Triết Lí Về Tiền Bạc Của Người Do Thái

Công ty phát hành Văn Lang Năm Xuất Bản 11/11/2016 Tác Giả Rabbi Nilton Bonder Số Trang 199 Kích Thước 13.5 x 21 cm Nhà Xuất bản NXB Thanh Hóa

ĐỌC THỬ SÁCH

Dân tộc Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, những con người cần cù đã sáng tạo và quảng bá những gì giờ đây trở thành di sản tinh thần và đạo đức của nền văn minh phương Tây.
Sự khôn ngoan về tiền bạc của người Do Thái giúp chúng ta có cái nhìn sáng suốt vào sâu trong sinh thái học của đồng tiền.
Thông qua tiền bạc, chúng ta thiết lập những tình huống hàng ngày mà đồng tiền làm bộc lộ sự mù quáng và những ảo tưởng của chúng ta.
Chúng ta là những gì mà chúng ta phản ứng, chúng ta là những gì mà chúng ta tin tưởng, và tiền bạc của chúng ta là sự mở rộng của những phản ứng và niềm tin ấy.
Trong minh triết của người Do Thái, tiền bạc không phải là một phương tiện để áp bức kẻ khác hay để thống trị thế giới, cũng không phải là công cụ của lòng tham, mà thật đáng ngạc nhiên, tiền bạc xuất hiện trong những giấc mơ của con người về công bằng và hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn.
Tiền bạc là để giải phóng thời gian dành cho tâm linh, mà việc này chính là sự sống.
Hãy cùng đọc  để khám phá và học hỏi cách sử dụng thông minh tiền bạc của mình như người Do Thái.

72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc

72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Quản lý theo kiểu Trung Quốc nói một cách đơn giản là quản lý hợp lý.
Hợp lý được đề cập ở đây là hợp theo quy luật.
Không giống với quản lý phương Tây, quản lý theo kiểu Trung Quốc chính là lấy con người làm gốc.
Nhìn từ gốc độ thiết lập tổ chức và kết quả quản lý, chúng ta hy vọng một tổ chức sẽ có thể giống như một con người, cơ động và linh hoạt.
Nhưng quản lý theo kiểu phương Tây lại nghiêng về tập hợp các cá nhân lại với nhau, hình thành nên một bộ máy có trình tự tương đối ổn định, sau đó tạo ra của cải.
Tuy nhiên, sự thực là con người ngày càng không thích ứng với việc các doanh nghiệp muốn biến họ thành công cụ sản xuất, mà họ muốn tự vận động, tự phát huy nhiều hơn nữa.
Điều cực đoan trong quản lý theo kiểu phương Tây hiện đại là khiến con người trở thành một cỗ máy.
Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đang tích cực chắt lọc những tư tưởng quản lý doanh nghiệp hiện đại từ văn hóa truyền thống của Trung Hoa, chỉ tiếc là những chắt lọc mang tính hệ thống vẫn tương đối ít.
Cuốn sách này lấy những gì thuộc về cái “đạo” của văn hóa Trung Hoa, chắt lọc thành một lý thuyết hiện đại có hệ thống, có thể chỉ đạo thực tiễn quản lý để quảng bá và ứng dụng trong các doanh nghiệp.
Cuốn  sách quản trị  – lãnh đạo  này bao gồm những nội dung sau: Chương I: Khâu lãnh đạo Chương II: Khâu sách lược Chương III: Khâu giao quyền Chương IV: Khâu thực thi Chương V: Khâu giao tiếp Chương VI: Kiểm soát theo phép quản lý kiểu Trung Quốc Chương VII: Tổ chức theo phép quản lý kiểu Trung Quốc

Dẫn Luận Về Âm Nhạc

Dẫn Luận Về Âm Nhạc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Âm nhạc là biểu hiện sự vui vẻ của con người, khi người ta vui, người ta ca hát.
Vì âm nhạc là phương tiện biểu lộ cảm xúc của con người mà con người thì không phải lúc nào cũng vui, vì thế người ta lại chế ra loại nhạc để hát trong lúc buồn.
Vậy là âm không những xuất hiện khi người ta vui mà còn có mặt khi người ta buồn.
Âm nhạc lại trở thành một phương tiện nữa để con người bộc lộ sự đau khổ, tuyệt vọng, cô đơn, hờn giận, than phận, trách thân… Âm nhạc đã gắn liền mọi khoảnh khắc, mọi giai đoạn của đời người, từ lúc chào đời đến khi giã từ cuộc sống.
Đó là những khúc hát ru thuở ban đầu; những bài đồng dao khi khôn lớn, những bài hát vui, dí dỏm trong các trò chơi trẻ thơ; những bài hát giao duyên, tỏ tình khi trưởng thành; những bài ca sinh hoạt; những bài nhạc hiệu xuất trận; những bài hát trong lao động học tập và những khúc hát tiễn đưa con người trở về với cát bụi… “Dẫn luận về âm nhạc” là cuốn sách hết sức thấu đáo trong ý tưởng, sinh động và gọn gàng trong hình thức, hợp lý và hiện đại trong bố cục, hoàn hảo để trở thành một thứ bạn có thể bỏ túi và đắm chìm vào nó trong mọi khoảnh khắc rảnh rỗi”.
(Lisa Jardine, The Times)

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,