Mật Mã Do Thái

Công ty phát hành Thái Hà Books Tác Giả Perry Stone Số Trang 206 Kích Thước 15.5 x 24 Năm Xuất Bản 02-2014 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Từ Điển Bách Khoa

ĐỌC THỬ SÁCH

Người Do Thái chỉ chiếm ít hơn 1 % dân số thế giới, nhưng 176 người đạt giải Nobel lại là người Do Thái.
25 phần trăm các tổ chức nhận giải thưởng Nobel Hòa bình thì đều do người Do Thái thành lập hoặc đồng sáng lập.
Trong khi ở Mỹ có khoảng 67 phần trăm học sinh tốt nghiêp cấp ba vào được đại học, thì người Do Thái lại có đến 80% học sinh vào được đại học trong đó có 23% vào được trường Ivy League – một trường đại học danh giá của Mỹ.
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng người Do Thái gốc Đức và Bắc Âu rất thông minh với chỉ số IQ từ 117 đến 125, cao hơn 12-15 so với nhóm không phải Do Thái.
Nhóm hiệu quả kinh tế người Mỹ gốc Ít-sa-en được xem là nhóm mà “có khả năng nhiều hơn 7 lần các nhóm khác về tập trung cao nhất những nguồn thu nhập cao hơn và có tỉ lệ thấp nhất sự phụ thuộc vào sự giúp đỡ của xã hội”.
Có nhiều người xác định hiên tượng phi thường này do yếu tố thiên tài, còn một số khác thì cho rằng đó là do yếu tố thành công bí mật ẩn chứa trong văn hóa Do Thái đã thúc đẩy họ thành công đến như vậy.
Theo khía cạnh tâm linh, mục sư Mô-sê người Do Thái cổ đại đã cho chúng ta kinh Torah và cho chúng ta những lời tiên tri Do Thái đã được viết trong Kinh thánh Cựu Ước.
Phần lớn những người viết kinh Tân Ước , cùng với người sáng lập đạo Ki-tô giáo đều là những người được lớn lên và giảng dạy trong các gia đình Do Thái.
Theo lịch sử, người Do Thái vừa là người thành công nhất và cũng là người bị ngược đãi nhiều nhất trong tất cả các nhóm dân tộc trên trái đât.
Ngày nay, sự tài năng và chuyên môn kinh doanh của họ đã đưa họ đến những vị trí cao nhất trong cộng đồng kinh doanh toàn cầu.
Đó là những luật sư đứng đầu, những bác sĩ tài năng và những nhà lãnh đạo thành công.
Đã có rất nhiều cuốn sách viết về sự thịnh vượng của người Do Thái và lý do người Do Thái thành công, những lại rất ít cuôn sách viết về ý nghĩa của Kinh Torah và giao ước cội nguồn cho tất cả những lời chúc phúc của Do Thái.
Mục đích của cuốn Mật mã Do Thái này là để tìm ra những bí mật nhằm khám phá và giải mã bộ kinh Torah, giao ước Áp ra ham và lời mặc khải thiêng liêng trong Cựu ước đã tạo nên cách sống và suy nghĩa của người Do Thái, làm cho dân Do Thái trở thành người không thể gục ngã và một dân tộc được chúc phúc.
Những người Do Thái chính thống đều hiểu hết những lề luật của Thiên Chúa, còn người Ki-tô giáo thì hiểu được hồng ân của Thiên Chúa.
Cả người Do Thái và Ki-tô giáo đều nhận thức và biết được sách và Kinh Thánh giao ước của Đấng Cứu Thế.
Những vị giáo trưởng có một nguồn tri thức đáng ngạc nhiên về tiên tri và kinh Torah và người Ki-tô giáo gọi đó là Cựu Ước còn người Do Thái gọi đó là sách thánh Do Thái Tanakh.
Với người Ki-tô giáo, họ hiểu và xem sách Tân Ước có 27 cuốn.
Bằng cách kết hợp những nguồn kiến thức và xây dựng cầu nối của sự hiểu biết, người Ki-tô giáo sẽ hiẻu được bí mật của kinh Torah và người Do Thái sẽ hiểu được giao ước tha tội mà Chúa Giê-su đã thiết lập và giảng dạy trong niềm tin của người Ki-tô giáo.
“Mật mã Do Thái” sẽ hé lộ cái nhìn mới mẻ và sự soi sáng giúp khai sáng cho các tín hữu không phải Do Thái hiểu được những mặc khải thiêng liêng mà Chúa đã ban cho dân Do Thái.
Cuốn sách sẽ có rất nhiều khía cạnh trong luật Torah có thể cung cấp cho chúng ta những hướng dẫn quan trọng trong cuộc sống thường ngày, trong đó có chìa khóa cho sự thịnh vượng, sức khỏe, hay chúc tụng những giai đoạn cuộc sống, và nuôi dạy con cái thành tài.
Hãy cùng nhau khám phá và giải mã những điều luật này nhé! Bên cạnh đó, nhà sách Newshop xin giới thiệu đến các bạn đọc giả những cuốn sách về người Do Thái như là: Trí Tuệ Do Thái  Hậu Hắc Học Và Doanh Nhân Do Thái Hiện Tượng Do Thái

Thẻ Điểm Cân Bằng

Thẻ Điểm Cân Bằng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong môi trường cạnh tranh cao đầy thay đổi như ngày nay, các tổ chức phải dành rất nhiều thới gian, công sức, nhân lực và những nguồn lực tài chính để đo lường kết quả trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược.
Hầu hết đều làm như vậy, nhưng dù đã phải bỏ ra nhiều nỗ lực và các chi phí liên quan, nhiều tổ chức vẫn không hài lòng với những nỗ lực đo lường của mình.
Do đó, ngày càng nhiều tổ chức đi đến kết luận rằng, trong khi việc đo lường trở nên quan trọng hơn bao giờ hết thì các hệ thống dành cho nắm bắt, theo dõi và chia sẻ thông tin thực hiện của họ lại yếu kém trầm trọng.
Và chính trong thời điểm này, đã nổi lên như một công cụ kiểm chứng và hiệu quả về nắm giữ, mô tả cũng như chuyển đổi các tài sản vô hình thành giá trị thực cho tất cả cổ đông của tổ chức, cho phép tổ chức thực thi những chiến lược khác biệt của mình một cách thành công theo quy trình.
Được Robert Kaplan và David Norton phát triển, phương pháp tưởng như rất đơn giản này có thể biến chiến lược của một công ty thành các mục tiêu, thước đo, chi tiêu cũng như sáng kiến trong bốn “viễn cảnh” cân bằng: Tài chính, khách hàng, quy trình, nghiệp vụ cùng đào tạo và phát triển nhân viên.
Các tổ chức trên toàn cầu đã làm theo và gặt hái được những lợi ích nhanh chóng từ các nguyên lý hết sức bình thường của thẻ điểm cân bằng.
Những lợi ích này bao gồm lợi nhuận tài chính tăng lên, sự định hướng tốt hơn của nhân viên đối với các mục tiêu chung, sự cộng tác được cải thiện và sự tập trung không ngừng vào chiến lược cùng nhiều điều khác.
Tuy nhiên, để đạt được những phần thưởng đó, một tổ chức phải sở hữu những công cụ cần thiết tạo ra hiệu quả.
Cuốn sách gồm những nội dung: Chương 1: Đo lường hiệu suất và nhu cầu về thẻ điểm cân bằng Chương 2: Khởi đầu Chương 3: Sứ mệnh, các giá trị, tầm nhìn và chiến lược Chương 4: Bản đồ chiến lược Chương 5: Tạo ra các thước đo hiệu suất Chương 6: Đặt ra mục tiêu và ưu tiên sáng kiến Chương 7: Phân tầng thẻ điểm cân bằng để thiết lập sự liên kết về mặt tổ chức Chương 8: Sử dụng thẻ điểm cân bằng để phân bố nguồn lực một cách chiến lược Chương 9: Các mối liên kết của thẻ điểm cân bằng: Sự đãi ngộ và quản trị doanh nghiệp Chương 10: Báo cáo các kết quả của thẻ điểm cân bằng Chương 11: Duy trì thẻ điểm cân bằng Chương 12: Những ý tưởng cuối cùng về sự thành công của thẻ điểm cân bằng

Combo Sách Bài Tập Tiếng Anh – English Workbook – Sách Bài Tập Theo Chương Trình Mới

Combo Sách Bài Tập Tiếng Anh - English Workbook - Sách Bài Tập Theo Chương Trình Mới - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Tập sách gồm có 2 phần chính: Phần trọng tâm ngôn ngữ ( Language Focus) và phần luyện tập ( Practice Tests) Ở phần Luyên tập , các bài tập được biên soạn dựa theo kiến thức ngôn ngữ của từng đơn vị bài học và được phân thành 2 loại bài tập từ bám sát đến nâng cao.
Mỗi đơn vị bài tập gồm 3 phần: A.
LANGUAGE củng cố khả nnagw nhân biết các từ có âm, hoặc trọng âm khác với các từ còn lại (pronunciation), củng cố từ vựng và cấu trúc ngữ pháp học sinh đã học ( grammar and vocabulary), mở rộng khối từ vựng của các em ( word form), phần phát hiện và sửa lỗi sai trong câu ( eror corection).
B.
READING củng cố và phát triẻn kỹ năng đọc hiểu của học sinh thông qua các bài đọc hiểu sát với chủ đề mà các em đã học ở sách giáo khoa.
C.
WRITING củng cố kỹ năng viết của học sinh về các cấu trúc các em đã học với gợi ý cho sẵn, mở rộng vốn thành ngữ ( idioms) hoặc cụm động từ (phrasal verbs).
Nhà sách Newshop hi vọng   sẽ góp phần hữu ích cho các em học sinh THPT đang học tiếng Anh và là nguồn tài liệu tham khảo cho giáo viên trong các tiết dạy tự chọn.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,