Hang Động Của Các Lạt Ma

Công ty phát hành Văn Lang Tác Giả T.Lobsang Rampa Năm Xuất Bản 05-2016 Nhà Xuất bản NXB Hồng Đức

ĐỌC THỬ SÁCH

Có rất nhiều người bị lạc lối trong những mê cung của sự khoác lác và bịa đặt.
Quy luật của đời sống là đơn giản, vì vậy quả là vô ích khi bóp méo chúng dưới những tín ngưỡng thần bí hoặc những tôn giáo giả trá.
Cuốn  này là thành quả của cả một cuộc đời. T.
Lobsang Rampa hăm hở đón nhận sự rèn luyện vừa lạ lẫm vừa kỳ bí với những năm tháng lặng lẽ trải qua trong những tu viện Lạt ma lớn nhất Tây Tạng.
Và cũng từ đó, nhận được cả một thành quả của những quyền năng đạt được nhờ biết tuân thủ nghiêm ngặt giới luật.
Những điều ấy chính là khoa học đã được giảng dạy bởi các tổ tiên chúng ta ngày trước, đã được ghi lại trong các khu kim tự tháp Ai Cập, trong những ngôi Đền lớn ở núi Andes và ở nơi lưu giữ những tri thức thuộc khoa học huyền bí quan trọng nhất: cao nguyên Tây Tạng.
Độc giả sẽ cảm nhận một cách thích thú dường như chính mình đã vừa trải nghiệm qua những thời điểm và không gian đó sau khi đọc xong cuốn sách .

Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh

Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Có một nghìn lý do để chúng ta sợ độc thân: Sợ cô đơn, sợ một mình, sợ ngày cả list bạn bè đều từ chối mình vì một ai đó, sợ những câu thúc ép của ba mẹ, gia đình….
Và chúng ta hối hả bước vào những mối tình.
Bạn biết không: Độc thân là thời khắc đẹp nhất của người con gái.
Thời khắc đó bạn là của chính bạn, không của một ai khác.
Độc thân… bạn cười cho mình, bạn vui cho mình, bạn làm mọi thứ bạn muốn và bạn cần Độc thân…bạn khóc cho mình, tự thương lấy mình, tự động viên mình và tự tin rằng: Mình sẽ làm được mọi điều mình khao khát.
Và độc thân… bạn có thể làm mọi thứ mà chẳng cần quan tâm đến cái nhíu mày hay sở thích của ai kia.
Tuổi trẻ ngắn lắm, hãy sống hết mình trong từng khoảnh khắc ấy Đừng buồn “Em độc thân, em kiêu hãnh” là những dòng ghi chép nhỏ, những câu chuyện nhỏ của những cô gái quanh chúng ta.
Bạn sẽ bắt gặp chính mình, những giọt nước mắt, những mất mát, niềm tin và cả sự hồi sinh nơi ngòi bút Tuệ Nhi- một cô gái viết văn bằng nỗi đau mà không ngừng hi vọng Đọc “ em độc thân,em kiêu hãnh” bạn sẽ nhìn sâu vào xã hội ngoài kia, những mối tình đi qua, những nỗi đau ở lại, những giọt nước mắt thẳm sâu của bao cô gái đã từng đắm say.
Ừ chẳng phải ngôn tình đâu em, chẳng phải cuộc tình nào cũng màu hồng đâu em,… Rồi em phải thốt lên: “ Độc thân thôi, có sao?” “Em độc thân, em kiêu hãnh” không nhắc bạn : Đừng yêu.
Mà chỉ mong bạn: Đừng buồn Hãy cứ kiêu hãnh, cứ ngẩng cao đầu và bước đi.
Hãy sống hết mình cùng tuổi trẻ này.
Thương và yêu chính bản thân mình.
Rồi người bạn cần sẽ đến bên bạn với tất cả nâng niu và yêu thương.

Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp

Văn Học Dân Gian - Cái Hay, Vẻ Đẹp - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Với những ai yêu thích văn học dân gian, nhiều khi ta không sao hiểu và giải thích được cái hay vẻ đẹp của nó, nhất là khi nghe các nhà lý luận văn chương hiện đại đánh giá nó và xếp hạng loại bạn đọc chỉ hiểu nổi nó! Được tiếp cận một số lý luận ngôn ngữ học hiện đại, tác giả tập sách này đã tìm cách giải thích sức hấp dẫn của thứ “văn chương hạng hai” kia đối với mình.
Tác giả đã có những phát hiện lý thú về nó.
Với việc dùng kiến thức ngữ dụng học soi chiếu vào những lời hát nhiều khi “chả có gì để tiếp nhận” như cái câu Con mèo con chó có lông / Cây tre có đốt nồi đồng có quai một ý vị mỉa mai, chê trách của loại người “có ăn có chọi”.
Cũng vậy, bằng cách giả định nhiều ngữ cảnh khác nhau khi lời hát được cất lên, tác giả phát hiện nhiều “nghĩa” của lời ca Trúc xinh trúc mọc bên đình / Em xinh em đứng một mình cũng xinh.
Cũng nhờ tìm được ngữ cảnh giả định khá đặc biệt, tác giả cùng ta hiểu ra cái ý cái nghĩa rất mới mẻ độc đáo của những câu hát về con vỏi con voi hay về con gà cục tác lá chanh… Rất nhiều “bức tranh cuộc sống” được vẽ lên trong ca dao có được sắc màu lung linh đủ cho những người có khả năng cảm thụ văn chương tinh tế cũng có thể yêu thích được.
Bởi cái chất thơ đích thực ở những lời thơ bình dân này là thứ phát ra từ tâm tình, những xúc động của chính người hát, cất lên từ cuộc sống phong phú tưởng như bình dị, giản đơn.
Lời thơ của nó có thể mộc mạc tự nhiên hay ví von hoa mỹ nhưng đều là thứ ngôn ngữ có chất thơ vốn có trong ngôn ngữ đời thường như nhà ngôn ngữ học lừng danh Roman Gakovson đã từng nói.
Có thể có những lý giải về cá thể cách phô diễn ta quen nghe như phú tỉ hứng sẽ thỏa mãn những người ham tìm hiểu lý luận văn chương xưa.
Với tục ngữ cũng vậy.
Tác giả không chỉ nêu ra những vẻ đẹp của một tư duy lôgíc sắc sảo của những người bình dân cùng những triết lý sâu sắc đậm đà màu sắc minh triết Việt mà nhiều người ca ngợi.
Tác giả còn phát hiện giá trị tạo hình tượng đặc sắc ở nhiều câu tục ngữ phản ánh một tư duy hình tượng mạnh mẽ của những người bình dân ít học.
Tác giả cũng đem lại cho ta niềm hứng thú khi trình bày những đặc điểm của thứ “ngôn ngữ kim cương” của thể loại văn chương này.
Tác giả cũng có được khả năng hòa đồng với những người bình dân hóm hỉnh tinh quái khi phát hiện ra nhiều câu đố dân gian thuộc loại mang chất rất nghịch ngợm.
Cái giá trị vui sống đó dường như chưa được đề cập trong những sách giáo khoa văn học.
Bên cạnh đó, nhà sách Newshop.vn xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn văn học Việt Nam hay khác như: Chuyện Cũ Hà Nội (Bộ 2 tập)  Đôi Lứa Xứng Đôi- Nam Cao  Gió Lạnh Đầu Mùa

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,