Combo Bứt Phá Điểm Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn (Bộ 2 Cuốn)

Công ty phát hành Nhà Sách TKBooks Năm Xuất Bản 03/2018 Tác Giả Chí Bằng Kích Thước 19×26 Nhà Xuất bản Hồng Đức Bìa Mềm
Combo Bứt Phá Điểm Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn (Bộ 2 Cuốn) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bộ sách BỨT PHÁ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA MÔN NGỮ VĂN gồm 02 phần tương ứng với 02 cuốn: Cuốn một: Phần Đọc hiểu & Nghị luận xã hội Cuốn hai: Phần Nghị luận văn học Rất nhiều học sinh trước đây từng sợ học Văn, coi môn Văn như “kẻ thù số 1”, sau khi được học với sự dẫn dắt của thầy Chí Bằng và những tài liệu thầy chia sẻ đã phải thốt lên rằng: Hóa ra học Văn không hề khó! Để đạt điểm 7 môn Văn thật dễ dàng.
Và quả thực, nhiều bạn đã tự thay đổi kết quả học tập của chính mình, từ yếu kém lên trung bình, từ trung bình lên khá giỏi và đỗ đại học với điểm số cao, trở thành tân sinh viên của các trường ĐH lớn.
Nhưng hơn cả việc chiến thằng những kì thi, việc hình thành, bồi dưỡng cho các em những kĩ năng và năng lực , phẩm chất cần có của người công dân thời đại mới như sự tự tin, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, tinh thần trách nhiệm, khả năng tự học suốt đời…mới là kỳ vọng lớn của những người làm sách.Bởi vậy, đây là cuốn sách đáng có trên giá sách của tất cả những người học Văn, yêu Văn! Để đọc hiểu dễ dàng, nghị luận xã hội được hấp dẫn và viết nghị luận văn học đầy nghệ thuật chinh phục ít nhất 7 điểm môn Văn, các em ghi nhớ à vận dụng ngay 4 phương pháp tuyệt đỉnh này: Học bằng sơ đồ tư duy để ghi nhớ được tất cả các nội dung của môn Văn.
Học bằng “công thức” để làm được tất cả các kiểu bài.
Học bằng cách đặt câu hỏi (phản biện) để bài viết thuyết phục, chinh phục được người chấm.
Thực hành giải đề để lời văn có chiều sâu, hấp dẫn.
Ôn luyện môn Văn theo 4 phương pháp này sẽ giúp em ôn tập đúng hướng – hiệu quả – bám sát.
Tủ Sách Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học của nhà sách Newshop xin giới thiệu thêm nhiều cuốn sách hay khác để các em có thể tham khảo.
Xin hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc

Cô Gái Áo Xanh – Những Chuyện Kỳ Bí Của Làng

Cô Gái Áo Xanh - Những Chuyện Kỳ Bí Của Làng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

20 câu chuyện hấp dẫn yêu thương bí ẩn lạ lùng có thật hay huyền bí của làng Chùa.
Vô số chuyện vừa nghe vừa thích vừa sờ sợ: con giải hiện lên trong đêm trăng, người đàn bà tóc trắng hiền dịu trên bụi tre trúc đầu tháng, hay tình yêu không mệt mỏi của hai người con – làng chài làm nên huyền thoại làng…
Chúng ta đang sống trong một đời sống hiện đại.
Mỗi đứa trẻ đều đã có một điều kiện sống đầy đủ hơn trước kia rất nhiều.
Nhưng quả thực, chúng không có được những buổi tối quây quần quanh bà, quanh mẹ và đợi chờ những câu chuyện từ họ với một cảm xúc lạ thường.
Mỗi ngày, chúng tiếp xúc với muôn vàn trò chơi điện tử trong một cái iphone, ipad nhưng chúng đang mất đi trí tưởng tượng vô tận từ chính ngôi nhà của chúng, từ tiếng côn trùng trong đêm, từ một lùm cây, từ một triền sông hay từ một đêm trăng huyền ảo…Trí tưởng tượng đã làm lên sự phong phú của tâm hồn và mở rộng chiều kích tư duy của một đứa trẻ.
Những câu chuyện kể từ người bà, người mẹ đã gắn kết những đứa trẻ với con người và thiên nhiên ở nơi chúng sinh ra và lớn lên.
Đến lúc này, chúng ta phải tự hỏi rằng: một thế giới vật chất bề bộn và một thế giới xum xuê của cây lá tâm hồn thì cái nào sẽ giúp làm lên một con người thực sự ?

Người Đan Chữ Xếp Thuyền

Người Đan Chữ Xếp Thuyền - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đó là một góc nhỏ giữa lòng Tokyo, bị bỏ quên giữa sự nhộn nhịp của một trong những đô thị sầm uất và hiện đại bậc nhất.
Góc nhỏ ấy là thế giới của cậu chàng Majime vụng về nhút nhát, của cô gái Kaguya hay chàng Nijime đào hoa phóng túng… Một thế giới nhỏ với con số xác định những địa danh quen thuộc, những sự việc lặp đi lặp lại như một vòng bất biến, và những cuộc đời mà ngày qua ngày ta càng thêm thấu hiểu.
Majime là một anh nhân viên phòng kinh doanh của một công ty sách nọ.
Anh chàng lập dị cao lênh khênh, mái trên đầu lúc nào cũng rối tung về các hướng, kính cận màu xanh lá cây mà điệu bộ lúc nào cũng như đang phiêu diêu ở một chân trời khác.
Giữa phòng kinh doanh, Majime là chàng người ngoài hành tinh dị biệt, và anh chàng vẫn sẽ tiếp tục đóng vai kẻ lập dị cho tới ngày anh gặp bác Araki – vị trưởng phòng biên tập từ điển vừa đến tuổi về hưu.
Bác Araki đã nhìn thấy được từ những khuyết điểm của Majime ưu điểm thích hợp hoàn hảo cho công việc biên soạn từ điển.
Chàng được thuyên chuyển về phòng biên tập từ điển, trở thành đồng nghiệp của bác Araki, của chàng Nijime, chị Suzuki và giáo sư Matsumoto đáng kính.
Từ đây, cuộc đời chàng Majime đã bước sang một trang mới.
Rất nhẹ và rất êm, như con thuyền giấy nhẹ trôi trên mặt hồ, như cánh hoa anh đào trôi lửng lơ trong một chiều xuân nhiều nắng ấm và gió thoảng, những nhân vật trong Người đan chữ xếp thuyền thay phiên nhau cất lên tiếng nói của mình, để giãi bày, để được lắng nghe, và cùng chia sẻ.
Góc nhìn của mỗi mảnh ghép sự kiện ấy đều phản ánh rõ nét tính cách của người kể – nhân vật chính, cho thấy những vấn đề trăn trở riêng của họ, và cả niềm đam mê của họ dành cho công việc mà mình đang theo đuổi.
Niềm đam mê ấy chính là ngọn hải đăng sáng rực rỡ, xâu chuỗi, dần dắt những phần ban đầu tưởng như rời rạc trong cuốn sách vào một hình dáng, một câu chuyện cụ thể.
Nếu ví von cuộc đời mỗi nhân vật trong Người đan chữ xếp thuyền như một đoá hoa anh đào, thì ngày mà đoá hoa ấy vào độ mãn khai rực rỡ nhất, chính là ngày cuốn từ điển Đại hải trình – “đứa con chung” được chắt chiu từ bao năm tháng của họ được ra mắt.
Khoảnh khắc ấy có thể ngắn ngủi – như chính độ khai nở rực rỡ nhất của một bông hoa anh đào, nhưng điều ấy nào đâu phải thứ gì bi kịch.
Ngắm nhìn những cánh hoa rơi – mà như trôi lững lờ trong không gian không phải là một khung cảnh tuyệt diệu hay sao? Vẻ đẹp ấy tuy ngắn ngủi nhưng chói sáng, và luôn khiến người ta khao khát mong chờ.
Mùa Xuân có những cánh hoa anh đào bay ấy chính là đích đến của chuyến hành trong Người đan chữ xếp thuyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,