Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi – Tôi Là Một Con Lừa (Tái Bản 2018)

Công ty phát hành Nhã Nam Tác Giả Nguyễn Phương Mai Năm Xuất Bản 03/2018 Nhà Xuất bản NXB Hội Nhà Văn Kích Thước 14 x 20.5 cm Số Trang 183 Bìa Mềm

ĐỌC THỬ SÁCH

Không thể tin được… Một cô gái trẻ có sự nghiệp ổn định là giảng viên tại khoa kinh tế, Đại học Amsterdam, Hà Lan, công việc mà nhiều người hằng mơ ước lại đột ngột từ bỏ tất cả chỉ để thỏa cái sự đi đây đi đó,  khám phá thế giới  của bản thân.
Hơn thế nữa, cô gái này thật sự khiến tôi nghẹt thở, đi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác với chính những trải nghiệm của cô.
Bạn thử tưởng tượng mà xem, chỉ để được ngắm nhìn cá mập trắng – hung thần của biển xanh mà cô gái này sẵn sàng cho mình vào chiếc lồng sắt rồi thả mình xuống Hẻm Cá Mập để làm mồi.
Chuyện đấy vẫn chưa thấm tháp gì so với cuộc săn lùng các nghĩa địa tại thành thố Cristobal Colon.
Nhưng với tôi, đáng sợ nhất vẫn là cái lần cô thả mình rơi tự do từ độ cao 160 mét xuống thác Maletsunyane tại Queenstown nơi được mệnh danh là xích đu cao nhất thế giới.
“CÁ TÍNH”.
Tôi thốt lên như một phản xạ tự  nhiên khi nghĩ về cô gái này.
Rất chuẩn xác khi dùng 2 từ này để nói về Phương Mai – chính là cô gái mà tôi đang nhắc tới và cô cũng chính là tác giả của cuốn sách “Tôi là một con lừa”.

Câu Chuyện Nhỏ – Hàm Ý Lớn

Câu Chuyện Nhỏ - Hàm Ý Lớn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

    Cuốn sách CÂU CHUYỆN NHỎ – BÀI HỌC LỚN  tập hợp gần 300 mẫu chuyện ngắn về các vị thiền sư nổi tiếng, các danh nhân và cả những người rất bình thường trong xã hội.
Qua cuộc đời, trí tuệ, cách ứng xử…
của họ, chúng ta học được những chân lý hết sức đơn giản, bình dị nhưng sâu sắc, ý nghĩa.
Chúng như những đóa hoa nhỏ bé nhưng lại tiềm ẩn vẻ đẹp và hương thơm kỳ diệu, tô điểm cho cuộc sống thêm phần sinh động và tươi vui.
của Việt Thư là cuốn  sách kỹ năng  hay mang đến cho bạn cách sống sâu sắc hơn trước mọi việc, suy nghĩ chín chắn và rút ra cho bản thân những kinh nghiệm khi giao tiếp.

Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua

Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tác giả Jared Diamond của những cuốn sách bestseller: Sụp đổ và Súng, Vi trùng và Thép đã khảo sát lịch sử xã hội loài người để trả lời câu hỏi: Chúng ta có thể học được gì từ các xã hội truyền thống để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả? Cuốn sách  này còn khái quát hóa được tổng quát xã hội ngày nay với những mặt tiêu cực mà xã hội xưa không bao giờ có, và quả thật phải công nhận rằng thế giới chúng ta đang sồng tuy thật dễ sống nhưng lại khắc nghiệt.  Ở tác phẩm kinh điển đầy tri thức này, ngài Jared Diamond bỏ ra hơn 30 năm nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi lớn đó.
Nghiên cứu về xã hội truyền thống để tiếp tục sự so sánh với xã hội hiện đại, tìm ra sự khiếm khuyết để khắc phục cũng như khuyến khích những tiến bộ.
Người đọc từ đó, không chỉ dựa trên quan điểm của riêng tác giả, mà còn có thể tự mình xác định được lối sống phù hợp cho bản thân và từ đó trân trọng giá trị của truyền thống mà phần đông nhân loại đã bỏ quên phía sau.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,