Gram Gram – đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh tập 10

Tác giả: Jang Young Jun ✅ Xuất bản: 2015 Nhà ✅ Xuất bản: Đại học quốc gia Hà Nội Nhà phát hành: Mcbooks Dạng bìa: Bìa Mềm Kích thước: 17 x 23 cm Khối lượng: 250 gram Số trang: 185
Gram Gram - đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh tập 10 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Ban đầu, khi tôi nói sẽ cho ra cuốn sách dạy tiếng Anh bằng truyện tranh, mọi người xung quanh đều nhìn tôi với con mắt kì lạ.
Việc họ nghi ngờ cũng dễ hiểu thôi vì một giáo sư khoa Anh Ngữ ở trường đại học lại quả quyết viết truyện tranh cho trẻ em.
Mà nhắc đến truyện tranh thì tính hài hước, thú vị phải đặt lên hàng đầu, bởi vậy họ cũng lo lắng liệu cuốn sách này có trở thành bài giảng ngữ pháp nhàm chán, khô khan của ông thầy cứng nhắc hay không.
  Lý do tôi quyết tâm viết cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dưới dạng truyện tranh là do cậu con trai học lớp 4 của tôi.
Dù con tôi học tiếng Anh từ nhỏ nhưng cháu chỉ học thuộc như một con vẹt nên không thấy tiếng Anh có gì thú vị.
Tôi đã nghĩ, liệu có cách nào giúp các bé tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng như tiếng mẹ đẻ không.
Tôi muốn các em cảm nhận được rằng, giống như tiếng mẹ đẻ thể hiện suy nghĩ của người dân nước ta, tiếng Anh cũng thể hiện suy nghĩ của người Mỹ, người Anh vậy.
Tóm lại, tiếng Anh tuyệt đối không phải chỉ là một môn học lấy điểm trên lớp.
  Vậy biết được người nói tiếng Anh chú trọng vào điều gì, phương thức giao tiếp của người nói tiếng Anh khác gì với chúng ta sẽ giúp ích đáng kể trong việc học tiếng Anh một cách đúng đắn.
Bởi lẽ, chúng ta khó có thể hiểu ngọn ngành nếu chỉ học thuộc máy móc những kiến thức kiểu như trật tự từ trong tiếng Anh khác với tiếng mẹ đẻ như thế nào, luôn phải phân biệt rõ số ít và số nhiều ra sao, hay cần sử dụng các thì đa dạng theo thời điểm nói.
Tập hợp của những điểm khác biệt đó chính là ngữ pháp.
Thế nhưng, nếu nhìn vào những quyển sách ngữ pháp bày bán trong nhà sách, dù là sách dành cho trẻ em đi chắng nữa thì trong đó cũng đầy rẫy thuật ngữkhó hiểu.
Họ chỉ làm cho khổ sách to lên bằng cách chèn thêm những hình ảnh sặc sỡ, bắt mắt nhưng bản chất của chúng vẫn là cuốn sách ngữ pháp khó hiểu, giản lược từ sách giành cho người lớn.
    Một vài người cho rằng, trẻ nhỏ không cần biết ngữ pháp tiếng Anh cũng được.
Cũng có người cho rằng, nếu cho trẻ nghe những cuốn bắng hay đọc cho bé nghe nhiều truyện cổ tích thì tự các bé có thể làm quen với ngữ pháp tiếng Anh.
Thế nhưng, khi xét ngữ pháp là những cấu trúc lặp đi lặp lại trong câu, là những quy tắc được sử dụng trong lời nói và khi viết đoạn văn, bạn sẽ thấy học ngữ pháp là một quá trình cơ bản của tiếng Anh.
Bởi vậy, nếu chúng ta có thể giảng giải một cách dễ hiểu những quy tắc đó cho trẻ đang học tiếng Anh ở giai đoạn đầu thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh ở cấp độ cao hơn của các em.
  Trong quá trình viết sách, tôi nhận ra rằng, việc truyền đạt những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ hiểu, thú vị dưới cách nhìn nhận của trẻ em là một việc không hề dễ dàng.
Tôi cũng hiểu được tại sao trên thị trường hiện nay lại tràn ngập sách dạy ngoại ngữ khó hiểu như vậy.
Bởi đối với những người từ trước đến nay chỉ học ngữ pháp tiếng Anh theo những cách phức tạp, thì việc phải diễn đạt, giải thích lại kiến thức một cách dễ hiểu càng khó khăn hơn.
Từ đó, tôi thấy được sứ mệnh cao cả của mình, nếu tôi = một học giải ngôn ngữ – không đứng ra làm việc đó thì sẽ chẳng có ai làm cả.
  “Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram “là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của nhà xuất bản và những họa sĩ tài năng.
Nội sự nỗ lực không ngừng của nhà xuất bản và những họa sĩ tài năng.
Nội dung sách xoay quanh ba bạn nhỏ Gun, Bitna, Pio sau khi đối đầu với ma vương Reverse ở hành tinh Grammwoods đã tiếp tục đẩy lùi các quái tướng Grammpet như Noun (danh từ), Pronounce (đại từ), Verb (động từ) và dần tìm hiểu về từng cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.
Cuốn sách không chỉ giúp các bạn nhỏ học ngữ pháp tiếng Anh mà còn là câu chuyện phiêu lưu đầy ly kỳ và thú vị.
  Sau khi viết xong cuốn sách này, tôi đã đưa cho con trai và nhiều bạn nhỏ khác xem thử.
Thật ngạc nhiên khi chúng thích thú đọc ngấu nghiến quyển sách nhiều lần.
Trong quá trình đọc đi đọc lại đó, các em đã dần làm quen một cách tự nhiên với kiến thức ngữ pháp như số ít – số nhiều của danh từ, biến đổi động từ “to be”…Trẻ thậm chí còn hiểu rõ khái niệm mạo từ, một loại từ không có trong tiếng mẹ đẻ và chia động từ theo chủ ngữ để tạo thành câu hoàn thiện.
Hơn tất thảy, tôi cảm thấy thực sự bất ngờ khi các bé không coi đây là việc học mà lại coi đây như một trò chơi thú vị.
  Giờ đây, con trai tôi không còn học tiếng Anh theo kiểu học mà không biết vận dụng như cách nhiều người lớn đã áp đặt.
Cháu đã biết cách tạo lập cấu trúc của câu tiếng Anh trong đầu để nói một cách tự nhiên thay vì học thuộc vô điều kiện ngữ pháp tiếng Anh hoặc những thuật ngữ khó.
Nói một cách hình ảnh, chúng ta cần dạy con trẻ câu cá chứ không phải bắt sẵn cá cho trẻ.
Bắt đầu học tập một cashc vui vẻ, đầy hứng thú sẽ giúp các em đạt được những trải nghiệm thú vị sau này.
Tôi hi vọng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp hoặc lời khuyên của quý độc giả để cuốn sách dạy tiếng Anh cho trẻ em này tiếp tục hoàn thiện hơn nữa.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Gram Gram – đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh tập 10.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Nói lời yêu với khách hàng

Nói lời yêu với khách hàng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong bất cứ thị trường thương mại nào, chúng ta cũng thấy khẩu hiệu “Khách hàng là thượng đế”, nó được cả lãnh đạo và nhân viên các công ty tiêu thụ.
dịch vụ lớn nhỏ thuộc làu làu.
Chưa hề có ai hoài nghi về tính chuẩn xác của khẩu hiệu ấy. Và thế là mọi người ra sức “lấy lòng” thượng đế, thậm chí nhìn nhầm thượng đế.
Mỗi khi “thượng đế” đến, có người do lo lắng quá mà phản tác dụng, có người không đủ chân thành nên đắc tội với “thượng đế”.
  Đôi khi chúng ta quá đề cao khách hàng và hạ mình một cách thái quá tạo cảm giác tâm lý sai lệch.
Thực tế khách hàng họ cần thỏa mãn lợi ích của bản thân, họ phải kén cá chọn canh; họ cần hàng hóa với chất lượng tốt, giá thành phải chăng, họ cần sự giao tiếp chân thành chứ không phải sự lấy lòng giả tạo và ánh mắt van lơn.
  Khách hàng là con người, do đó cần sự quan tâm và yêu quý, cần sự giao lưu và giúp đỡ, họ là người sử dụng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Họ thích cuộc sống của một người bình thường hơn là cái danh “thượng đế” được tung hứng và quan tâm quá đáng.
  Vậy đâu là bí quyết để tạo niềm tin nơi khách hàng?   Cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn bí quyết đó.
Đó là phải đối xử chân thành với khách hàng, khách hàng không chỉ đòi hỏi về sản phẩm mà còn cần thái độ phục vụ tốt.
Cùng một loại sản phẩm và giá thành như nhau, nhưng khách hàng cứ phải mua hàng từ tay bạn.
Rõ ràng chỉ những nhân viên hết lòng vì khách hàng, những nhân viên ấp ủ chữ “yêu” trong lòng mới nhận được sự báo đáp xứng đáng của khách hàng.
  Nếu bạn mong muốn nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng của bạn, hãy tìm đọc cuốn sách và áp dụng những lời khuyên của tác giả vào thực tiễn.
Tác giả Báo chí  Một cuốn cẩm nang dành cho những người làm công việc trực tiếp tiếp xúc với khách hàng cũng như các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm – dịch vụ cho khách hàng.
(Atlazbooks) Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nói lời yêu với khách hàng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Hoán Nhật Tiễn (Tập 1)

Hoán Nhật Tiễn (Tập 1) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Minh tướng quân quyền khuynh triều chính, oai khiếp giang hồ, không ngừng ra tay bài trừ dị kỉ, giết kẻ trung lương, lại dẫn theo cánh quân xâm lược bạo tàn ra Tái Ngoại, đẩy biết bao con người vào cơn nước lửa tang thương, khiến tám phương chấn động.
Người trong giang hồ vô cùng căm phẫn, liên tiếp nổi lên, Xảo Chuyết đại sư đoán việc như thần, Ngụy công tử tài hoa diệu vợi, Trùng đại sư chính nghĩa ngút trời, Ám khí vương một thân hào khí, Toái Không đao nhiệt huyết sôi trào, tất cả họ lần lượt viết ra những khúc ca tráng liệt mà hoa lệ, làm nền tảng cho một cuộc lật đổ ngày sau.
Dưới ngòi bút của tác giả, thế giới giang hồ trong hệ liệt Minh tướng quân hiện lên như thực như ảo, đó là một giang hồ truyền thống với những bang phái chính tà và đủ hạng người trung lương gian ác, nhưng đó cũng là một giang hồ riêng biệt khi chạy song song với những mưu mô chính trị chốn triều đình, những thân phận như hiệp khách giang hồ và quan lại triều đình đôi lúc tưởng chừng hòa vào làm một.
Thủ pháp xây dựng nhân vật của tác giả cũng thật sự tài tình, mỗi nhân vật hiện lên chỉ bằng vài ngòi bút nhưng cũng đủ để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc, chỉ ngó riêng phần miêu tả về “một vị tướng quân, nửa gã tổng quản, ba tay chưởng môn, bốn tên công tử, thiên hoa lóe sáng, bát phương danh động” cũng đủ thấy được phần nào.
Đến sau này, càng bước vào sâu trong tác phẩm, tính cách mỗi nhân vật lại càng thêm sâu sắc, mỗi người đều có những lý tưởng, mục tiêu riêng, như Lâm Thanh chuyên tâm truy cầu võ đạo, Trùng đại sư một lòng vệ đạo trừ ma, Diệp Phong khát khao sự tự do và tình ái, thậm chí đến những kẻ tiểu nhân phản diện như Tiết Bát Mặc, Ninh Hồi Phong cũng là những tính cách riêng biệt khó có thể lẫn vào đâu.
Về tình tiết truyện, đây lại càng là một tuyệt phẩm khó có thể bỏ qua, mạch truyện khi cần nhanh thì nhanh, khi cần chậm thì chậm, lên bổng xuống trầm, kéo người đọc đi qua mọi cung bậc cảm xúc, bi hoan ly hợp hào tình nhiệt huyết chan hòa.
Đi theo bước chân Tiểu Huyền, từng bước khám phá giang hồ thần bí, từng bước phá tan những cuộc mưu mô, lại phải tự thân trải qua những nỗi đau thương xé ruột, hỏi mấy ai cầm nổi lệ nóng tuôn trào? Lại dõi theo con đường của Diệp Phong, một thanh Toái Không đao trong tay mọi kẻ thù đều biến sắc, cái đầu địch nhân, chỉ một đao là chém vỡ tan, hỏi mấy ai ngăn được dòng máu nóng sục sôi? Ngoài những điều kể trên, mỗi tập truyện trong hệ liệt Minh tướng quân đều có một tinh thần riêng, như Thâu Thiên Cung là khúc tráng ca cho lý tưởng, Phá Lãng Trùy là câu chuyện về ân oán tình thù, Thiết Hồn Ảnh là một bài ca chính nghĩa, Hoán Nhật Tiễn là hành trình của vận mệnh, Tuyệt Đỉnh là một cuộc quyết chiến khoáng hậu không tiền, Toái Không Đao là chén rượu nồng về tình yêu và sự tự do.
Viết được đến độ như thế, trong giới võ hiệp xưa nay hỏi có mấy ai, há lại chẳng đáng để mong chờ?   Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Hoán Nhật Tiễn (Tập 1).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,