Khái Lược Văn Minh Luận

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Fukuzawa Yukichi Năm Xuất Bản 01-2018 Kích Thước 14 x 20.5 Số Trang 420 Nhà Xuất bản Thế Giới Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  là cuốn sách đặc biệt quan trọng của Fukuzawa Kukichi – nhà tư tưởng của cuộc Canh Tân Minh Trị để hình thành nên đất nước Nhật Bản hiện đại.
Fukuzawa Kukichi nêu những kiến giải của ông về văn minh hiện đại hầu như đối lập với lối tư duy thủ cựu Nho giáo của Nhật Bản lúc bấy giờ.
Từ đó, ông trình bày mọi suy nghĩ về tiến trình phát triển của người Nhật để trở thành một quốc gia, một dân tộc văn minh.
Và theo ông, độc lập quốc gia là mục tiêu, và văn minh hiện tại của nước Nhật là cách thức để đạt được mục tiêu đó.
(Lời giới thiệu – Nhật Chiêu)   Fukuzawa Yukichi viết cuốn sách này năm 1875, gần 10 năm sau khi công cuộc Minh Trị Duy tân bắt đầu ở Nhật.
Đó là giai đoạn người Nhật vẫn phải đương đầu với những chống đối trong nước, với nhiều người thuộc phe có tinh thần bảo thủ muốn duy trì thể chế và nhất là văn hóa truyền thống lâu đời.
Nhận thức được những khó khăn đó, Fukuzawa Yukichi tin rằng, cần lí giải rõ hành trình mà nước Nhật Bản phải đi để tạo dựng nền văn minh mới, nền văn minh hiện đại của một quốc gia hiện đại.
Cả cuốn sách đề cập đến tiến trình này dưới nhiều yếu tố như thiết chế, việc học tập, thương mại, ông mô tả văn minh như một dòng chảy tất yếu của loài người.
Xuyên suốt cuốn sách, ông đề cập những yếu tố cơ bản của nền văn minh: đó là khai sáng, tự do, công bằng và những điều tốt đẹp cho xã hội.
  Điểm cốt lõi của tác phẩm mà Fukuzawa hướng tới là những gì nước Nhật cần làm để trở thành một quốc gia văn minh, những thay đổi thể chế, chính sách quốc gia, ước muốn độc lập thực sự cả về thương mại, kinh tế và tư tưởng là mục tiêu cao cả nhất.
(Lời giới thiệu – Nguyễn Cảnh Bình)   Cuốn sách dành cho tất cả những ai muốn tìm hiểu về hành trình phát triển văn minh của đất nước Nhật Bản.
Hơn thế nữa, nó là cuốn sách không viết về một đất nước Nhật Bản đáng ngưỡng mộ, mà là một cuốn sách, giúp chúng ta có câu trả lời, tại sao lại có đất nước Nhật Bản hiện đại như ngày nay.
Tất cả nằm ở “tinh thần văn minh” của một dân tộc.
Nó như một cuốn sách “nhập môn”, một cuốn “sách giáo khoa” dành cho tất cả chúng ta, những con người vẫn đi tìm kiếm tinh thần “văn minh” cho đất nước và chính bản thân mình.

Họ Đã Làm Gì Để Thay Đổi Thế Giới

Họ Đã Làm Gì Để Thay Đổi Thế Giới - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

: Câu chuyện của 25 doanh chủ vĩ đại.
Bạn hãy tưởng tượng mình có cơ hội được ngồi ăn tối cùng John Mackey (nhà sáng lập Whole Foods) hay Fred Smith (nhà sáng lập FedEx) để nghe họ nói về những trải nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời họ.
Hoặc bạn được may mắn đi dạo cùng Howard Schultz, nhà sáng lập Starbucks, để nghe ông ấy kể về cuộc đời mình, về hành trình tạo nên chuỗi cà phê hàng đầu thế giới.
Tất nhiên, những cơ hội đó gần như không bao giờ xảy ra với tất cả chúng ta.
Nhưng tác giả John A.
Byrne đã giúp chúng ta có được cơ hội gần như không thể đó bằng cách thay mặt độc giả để phỏng vấn 25 doanh chủ, những doanh nhân hàng đầu thế giới đã và đang thay đổi bộ mặt của thế giới kinh doanh.
Tất cả các cuộc phỏng vấn này đã được tập hợp trong cuốn sách Họ đã làm gì để thay đổi thế giới (tựa gốc: World Changers) để mang đến cho bạn đọc bài học quan trọng nhất, thách thức lớn nhất và lời khuyên giá trị nhất từ các doanh chủ vĩ đại này.

Dạy Con Thông Minh Qua Các Trò Chơi

Dạy Con Thông Minh Qua Các Trò Chơi - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Vui chơi có lợi trong quá trình nuôi dưỡng tính cách, tình cảm, tâm hồn lành mạnh của trẻ.
Thông qua chơi đùa, sự tiếp xúc giữa trẻ tăng lên, hơn nữa vì cùng độ tuổi nên trẻ hoàn toàn bình đẳng.
Để được tập thể tiếp nhận, trẻ phải học cách khống chế bản thân, thích ứng với yêu cầu của tập thể, điều ấy tự nhiên thúc đẩy việc hình thành tính cách lương thiện và phát triển tình cảm trong sáng của trẻ.
Cuốn sách này sẽ: Giới thiệu những trò chơi giáo dục giúp bé yêu khôn lớn Trò chơi dậy trẻ phát triển tư duy Các trò chơi giúp hình thành khái niệm về các con số, hình họa,…
Các trò chơi giúp trẻ tạo dựng mơ ước.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,