Dẫn Luận Về Âm Nhạc

Công ty phát hành Văn Lang Tác Giả Nicholas Cook Năm Xuất Bản 3/2016 Kích Thước 13.5×21 cm Số Trang 232 trang Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Hồng Đức
Dẫn Luận Về Âm Nhạc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Âm nhạc là biểu hiện sự vui vẻ của con người, khi người ta vui, người ta ca hát.
Vì âm nhạc là phương tiện biểu lộ cảm xúc của con người mà con người thì không phải lúc nào cũng vui, vì thế người ta lại chế ra loại nhạc để hát trong lúc buồn.
Vậy là âm không những xuất hiện khi người ta vui mà còn có mặt khi người ta buồn.
Âm nhạc lại trở thành một phương tiện nữa để con người bộc lộ sự đau khổ, tuyệt vọng, cô đơn, hờn giận, than phận, trách thân… Âm nhạc đã gắn liền mọi khoảnh khắc, mọi giai đoạn của đời người, từ lúc chào đời đến khi giã từ cuộc sống.
Đó là những khúc hát ru thuở ban đầu; những bài đồng dao khi khôn lớn, những bài hát vui, dí dỏm trong các trò chơi trẻ thơ; những bài hát giao duyên, tỏ tình khi trưởng thành; những bài ca sinh hoạt; những bài nhạc hiệu xuất trận; những bài hát trong lao động học tập và những khúc hát tiễn đưa con người trở về với cát bụi… “Dẫn luận về âm nhạc” là cuốn sách hết sức thấu đáo trong ý tưởng, sinh động và gọn gàng trong hình thức, hợp lý và hiện đại trong bố cục, hoàn hảo để trở thành một thứ bạn có thể bỏ túi và đắm chìm vào nó trong mọi khoảnh khắc rảnh rỗi”.
(Lisa Jardine, The Times)

Bóng Ma Ký Ức

Bóng Ma Ký Ức - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

, tựa gốc là Dark Places là tác phẩm văn học thuộc thể loại trinh thám của nhà văn Gillian Flynn.
Bóng ma Ký Ức là một phong cách độc đáo của tác giả này.
Nếu những truyện trinh thám khác thường chỉ xoay quanh câu chuyện về một vụ án, với một thám tử nào đó điều tra, rồi những chi tiết phán đoán dần được hé lộ, thì có một cốt truyện và màu sắc khác hẳn.
Đây không chỉ là trinh thám, mà còn là ký ức về gia đình, về những năm tháng tuổi thơ vừa buồn vừa vui.
– Nhân vật Libby Day, với lời kể chậm rãi, cứ thế dẫn dắt người đọc từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, làm người đọc chìm đắm trong một câu chuyện kịch tính nhưng cũng cảm động đến tận trang cuối cùng.Những sự kiện của thời hiện tại – khi Libby tìm lại sự thật về cái chết của mẹ và hai chị gái, được kể song song với những sự kiện của ngày xảy ra thảm kịch gia đinh, giống hệt như những thước phim quay chậm mà mọi hình ảnh dù nhỏ nhất đều được thâu tóm vào trong.
– Tâm lý nhân vật, từng suy nghĩ về cuộc sống, về gia đình được đan cài trong diễn biến kịch tính của câu chuyện, khiến tác phẩm mang một màu sắc mới, không gây cảm giác lặp lại những tác phẩm trinh thám thông thường.
Cái kết thực sự quá bất ngờ, khi đằng sau những cái chết lại là những nỗi đau, những sự thật chỉ người trong cuộc mới hiểu.
Câu chuyện này đầy rẫy những bi kịch thương tâm, khiến người ta khi gập sách lại vẫn không khỏi cảm thấy bàng hoàng.
Gillian Flynn đã rất xuất sắc trong cuốn sách này khi tạo nên những nhân vật với tính cách đặc biệt, dòng tự sự được kể một cách lôi cuốn và chân thực nhất.

Tớ Là Người Theo Dấu

Tớ Là Người Theo Dấu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bạn có muốn trở thành một nhà nghiên cứu tự nhiên để theo dõi xem những động vật ngoài kia có nguồn gốc từ đâu? Hãy luyện tập cho đôi mắt thật tinh anh, bước đi thật cẩn thận và xem làm thế nào để: Nhận ra những dấu vết để lại của động vật Ngụy trang cho bản thân Tổ chức một cuộc đua ốc sên Chạy trốn khỏi gấu rừng …và còn rất nhiều điều nữa.
Được lên kế hoạch và thử nghiệm bởi một chuyên gia về các hoạt động ngoài trời, những dự án tuyệt vời này sẽ giúp bạn khám phá thế giới hoang dã trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Mời các bạn đón đọc trọn bộ Khám phá thiên nhiên hoang dã: Tớ là người phiêu lưu Tớ là người sống sót Ngạc nhiên chưa!  

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,