Dẫn Luận Về Phật Giáo

Công ty phát hành Văn Lang Tác Giả Damien Keown Năm Xuất Bản 2016 Nhà Xuất bản Hồng Đức Bìa Mềm Số Trang 224 Trang Kích Thước 13.5 x 21
Dẫn Luận Về Phật Giáo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách hữu ích này nói về những lời dạy của Đức Phật và sự hội nhập của Phật giáo trong đời sống hàng ngày.
Các đặc điểm nổi bật của Phật giáo là gì? Đức Phật là ai, và giáo lý của ngài là gì? Làm thế nào tư tưởng Phật giáo phát triển qua nhiều thế kỷ, và làm thế nào có thể đối mặt với những vấn nạn của thời đại từ quan điểm Phật giáo? Các từ như “Nghiệp” và “Niết bàn” đã xâm nhập vào vốn từ vựng của chúng ta, nhưng ý nghĩa thật sự của chúng là gì? Tác giả Keown đã giảng dạy giáo lý Phật giáo nhập môn trong nhiều năm, và trong cuốn sách này, ông cung cấp câu trả lời sống động cho những câu hỏi ấy.
  Bộ sách Dẫn Luận Phật giáo nằm trong một series những tác phẩm dẫn nhập về nhiều chủ đề, đưa ra những lời giới thiệu ngắn gọn và độc đáo cho một loạt các đối tượng – từ Hồi giáo đến Xã hội học, Chính trị đến Tác phẩm kinh điển, Lý thuyết văn học đến Lịch sử, Khảo cổ học đến Thánh kinh.
Không chỉ đơn giản trình bày các định nghĩa, mỗi cuốn trong series còn chứng minh làm thế nào chủ đề này có thể phát triển theo thời gian và nó ảnh hưởng đến xã hội ra sao, cung cấp cho đông đảo độc giả một thư viện tài liệu tham khảo phong phú. 

Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi THPT Quốc Gia 2018 Môn Tiếng Anh

Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi THPT Quốc Gia 2018 Môn Tiếng Anh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách gồm những nội dung sau: Phần một: Phương pháp làm bài thi Phần hai: Các đề ôn luyện: Phần này gồm các đề biên soạn theo đúng đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo đó, mỗi đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm được phân hóa theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; nội dung nằm trong chương trình lớp 11 và 12.
Phần ba: Đáp án: Phần này gồm bảng đáp án của tất cả các câu hỏi.
Đây là bộ sách tham khảo cần thiết và bổ ích đối với học sinh, đáp ứng kịp thời nhu cầu của các em trong việc ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia 2018.
Quý thầy cô giáo có thể tham khảo tài liệu này để hướng dẫn học sinh trong quá trình ôn luyện.

Thiên Nga Đen – Xác Xuất Cực Nhỏ, Tác Động Cực Lớn (The Black Swan)

Thiên Nga Đen - Xác Xuất Cực Nhỏ, Tác Động Cực Lớn (The Black Swan) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nassim Nicholas Taleb   Nassim Nicholas Taleb là một trong những nhà kinh tế học, nhà tư tưởng hiện đại có số lượng tác phẩm đồ sộ.
Ông đã viết rất nhiều công trình được đánh giá cao.
Ngoài ra các bài viết của ông codn được đăng trên các tạp chí và tập san nổi tiếng.
Ông là một giáo sư ưu tú chuyên về Quản trị rủi ro tại Viện Kỹ Thuật Bách Khoa, Đại học Newyork.
Trước khi khám phá ra thiên nga đen tồn tại trên đời (ở Úc), người ta vẫn tin rằng tất cả chim thiên nga trên đời đều có màu trắng.
Phát hiện bất ngờ này đã thay đổi toàn bộ thế giới quan của nhân loại (về thiên nga).
Chúng ta không biết rất nhiều thứ nhưng lại hành động như thể mình có khả năng dự đoán được mọi điều.
Và trong cuốn sách này, tác giả Nassim Nicholas Taleb đã đi sâu vào khai thác những sai lầm của tư tưởng cố hữu ấy.
Theo ông, “thiên nga đen” là một biến cố tưởng chừng như không thể xảy ra với ba đặc điểm chính: không thể dự đoán, có tác động nặng nề và sau khi nó xảy ra, người ta lại dựng lên một lời giải thích để khiến nó trở nên ít ngẫu nhiên hơn, dễ dự đoán hơn so với bản chất thật của nó.
Thành công đáng kinh ngạc của Facebook có thể được coi là một “thiên nga đen”, việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu cũng là một “thiên nga đen”.
Thiên nga đen luôn ẩn hiện trong mọi mặt của cuộc sống với những tác động khó lường, theo cả hướng tiêu cực và tích cực.
Thiên Nga Đen giúp chúng ta hiểu sâu sắc về nhìn nhận sự ngẫu nhiên và những hạn chế mà con người gặp phải trong việc đưa ra các dự đoán.
Do con người quá tin tưởng vào trực giác, làm mất đi tính chính xác, không có khả năng để hiểu và xác định sự ngẫu nhiên và thậm chí do cả “cơ chế sinh học” trong mỗi người khiến họ đưa ra những quyết định sai lầm và đôi khi dẫn đến hiện tượng thiên nga đen- sự cố được cho là không thể xảy ra nhưng lại xác lập lại sự hiểu biết của chúng ta về thế giới.
Ai nên đọc cuốn sách này: – Bất cứ ai quan tâm đến sự ngẫu nhiên.
– Bất cứ ai muốn biết thế giưới này vận hành như thế nào.
– Bất cứ ai quan tâm đến giảm thiểu rủi ro hay làm các công việc phân tích các xu hướng.
Tinh tế, táo bạo nhưng không kém phần thú vị, Thiên Nga Đen chắc chắn là cuốn sách không thể bỏ qua cho những ai đam mê hiểu biết.
Và cuốn sách này, bản thân nó cũng chính là một thiên nga đen.
Newshop hân hạnh giới thiệu cuốn sách này đến các bạn đọc !!!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,