Để Không Bao Giờ Thất Nghiệp

Công ty phát hành Huy Hoàng Book Tác Giả Vũ Thị Thu Hiền Kích Thước 13.5×20.5 Năm Xuất Bản 10/2017 Số Trang 247 Nhà Xuất bản NXB Dân Trí Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

  Trải qua gần 15 năm trong ngành nhân sự, trong đó có hơn 10 năm làm trong ngành tư vấn tuyển dụng cao cấp, tôi nhận ra rằng ngày cả một hồ sơ tốt cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có một công việc tốt ổn định và đem lại thu nhập như mong muốn.
Bất kỳ ai cũng có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp.
Được viết dưới dạng tự truyện, “Để không bao giờ thất nghiệp” là những băn khoăn, trăn trở của tác giả trong quá trình tìm kiếm và trả lời cho những câu hỏi: “Làm thế nào để làm chủ tương lai và không phụ thuộc vào các nhà sử dụng lao động.
Và làm thế nào để không bao giờ thất nghiệp…” Có những ứng viên dễ dàng tìm được việc mới, được các công ty khác săn đón.
Nhưng lại có rất nhiều trường hợp gặp khó khăn, thậm chí không tìm được công việc phù hợp tiếp theo.
Sự khác biệt này đến từ uy tín cá nhân, xu thế ngành hoặc tình hình thị trường.
Cuốn sách đưa ra những chia sẻ, giải đáp thú vị cho ứng viên đang tìm kiếm việc làm hay những sinh viên mới ra trường không hiểu về thị trường tuyển dụng của Việt Nam, không biết nhà sử dụng lao động mong muốn gì từ họ và sẽ chứng minh được giá trị của bản thân ra sao.
Cuốn sách được chia làm 4 phần với những nội dung thiết thực.
“Để không bao giờ thất nghiệp” thăng tiến, các ứng viên cần tích lũy được 4 yếu tố quan trọng gồm: Hãy là một nhân viên có giá trị Luôn biết vị thế và có quyết định phù hợp cho tương lai Trung thực trong công việc và tuân thủ kỉ luật  Không ngừng học hỏi, mở rộng hiểu biết – khao khát vươn lên.
Qua cuốn sách, người đọc có thể rút ra biến động công việc có thể xảy ra nhưng người lao động có kỹ năng, kiến thức và tầm nhìn thì sẽ làm chủ được bản thân.  Như vậy chưa đủ, để tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt, cầu tiến, có hoạch định rõ ràng lộ trình phát triển bản thân, hiểu biết và tỉnh táo trong mọi tình huống để đưa ra những quyết định chính xác cho tương lai nghề nghiệp.

Nửa Đêm Nằm Nhớ

Nửa Đêm Nằm Nhớ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Nửa đêm nằm nhớ” là tập tản văn mới nhất của cây bút trẻ Tiểu Quyên.
Với tập tản văn này, tác giả đã dẫn dắt người đọc đến một miền nhớ mênh mang về những ngày thơ ấu, quê nhà, những trò nghịch ngợm của trẻ con.
Với giọng văn mượt mà, đầy cảm xúc, Tiểu Quyên đã thành công trong việc khơi lại những ký ức tuổi thơ trong trẻo đẹp đẽ của nhiều người.
“Nửa đêm nằm nhớ” được viết bằng giọng văn nhẹ như ru, êm như suối và mát ngọt trong trẻo như những giọt nước giếng khơi đầu làng.
Tác giả đã đánh thức những ký ức để cùng “đưa nhau về cánh đồng xanh trong thơ ngây, về lại dòng sông của những chuyến đò chòng chành kỷ niệm.
Về những giấc mơ, tuổi trẻ, cả những khóc cười, được mất…Ở đó, có tuổi thơ chúng ta trong vắt tiếng cười và những sắt se của người, của đời trên cánh đồng năm cũ.
Có tình yêu và những cảm xúc vắt ngang lưng trời mà có lẽ ai đi qua cuộc đời cũng đều đã từng nhìn thấy, chạm vào, níu giữ và buông bỏ; đã từng hạnh phúc đã từng mất mát…Có những chuyến thiên di rộn rã và những cuộc trở về mang dấu lặng của chia sẻ và bao dung, của đồng cảm và thấu hiểu, trầm tĩnh và an trú…” Cuộc sống hiện đại như mũi tên cứ lao về phía trước còn văn của Tiểu Quyên như kéo ngược ta về lại với quá khứ, chậm chậm trôi qua với nhiều cung bậc cảm xúc.
Ở đó ta sẽ vô tình bắt gặp những kỷ niệm ngọt ngào của một thời đã qua còn quyện mùi thơm của nồi cá kèo mẹ nấu, những dấu chân in bùn trên cánh đồng tuổi thơ có cánh diều no gió…và cả những kỷ niệm về tình yêu đôi lứa với những điều giản đơn tưởng chừng như đã quên mất như “lần cuối cùng chúng ta nói gì với nhau ?”.

Bách Khoa Khủng Long Toàn Tập

Bách Khoa Khủng Long Toàn Tập - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Đây là cuốn sách không thể thiếu dành cho những người yêu khủng long – một tài liệu hướng dẫn nhận diện 355 loài khủng long và động vật cùng thời, do chuyên gia chấp bút, và được minh họa theo kiến thức khoa học mới nhất.
Phần giới thiệu tổng quan giải thích quá trình biến đổi về địa lí của Trái Đất và sự phát triển của động, thực vật trên thế giới, đặc biệt tập trung vào Thời đại Khủng long, cách đây 245 triệu năm.
Phần này còn giải thích cách phân loại khủng long và trình bày quá trình phát triển của chúng từ những động vật ăn thịt nhỏ nhất có kích thước bằng con cáo đến những con khủng long to lớn nhất với khối lượng khổng lồ và nhiều loại vũ khí phức tạp trên cơ thể.
Các tranh giải phẫu minh họa bộ xương và cấu tạo trong của những nhóm khủng long khác nhau và giải thích cơ cấu hoạt động của chúng trong môi trường.
Một bài phân tích hóa thạch đưa ra các giả thuyết về thức ăn của khủng long, các dấu chân hóa thạch giải thích về đời sống xã hội của chúng, và việc phát hiện trứng khủng long cung cấp thêm hiểu biết về việc khủng long hình thành bầy đàn như thế nào.
Sách còn mô tả các sinh cảnh khác nhau nơi khủng long từng sinh sống, từ hoang mạc đền đầm phá, sông hồ, đầm lầy, núi cao và đồng bằng.
Phần chính của cuốn sách là một bách khoa thư về 355 loài khủng long và động vật thời tiền sử, được sắp xếp theo từng kỷ địa chất và các nhóm phân loại chính, với 900 minh họa, bản đồ, biểu đồ và ảnh chụp.
Mỗi mục bao gồm phần mô tả đặc điểm nhận dạng chính của con vật, các yếu tố thích nghi hình thành nhờ tiến hóa và thông tin về bằng chứng hóa thạch của nó.
Bên cạnh đó là một bản đồ thể hiện nơi tìm thấy hóa thạch trên thế giới ngày nay, và bảng thông tin tóm lược gồm vị trí phân loại, kích thước, thời kì và phương thức sống của con vật đó.
Cuốn sách này, với sự kết hợp độc đáo giữa nghiên cứu chuyên môn với hình ảnh phục dựng đẹp mắt, hẳn sẽ là nguồn hứng thú vô tận cho những người yêu thích khủng long.
Sách dày 256 trang, khổ lớn, in màu toàn bộ, bìa cứng, có bìa áo.
Thông tin tác giả: Dougal Dixon sinh tại Scotland, là cây bút chuyên viết sách trong các lĩnh vực khoa học về Trái Đất, đã cho ra đời nhiều cuốn sách và bách khoa thư cho trẻ em, và có niềm hứng thú đặc biệt với khủng long.
Ông cũng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình và đảm nhiệm vai trò cố vấn và tạo hình ảnh động cho một video về khủng long.
Năm 1987, Dougal Dixon có đóng góp cho việc khai quật một khu vực giàu hóa thạch khủng long trong đá tuổi Jura ở Durlston thuộc vùng bờ biển Dorset, Anh.
Năm 2004, ông tham gia khai quật một con Stegosaurus tại Montana, Mỹ.
Dougal được trao tặng Giải thưởng Thành tựu nổi bật cho sự xuất sắc trong lĩnh vực Báo chí giáo dục của Hiệp hội Báo chí Giáo dục Mỹ năm 1993, Giải thưởng Helen Roney Sattler năm 1993, Giải thưởng Sách khoa học phổ thông xuất sắc của Hội đồng Sách thiếu nhi 1994, và Giải thưởng Sách giáo khoa bậc Tiểu học của tạp chí Times Educational Supplement năm 1996.
Cùng năm đó, ông được bổ nhiệm làm ủy viên Hội Khủng long, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,