Đừng Để Tiền Ngủ Yên Trong Túi

Công ty phát hành Minh Long Book Tác Giả Tương Lâm Năm Xuất Bản 05/2017 Kích Thước 14.5 x 20.5 cm Số Trang 200 Bìa Mềm Nhà Xuất bản NXB Thanh Niên

ĐỌC THỬ SÁCH

Được sở hữu một khối tài sản lớn là ước mơ và mong muốn của mỗi chúng ta.
Trong thời đại ngày nay, khát hữu một khối tài sản lớn là ước mơ và mong vọng của con người đối với tài sản vật chất lại càng lớn hơn nữa.
Thế nhưng giữa ước mơ và hiện thực thường có một khoảng cách nhất định.
Chúng ta thường mơ được phát tài, và cũng thường than thở rằng ước mơ ấy quả là xa vời.
Đó là vì năng lực ta có hạn? Hay là vì ta không đủ lòng tin? Hay là vì chúng ta chưa tìm thấy bí quyết làm giàu? Sáu nghìn năm trước, Babylon cổ đại mặc dù không hề có bất cứ lợi thế nào về tài nguyên thiên nhiên, nhưng họ vẫn có thể trở nên giàu có.
Họ đã xây dựng nên thành Babylon – một thành phố phồn hoa, giàu có nhất bậc thế giới lúc bấy giờ.
Nguyên nhân làvì người Babylon đã biết vận dụng một cách hiệu quả trí tuệ của mình để khắc phục sự khắc nghiệt của thiên nhiên, tổng kết và vận dụng các phương pháp làm giàu, đồng thời không ngừng khai thác và phát huy tiềm năng của con người, nhờ đó giúp cho số tiền của mình ngày càng được “sinh sôi” nhiều lên.
Babylon nằm bên bờ sông Euphrates, từng là một thành phố tuyệt đẹp, giàu có và sung túc, vàng bạc châu báu của toàn thành phố nhiều không đếm xuể.
Sáu nghìn năm trước, nơi đây từng là biểu tượng của sự giàu có.
Nhưng tài nguyên thiên nhiên của ngôi thành này lại không mấy phong phú như mọi người hằng tưởng tượng, ở đây không có rừng, cũng không có mỏ quặng, thậm chí đá dùng để xây dựng cũng như các con đường thương mại đều rất ít.
Ở Babylon chỉ có nước sông và đất đai phì nhiêu, nhưng lượng mưa không nhiều, còn khí hậu thì nóng và khô cằn.
Tuy nhiên, người Babylon đã lập nên kì tích khi họ đã tận dụng được một cách triệt để những tài nguyên thiên nhiên đó để khắc phục điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, vận dụng trí tuệ một cách hoàn hảo để hoàn thành mục tiêu vĩ đại, viết nên trang sử hào hùng được lưu truyền mãi cho muôn đời sau.
Đó cũng là một minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực của con người đã chiến thắng thiên nhiên.
Có thể thấy, Babylon không chỉ là biểu tượng của sự giàu có mà còn là biểu tượng của trí tuệ.
Babylon đã để lại cho loài người công trình đập dẫn nước vĩ đại, công trình nổi tiếng này đã nuôi dưỡng nhiều thế hệ người Babylon.
Ngoài ra, người Babylon cũng đã để lại cho nhân loại một bức tường thành vĩ đại, tráng lệ hơn cả Kim tự tháp Ai Cập, và sau này nó đã trở thành một trong bảy kì quan của thế giới cổ đại còn lại cho tới ngày nay.
Trước kia, khi loài người còn dùng đá để làm rìu, giáo mác, mũi tên… thì người Babylon đã biết sử dụng sắt thép để chế tác các vật dụng và vũ khí.
Đây là một sự tiến bộ vượt bậc so với thời đại.
Khoảng sáu nghìn năm trước, người Babylon đã tinh thông các loại kĩ nghệ, điêu khắc, hội họa, dệt, đúc… Bên cạnh đó, trình độ xây dựng của họ cũng không hề thua kém so với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới.
Các con phố ngang dọc nối với nhau, thương nhân buôn bán sầm uất…
tất cả phác họa nên một cuộc sống phồn vinh nơi đô hội.
Khi ấy, người Babylon đã xây dựng được một nền văn hóa của riêng mình.
Họ khắc họa cuộc sống đương thời trên đất sét, trong đó bao gồm cả các truyền thuyết dân gian, thơ, lịch sử, luật pháp, khế ước… Babylon cũng có các nhà tư bản và các thương gia thông minh, sáng suốt.
Teo lịch sử ghi lại, người Babylon là một trong những tộc người phát minh ra cách trao đổi, mua bán bằng tiền, kí kết biên lai hoặc khế ước cũng như các văn bản về quyền sử dụng tài sản đất đai sớm nhất trong lịch sử.
Có thể thấy, lịch sử thành Babylon thật đáng kinh ngạc, còn cư dân nơi đây là một dân tộc vĩ đại và đầy trí tuệ.
Mặc dù điều kiện tự nhiên thiếu thốn như vậy nhưng người Babylon cổ đại đã lập nên kì tích, để lại cho thế hệ sau những kết tinh trí tuệ quý giá.
Kì tích này cho thấy họ đã biết tận dụng tối đa trí tuệ của mình để khắc phục điều kiện thiên nhiên khó khăn, khắc nghiệt.
Tuy vậy, sự hưng thịnh của thành Babylon chỉ tồn tại được một thời gian ngắn.
Khoảng một trăm năm sau, Babylon do không chịu nổi sự tàn phá của thiên nhiên nên đã bị vùi lấp, trở thành đống đổ nát.
Ngày nay, nơi đây chỉ còn những cư dân du mục Ả Rập với cuộc sống nghèo khổ và những túp lều tạm bợ.
Sự tráng lệ của Babylon ngày xưa chỉ còn là một quá khứ tươi đẹp.
Mặc dù sự huy hoàng của thành Babylon đã mất đi, sự hưng thịnh không còn, nhưng trí tuệ của người Babylon thì vẫn còn nguyên giá trị.
Họ đã để lại cho hậu thế một di sản quý giá, đó là con đường làm giàu: “một đồng vốn, vạn đồng lời”.
Tuy đã sáu nghìn năm trôi qua, nhưng trí tuệ và bí quyết về sự giàu có của họ vẫn trường tồn cùng với thời gian, và được lưu truyền cho đến ngày nay.
Trong cuốn sách này, nhóm biên soạn cố gắng chọn lọc phươngpháp làm giàu của người Babylon, truyền tải chúng thông qua lời văn rõ ràng và những câu chuyện sinh động.
Hi vọng di sản trí tuệ này sẽ mang đến cho quý độc giả những gợi ý sâu sắc và bổ ích, giúp gợi mở cho những người còn đang lo lắng, do dự trên con đường làm giàu, để họ có thể thuận lợi hơn trên con đường thực hiện ước mơ của mình. 

Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 7 – Không Đáp Án (Ấn Bản 2017)

Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 7 - Không Đáp Án (Ấn Bản 2017) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 7 – Có Đáp Án (Ấn Bản 2017) Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh 7 được tác giả Mai Lan Hương biên soạn theo sách giáo khoa Tiếng Anh 7 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, nhằm giúp các em luyện tập với bài tập trắc nghiệm.
Sách gồm 16 đơn vị bài học (Unit), có nội dung tương ứng với đơn vị bài học trong sách giáo khoa.
UNIT1: BACK TO SCHOOL UNIT2: PERSONAL INFORMATION UNIT3: AT HOME            TEST YOURSELF 1 UNIT4: AT SCHOOL UNIT5: WORK AND PLAY UNIT6: AFTER SCHOOL            TEST YOURSELF 2 UNIT7: THE WORLD OF WORK UNIT8: PLACES           FIRST SEMESTER TEST UNIT9: AT HOME AND AWAY           TEST YOURSELF 3 UNIT10: HEALTH ANH HYGIENE UNIT11: KEEP FIT, STAY HEALTHY UNIT12: LET’S EAT          TEST YOURSELF 4 UNIT13: ACTIVITIES UNIT14: FREETIME FUN UNIT15: GOING OUT UNIT16: PEOPLE AND PLACES          TEST YOURSELF 5          FINAL TEST Mỗi đơn vị bài học có 3 TEST, mỗi TEST gồm 25 đến 30 câu.
Sau 3 đơn vị bài học có một bài tự kiểm tra (Test Yourself) và sau Unit 8 và Unit 16 là bài kiểm tra học kỳ gồm 35 câu, nhằm giúp các em ôn luyện và củng cố kiến thức đã học.
Đặc biêt, ở phần cuối sách có phần Tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 sẽ giúp các em năm vững ngữ pháp hơn.
Chắc chắc sách sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích giúp các bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Phong Thủy Địa Lý Tả Ao Địa Lý Vi Tư Pháp Tập III

Phong Thủy Địa Lý Tả Ao Địa Lý Vi Tư Pháp Tập III - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Khoa địa lý là một môn học công phu và bí truyền vì vậy rất ít người được biết và đang có nguy cơ bị thất truyền vì vậy chúng ta phải chữa khuyết điểm đó.
Người xưa với tinh thần dịch lý, chỉ quan sát trực tiếp vào các hiện tượng trên mặt đất, chỗ cao là âm, chỗ thấp là dương, núi là âm, nước là dương, núi và nước đi từ cao xuống thấp, nước có khi đi gần nước cũng có khi đi xa núi, nhưng đến một chỗ nào núi không đi nữa nước không tiếp tục chảy nữa, thì tụ lại một chỗ, làm nên huyệt kết, chỗ đó là chỗ đẹp nhất, chỗ độc đáo nhất của một vùng Nơi đó núi non, các giải đất toàn vùng, ôm chầu vào nó.
nếu chôn xương người quá cố xuống đó, thì xương cốt sẽ ấm áp hơn chỗ khác, con cháu sẽ làm ăn thịnh đạt.
Nếu làm nhà trên đó gia đình sẽ giầu có cao sang…
“Phong thủy địa lý tả ao địa lý vi sư pháp” sẽ giới thiệu tỉ mỉ cách nhận xét các yếu tố đó như thế nào là tốt, thế nào là xấu, qua nhiều kiểu đất khác nhau, để quý vị có thể nắm vững chi tiết trước đó khi ra coi đất trên thực tế…
Nội dung cuốn sách đề cập đến các vấn đề sau: Phần 1: Đất kết cao biền Chương 1: Tổ long tôn long Chương 2: Huyệt pháp Chương 3: Hình thế Chương 4: Đường tâm Chương 5: Huyền vũ Chương 6: Chu tước Chương 7: Long Hổ Chương 8: Thành quách Chương 9: Quan quỷ Chương 10: Thác lạc Chương 11: Diệu sơn Chương 12: Vi sư pháp Chương 13: Huyệt khai khu thần pháp Chương 14: Táng huyệt pháp Chương 15: Đấu sát pháp Chương 16: Phân kim huyệt pháp ca Chương 17.1: Nói chung các kiểu đất kết tại Việt Nam Chương 17.2: Tài liệu địa lý của cao biền: kiểu đất kết tại phủ thanh oai Hà đông Phần 2: Tầm long bộ  

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,