên Gào đã gây được sự chú ý trên văn đàn, đặc biệt đối với giới trẻ tuổi teen yêu văn học.
Cô là một blogger đính đám và được cộng đồng mạng phong danh là “nhà văn hotgirl”.
Với 2 tiểu thuyết Cho em gần anh thêm chút nữa (2009); Nhật ký son môi (2010), cái tên Gào mới chỉ được ít nhiều người biết tới nhưng khi Tự sát chính thức ra mắt, cái tên Gào – Vũ Phương Thanh đã thực sự đình đám và rùm beng.
Trước khi tiểu thuyết Tự sát phát hành, 6 chương đầu được tung lên mạng đã thu hút hơn 2 triệu lượt view chỉ trong vòng 1 tháng.
Đầu tháng 7, tiểu thuyết Tự sát của Gào ra mắt cùng với trailer của bộ phim chuyển thể cùng tên có sự góp mặt của 2 mỹ nam thành viên boyband 365 là Isaac và Jun cũng được công bố tại buổi ra mắt lần này.
Phần nhạc của trailer là bài hát Cho em do Tăng Nhật Tuệ, người bạn thân của Gào viết tặng.
Với sự hậu thuẫn của người chị cả Ngô Thanh Vân cùng mối quan hệ thân thiết với 365, quả thật Gào có quá nhiều điều thuận lợi để thể hiện hết niềm đam mê viết lách của mình.
http://www.xaluan.com/ Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Mẹ, Em Bé Và Bố (Bìa Mềm).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Như lá lộc vừng xoay trong gió

Như lá lộc vừng xoay trong gió - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 ếu như có thể so sánh, thì trái tim cô cậu học trò nhỏ mười mấy tuổi như một cái cây, một cái cây đang lớn, mạnh mẽ, nhiệt thành, xinh xắn, căng tràn yêu đời, căng tràn nhựa sống, nhưng cũng có lúc lại man mác, như một chiếc lá lộc vừng lặng lẽ rơi.
Với những câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng của lứa tuổi học trò, cuốn sách Như lá lộc vừng xoay trong gió sẽ khiến bạn thấy thú vị vì tìm được chính mình trong đó, và bồi hồi nhớ về những cảm xúc của một thời như gần, như xa.
Như lá lộc vừng xoay trong gió Cô gái nhỏ âý thích nhắn tin, thích vào mạng, nhưng biết chẳng có tin nhắn, email, cuộc gọi hay comment nào trên thế giới ảo có thể thay thế cho một nụ cười dịu dàng, một ánh mắt nhìn sâu, một cái chạm gần, một vòng tay ấm… Cậu trai ấy thích được ngồi bên cạnh bạn bè, để kể cho nhau nghe vài câu chuyện vu vơ, bất chợt hỏi nhau vài câu ngắn ngủi, cười phá lên bởi một câu chuyện người ngoài chẳng thể nào hiểu nổi…
hay đơn giản chỉ là im lặng và cùng nhìn về một hướng, cảm thấy khoảnh khắc này dịu dàng biết bao.
“Như lá lộc vừng xoay trong gió” là bức tranh kỷ niệm được vẽ bằng ghế đá, hàng cây, bằng những con đường nhỏ, bằng tiếng cười giòn giã của bạn bè, bằng những bịch bánh tráng me chia nhau nho nhỏ…
Đó là những ký ức của quá khứ, hiện tại, tương lai, mà tất thảy chúng ta đều đã và đang có, khi khoác trên người tấm áo học sinh trắng ngần.
“Như lá lộc vừng bay trong gió” chứa những câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng của lứa tuổi học trò.
Phong cách viết dung dị, dí dỏm, đáng yêu.
Tập truyện ngắn đề cập và hướng đến các vấn đề xảy ra trong lứa tuổi chanh cốm như những cảm xúc đầu tiên về tình yêu, tình cảm gia đình, mối quan hệ với bạn bè, những ước mơ non trẻ.
Những câu chuyện nhỏ, những cảm xúc nhỏ sẽ khiến bạn thấy thú vị vì tìm được chính mình trong đó, và bồi hồi nhớ về những cảm xúc của một thời như gần, như xa.
Bạn sẽ luôn ngạc nhiên về sức chứa của trái tim mình.
Luôn có những ngăn bí mật mới hàng ngày mở ra cánh cửa nhỏ, đón nhận những cảm xúc mới mẻ tinh khôi, dành cho những người mới bước vào cuộc sống của bạn… Bạn sẽ ngạc nhiên sao mình có thể yêu nhiều đến thế! Dường như trái tim bạn không phải chỉ có bốn ngăn, mà là một cái cây đang lớn, mở rộng tán lá xanh tươi của mình cho tất cả những giọt mưa rơi xuống, những làn gió bay qua, những bóng nắng lung linh nhảy múa! …
Tôi chẳng bao giờ sợ bạn quên tôi đâu.
Bởi tôi biết sức chứa của trái tim bạn là vô tận.
Có thể bao nhiêu bận bịu lo toan của thế giới người lớn sẽ cuốn chúng ta đi.
Bạn chẳng thể gặp gỡ, thậm chí gọi điện cho tôi mỗi ngày.
Nhưng chỉ cần đôi khi nghĩ đến tôi và mỉm cười, chiếc lá của tôi trong trái tim bạn sẽ chẳng bao giờ rụng xuống, sẽ mãi xanh tươi…!”   Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Như lá lộc vừng xoay trong gió.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.