Kỹ Năng Sống Cùng Poki (10+) Tập 1

Công ty phát hành Alpha Books Tác Giả Tổ Chức Giáo Dục Và Đào Tạo Poki Tân Á Châu Năm Xuất Bản 05/09/2016 Nhà Xuất bản NXB Dân Trí Số Trang 102 Bìa Mềm Kích Thước 19 x 27

ĐỌC THỬ SÁCH

  Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đang là hoạt động thu hút sự quan tâm không chỉ của cha mẹ học sinh, giáo viên mà còn của cả toàn xã hội.
Bởi lẽ kỹ năng sống có ý nghĩa và tác dụng to lớn đối với sự tồn tại và phát triển của con người trong bối cảnh xã hội hiện đại.
Kỹ năng sống đang thực sự là  một trong những trụ cột quan trọng của công dân toàn cầu thế kỷ 21.
Với chức năng nghiên cứu, ứng dụng, tư vấn phổ biến các vấn đề và thành tựu của khoa học giáo dục, Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo POKI Tân Á Châu biên soạn bộ sách “Kỹ năng sống cùng POKI” dành cho học sinh tiểu học.
Trong quá trình biên soạn, Hội đã cử các chuyên gia tâm lý, giáo dục, các cố vấn chuyên môn tham gia phản biện, góp ý cho nhóm tác giả hoàn thiện bộ sách này.
Đây là bộ sách được trình bày công phu, với nội dung được chọn lọc cẩn thận, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, gần gũi với cuộc sống thường nhật.
Nhóm tác giả đã sử dụng tối đa phương tiện trực quan để các em học tập, tiếp thu một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, trong từng tập sách, nhân vật Poki và những người bạn được sử dụng để đồng hành với các em trong hành trình khám phá, hoàn thiện các kỹ năng, chuẩn bị một hành trang chu đáo để các em hứng thú, tự tin hội nhập và phát triển trong môi trường mới.
“Đọc, xem và thực hành.
Tất cả đều có trong một cuốn sách nhỏ.” – GS.
TS.
Lê Huy Bắc “Một bộ sách hội tụ đầy đủ và toàn diện các kỹ năng sống phù hợp với từng lứa tuổi để học sinh có được những năng lực cần thiết của công dân toàn cầu.” – TS Phạm Thanh Bình

Phải Trái Đúng Sai

Phải Trái Đúng Sai - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  (Justice – What’s the right thing to do)   Bạn luôn tìm thấy một đồng minh cho các lý lẽ của mình nhưng đó không phải là cái cách bạn tiêu phí thời gian cho việc tích lũy và sử dụng kiến thức.
Bạn cần, hơn thế, tìm ra phương cách tự soi xét mình theo những tiêu chuẩn đạo đức và giá trị đáng trọng.
Michael Sandel, một giáo sư đại học, đã truy nguyên những tranh cãi về “phải trái đúng sai” tràn ngập trong cuộc sống con người đến những cội nguồn tư tưởng của loài người với những vĩ nhân như Aristotle, Jeremy Bentham, Immanuel Kant, John Stuart Mill, Robert Nozick và John Rawl bằng một lối hành văn giản dị và khúc triết để trả lời câu hỏi rốt cuộc thì công lý là gì? Công lý nằm ở đâu? Trong hành trình của cuốn sách, Michael Sandel lần lượt trình bày logic và hệ thống các cơ sở lý luận nền tảng của nhân loại, minh định các khía cạnh trái chiều của chúng, cũng như làm nổi bật mối liên hệ giữa các tư tưởng lớn có liên quan của loài người.
Từng bước một trên từng phiến đá tư tưởng lịch sử, Michael Sandel dẫn dắt người đọc đến tòa lâu đài hoành tráng, một “Kim tự tháp” mang tên Công lý của loài người bao gồm có ba mặt tinh hoa: tối đa hóa phúc lợi/mức độ hữu dụng, quyền tự do lựa chọn và các giá trị đạo đức, lối sống tốt đẹp.
Chính từ đỉnh cao của tòa “Kim tự tháp” này, trên vai những người khổng lồ của nhân loại, mà mỗi người đọc như thấu hiểu hơn cái “phải trái đúng sai” trong cuộc sống, có thể lý giải tường minh những hành vi, suy nghĩ, quan điểm của cá nhân và cộng đồng.
Người đọc như thoát ra khỏi “tháp ngà” về tư duy, vượt ra khỏi những khung logic định sẵn, cứng nhắc dù dưới bất cứ từ ngữ hoa mỹ nào: Một sự giải thoái về tư tưởng và một sự phóng khoáng về tâm hồn trên đỉnh lộng gió.
Dẫu bay bổng là vậy, gấp quyển sách lại, nhìn cuộc sống xung quanh, tranh cãi về “phải trái đúng sai” vẫn là vấn đề xưa như Trái đất và còn dai dẳng như chính sự sống của loài người, người đọc cẩn thận sẽ rút ra được điều “phải” và điều “đúng” cho chính mình, biết cái “trái” và cái “sai” mà né tránh, phản kháng.
Khung lý luận phán xét do Michael Sandel đưa ra ở chương cuối của cuốn sách sẽ chỉ là hão huyền nếu như mỗi chúng ta tự cho rằng đó là “khuôn vàng thước ngọc”.
Hãy coi đó là một giá trị tham khảo tốt và là một lời nhắc nhở cho mỗi cá nhân trên con đường “phản tỉnh” (self-reflection) các giá trị cuộc sống và hành xử cá nhân.
Tủ Sách Tư Duy Sống Đẹp Hay của nhà sách Newshop hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều trải nghiệm hơn ở những cuốn sách thú vị khác.
Xin hân hạnh giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc!  

Nghệ Thuật Lôi Cuốn Đối Phương Trò Chuyện Trong 1 Phút

Nghệ Thuật Lôi Cuốn Đối Phương Trò Chuyện Trong 1 Phút - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Kỹ năng hội thoại không liên quan gì đến tài năng bẩm sinh, mà nó được con người trang bị như 1 phản xạ có điều kiện! Từ một kẻ không có hứng thú nói chuyện với người khác, tác giả đặt mục tiêu trở thành phát thanh viên đài truyền hình.
Nội dung sách được xây dựng thành 7 chương: Chương 1: Lôi cuốn đối phương vào cuộc nói chuyện nghĩa là gì? Chương 2: Dùng lối nói phi lí để lôi cuốn đối phương vào cuộc nói chuyện Chương 3: 4 quy tắc cơ bản của nghệ thuật lôi cuốn đối phương vào cuộc nói chuyện trong 1 phút Chương 4: Kĩ thuật lôi cuốn đối phương vào cuộc nói chuyện được học từ phát thanh viên Chương 5: Nghệ thuật gật đầu tạo ra sự tin tưởng Chương 6: Nghệ thuật đồng cảm khiến đối phương tin tưởng Chương 7: Nghệ thuật lôi cuốn đối phương vào cuộc nói truyện trong 1 phút trong kinh doanh Mục tiêu mà bạn đặt ra với cuốn sách này là trình độ khiến những người xung quanh nói: “Bạn thật giỏi nói chuyện.
Lẽ ra bạn phải là phát thanh viên mới đúng.
Lẽ ra bạn là nghệ sĩ mới phải”.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,