Một mảnh trò đời

Tác giả: STEVE TOLTZ ✅ Xuất bản: 2011 Nhà ✅ Xuất bản: NXB Hội nhà văn Nhà phát hành: DTbooks-phương nam Dạng bìa: Mềm Khối lượng: 0 gram Số trang: 749
Một mảnh trò đời - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Một mảnh trò đời –được xem là tác phẩm nặng ký của một nhà văn trẻ từng gây xôn xao văn đàn thế giới và sau đó được lọt vào danh sách shortlist của giải Man Booker 2008.
Các nhà phê bình không tiếc lời khen tặng: cuốn tiểu thuyết đầu tay “hài hước vô biên”, “một quyển sách có thể chứa đựng bí mật cuộc đời”, “một chiếc tàu lượn nhào lộn điên loạn”, “Nghìn lẻ một đêm thời hiện đại”, “một thành công điên rồ”… Đây quả là một vinh dự cho cây bút người Úc sinh năm 1972, Steve Toltz.
  Một mảnh trò đời là câu chuyện về những nhân vật bất bình thường sở hữu những ý tưởng điên rồ sống một cuộc đời không giống ai.
Câu chuyện diễn ra qua lời kể của hai cha con Martin Dean và Jasper Dean.
Người cha Martin luôn có những suy nghĩ khác người, từng vào viện tâm thần và sau đó sống cuộc đời ẩn dật tại một căn nhà giấu trong một mê cung.
Các dự án điên rồ của ông đã giúp ông được nước Úc tung hê như anh hùng, nhưng cũng chính chúng đã đẩy ông xuống vực sâu, phải trốn chạy khỏi nước Úc.
Cậu con trai Jasper, chịu sự dạy dỗ khác người của bố từ bé, phải vật lộn chứng tỏ bản thân để thoát khỏi cái bóng của bố mình, chỉ để rồi sau đó nhận ra ông đáng thương hơn cậu tưởng, và cậu cũng yêu ông nhiều hơn cậu tưởng.
Gắn kết hai nhân vật ấy là Terry Dean, em trai của Martin, một tên tội phạm khét tiếng của Úc, phạm tội với mục đích duy nhất là làm trong sạch ngành thể thao!   Cuốn sách này sẽ đưa bạn vào một chuyến phiêu lưu trên một phạm vi rộng lớn, từ một vùng đất hoang xơ của xứ xở chuột túi đến thủ đô Paris phóng túng, tới những cánh rừng tại đất nước Thái Lan, đặt chân tới một mê cung kỳ quái, nhà thương điên, thâm nhập vào hang ổ tội phạm, cho tới chuyến vượt biên khủng khiếp lênh đênh trên biển,…
Toàn bộ tạo ra một cơn lốc xoáy của các sự kiện, như thể tác giả đưa người đọc lên một chuyến tàu lượn nhào lộn điên loạn, bị hút sâu vào một thế giới đầy rẫy những điều lập dị, kỳ quái.
Gia đình nhà Dean bị cười chê bởi họ không suy nghĩ như đám đông, không hành động như đám đông.
Nói tóm lại, họ khác với số đông.
Song có vẻ như chính cái số đông cho mình là bình thường mới là những kẻ đầu óc có vấn đề.
Đó là số đông mù quáng tung hô những tên tội phạm lên thành anh hùng.
Đó là số đông vô cảm hau háu trước các tin tức giật gân, được đáp ứng bằng một bộ phận truyền thông sẵn sàng vào cuộc moi móc chuyện đời tư của người khác.
Và khi giá trị giải trí không còn, số đông đó sẽ không ngần ngại tống những kẻ suy nghĩ ngược lại với nó vào tù, hoặc nhà thương điên.
  Truyện đặt ra nhiều câu hỏi: Xã hội có thể chấp nhận sự khác biệt của các cá thể trong nó đến mức độ nào? Và mỗi con người có cần gò mình vào khuôn khổ để được chấp nhận, nếu không muốn đứng ngoài cuộc chơi? Câu hỏi đó đeo đẳng hai cha con Martin và Jasper suốt cuộc đời.
Trong khi người bố quyết định sẽ làm kẻ khác người đến phút chót, thì cậu con trai, trước khi bước vào cuộc phiêu lưu của đời mình, lại lưỡng lự: “…khi bạn là đứa trẻ, để ngăn bạn làm theo số đông, bạn sẽ bị phủ đầu với câu “Nếu mọi người nhảy khỏi cầu, con cũng làm thế ư?” nhưng khi bạn là người lớn và sự khác người bỗng dưng trở thành một cái tội, thì người ta hình như hay nói, “Này.
Mọi người đang nhảy khỏi cầu.
Sao cậu không làm đi?””   Tác giả Steve Toltz đã đặt những vấn đề đó vào một tác phẩm có thể ví như bữa tiệc thịnh soạn của ý tưởng và ngôn từ.
Viết về những điều khác thường, người viết phải có một trí tưởng tượng cực kì phong phú.
Những ý tưởng sáng tạo và cách kể chuyện hài hước khiến câu chuyện lôi cuốn ngay từ đầu.
Toltz gây tò mò với những sáng kiến kì dị: lập ra liên minh dân chủ tội ác, xuất bản cẩm nang tội ác cho tội phạm, xây nhà trong mê cung, biến tất cả những người Úc thành triệu phú,… Những suy nghĩ quái chiêu sẽ làm bạn đọc không nhịn được cười: “Anh sẽ ngạc nhiên khi biết nhiều tên trộm đã cởi găng tay ra để ngoáy mũi.
Tôi muốn nhấn thật mạnh điều này: Đừng để dấu vân tay lại bất kì đâu! Ngay cả trong mũi của anh!”   Quả thực, sự sáng tạo về ngôn từ là không giới hạn trong Một mảnh trò đời.
Hài hước, tốc độ ngôn từ cực nhanh mà Booklist đã gọi là một “câu chuyện xóc-và-nảy tưng tưng”.
Thi Trúc, dịch giả của hai tác phẩm văn học nổi tiếng là Cọp trắng (Aravind Adiga – giải Man Booker 2008) và Bà Mụ (Chris Bohjalian), cho biết, chị đã cố gắng chuyển thể tác phẩm thật sát với cách thể hiện trong nguyên tác với hy vọng bạn đọc cảm nhận được văn phong của tác giả và sự thú vị trong lối hành văn độc đáo.
  Và bây giờ, theo “khuyến cáo” của Valerie Ryan cây bút phê bình văn học trên tờ Seattle Times độc giả “hãy nắm thật chặt vì bạn sắp bắt đầu một chuyến đi tàn phá của ngôn từ”.
“Chứa đầy cốt truyện, tiểu cốt truyện, tiếp tuyến, hồi tưởng, chuyển hướng, lan man triết lý và những bối cảnh độc đáo… Cuốn sách được tiếp nhiên liệu bằng những ý tưởng tuyệt vời và chuyển động bằng một giọng văn độc đáo, mạnh dạn, và rất ư hài hước.” Tác giả Báo chí  Lời khen tặng dành cho Một mảnh trò đời của Steve Toltz   “Một mảnh trò đời là tác phẩm hiếm hoi nhất trong những quyển sách dài – tuyệt đối đáng đọc… Câu chuyện bắt đầu ở một vụ nổi loạn trong tù và kết thúc trên máy bay, và không có một chương nào đáng quên ở giữa… Giống như Mark Twain với đường đến một chiếc máy bay Airbus liên lục địa… Quyển sách này chuyển động; nó nhảy chồm lên và lắc lư trong một thế giới có cảm giác như cách xa cả một bán cầu… Thật thâm thúy và mời gọi đến nỗi bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài cách bước vào hành trình lạnh tỉnh người của nó.”   ·                     Esquire   “Vui nhộn… buồn cười vỡ cả bụng.”   ·                     Entertainment Weekly   “Một câu chuyện không chê vào đâu được về tình cha con chứa đầy biến cố, óc hài hước, và những nhân vật gợi nhớ đến phong cách của Charles Dicken và John Irving… Đôi khi, một quyển tiểu thuyết đầu tay đồ sộ, dài ngoằng lại nổi đình nổi đám khi in thành sách, khi mà tham vọng và tính lập dị trong ‘sự đầu tiên’ của nó có thể trở thành những công cụ tiếp thị tốt nhất.
Đó là trường hợp của Một mảnh trò đời, một quyển sách hận đời một cách ngang ngạnh và vô cùng hài hước… như Irving, Toltz biến những nhân vật phụ trở thành nổi trội… Anh là một cây bút tuyệt vời, khó chịu… Quyển tiểu thuyết dài này, có thể sống hoặc chết với lối hành văn xuất sắc của nó, có một cấu trúc tinh tế, hấp dẫn… Một mảnh trò đời bay vọt lên như tên lửa.”   ·                     Los Angeles Times “Một trong những quyển sách hay nhất mà tôi từng đọc.
Một mảnh trò đời còn hay hơn cả The Corrections, và Toltz thành công chỉ với một quyển sách trong khi Franzen phải viết hai quyển mới đưa được The Corrections đến với công chúng.
Cứ cho là bạn phải mất cả đời mới viết được quyển tiểu thuyết đầu tay của mình, nhưng Chúa ơi, Một mảnh trò đời làm được những điều mà hầu hết các nhà văn không thể làm được trong một đời người… Một sự khám phá gây nghiện mạnh mẽ vào tâm hồn con người, một trải nghiệm lay động sâu xa được thể hiện hầu như rất chăm chút, và có lẽ là một trong những cuộc phiêu lưu hậu hiện đại sắc sảo nhất và hài hước khó cưỡng lại nhất mà tôi từng có vinh hạnh được đọc… Steve Toltz đã viết nên một kiệt tác, một tác phẩm đầu tay tuyệt vời sẽ còn được nhớ đến rất lâu như một điển hình lớn lao rằng tiểu thuyết có thể hay đến nhường nào.
Anh ta khiến bạn hút vào trang sách ngay từ đầu và không thể cưỡng lại cho đến hết.”   ·                     Aint’ It Cool News   “Các tiểu thuyết đầu tay thời nay hiếm khi dám nâng tiếng nói lên khỏi tiếng thì thầm tao nhã hoặc tiếng lầm bầm châm biếm.
Một mảnh trò đời thì khác, một tiểu thuyết đầu tay hết sức hài hước (…) Đây không hẳn là một quyển sách để đọc mà là một trải nghiệm để đắm mình vào.
Sự hỗn loạn rất nhắng của Toltz – một tổng hòa của câu hỏi trừu tượng, những trò đùa thô tục, những biến cố quái đản, và thuốc nổ bằng lời bùng nổ qua những trang sách – xứng đáng một vị trí cạnh A Confederacy of Dunces trong một thể loại có thể được gọi là gây nghiện giới trẻ.
Một mảnh trò đời là một dạng truyện kiểu Voltaire-gặp-Vonnegut.”   ·                     Wall Street Journal   “Bạt mạng, mệt lử, và chân thật, đúng kiểu của những lời nói dối tuyệt vời nhất.”   ·                     New York Observer   “Hoang dại… một cuộc phiêu lưu đầy sáng tạo, say sưa, tinh tế, và rất hóm hỉnh.
Đôi khi là sự tập hợp của tất cả những điều ấy cùng một lúc.
Sáng tác của Toltz gây kinh ngạc như chính tốc độ thuật truyện của anh trong một quyển sách có vẻ như đã cắt bỏ toàn bộ những phần buồn tẻ… Trên mỗi trang truyện đều hiện diện sự dí dỏm… Jorge Luis Borges rõ ràng có ảnh hưởng đến Toltz.
Cũng có một chút John Irving và Tom Robbins trong những nhân vật lập dị và lối dẫn dắt kể chuyện.
Một mảnh trò đời còn mang dáng dấp của kiểu triết lý uể oải của Vonnegut.
Về mặt kết cấu – và đặc biệt ở đoạn kết – thậm chí có một chút hơi hướm của Tristram Shandy.
Hết thảy đều là những nhà văn tuyệt hảo.”   – Chicago Sun – Times   “Hãy nắm thật chặt vì bạn sắp bắt đầu một chuyến đi tàn phá của ngôn từ, ở đó mọi việc lướt qua rất nhanh và bạn nên chú ý thật kĩ… Điều thú vị thật sự khi đọc quyển sách này là tốc độ và ngôn ngữ.
Điều Toltz đã xuất sắc làm được là trình bày mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại một cách dễ dàng.
Anh đã khuấy tung chúng lên và hạ gục chúng với sự dí dỏm sắc bén, sự biến đổi câu cú hợp lý, và một góc nhìn hài hước kinh khủng về mọi thứ thuộc con người.”   ·                     Seattle Times   “Một tiểu thuyết đầu tay hài hước vô biên mà bạn nên đi tìm chỗ để ngồi đọc… Có rất nhiều chuyện gây cười trong Một mảnh trò đời – và đồng thời, không cần bàn cãi, có rất nhiều cốt truyện và tốc độ kể truyện của một chú cún con bị rối loạn mất tập trung.
Nhưng nó đồng thời cũng có một tấm lòng… Một thành tựu to lớn và sự chào sân của một tài năng hài vĩ đại.”   ·                     Sunday Times (Anh)   “Lối hành văn hài hước sinh động… Nó phát ra tín hiệu không thể nhầm lẫn của một quyển sách có thể chứa đựng bí mật cuộc đời.”   – Independent (Anh)   “Câu chuyện đời ăm ắp sự kiện, sôi nổi, khôi hài đến phi lý này thể hiện sự thai nghén lâu năm.
Hơn nữa, nó vượt trội hơn phần lớn những quyển tiểu thuyết đầu tay vì nó dường như tin tưởng một cách phi thường vào chính nó và đường hướng của nó… Giọng văn sôi sục, chua loét, buồn cười của Toltz mang sức mạnh của một vẻ đẹp trữ tình vỡ vụn… Giữa cơn lốc xoáy chóng mặt của các sự kiện, Toltz không bao giờ rời mắt khỏi một dòng chảy sâu xa chạy xuyên suốt tác phẩm của anh… Đó là cuộc tìm kiếm tinh thần cho phép một cái kết có ảnh hưởng sâu sắc đến cảm xúc người đọc.
Vâng, Một mảnh trò đời là một chiếc tàu lượn nhào lộn điên loạn.
Nhưng ở đó không chỉ có sự vui nhộn vô nghĩa, mà còn nhiều hơn thế.”   – Independent on Sunday (Anh)   “Với những đường nét của chủ nghĩa hiện thực kì diệu và vô vàn sự hóm hỉnh mang tính hận đời, đây là một tiểu thuyết đầu tay thông minh và hài hước.”   – Observer (Anh)   “Rất chênh vênh, nhảy từ giai thoại, sang kể lể dài dòng, sang hồi tưởng, như một viên đá lia thia trên mặt ao… Có một phần về một cái mê cung mà bạn có thể hình dung rằng Borges đang viết, phần khác về trò xổ số bất thành khiến tôi nghĩ đến Vonnegut, và một chuyện kể kì lạ, đáng yêu về căn bệnh thời thơ ấu mang âm hưởng của Garcia Marquez.
Theo một cách nào đó nó như một truyện Nghìn lẻ một đêm thời hiện đại…Sự không tránh khỏi của thảm họa là điều thật đau lòng…Tuyệt vời.”   ·                     Guardian (Anh)   “Những gì buồn cười châm biếm được tìm thấy trong những trang sách bạt mạng của câu chuyện xóc-và-nảy tưng tưng này… Tiểu thuyết đầu tay vui nhộn, thậm thụt, thông minh này cũng to lớn và trập trùng như nước Úc vậy… Toltz đã thêm mắm thêm muối cho nó bằng những suy ngẫm dí dỏm về tự do, tâm hồn, tình yêu, cái chết, và ý nghĩa cuộc sống.
Đây là một tác phẩm đầu tay nổi loạn và không thể cưỡng lại.”   – Booklist   “Truyện để đọc lúc du lịch hoàn hảo cho hầu như bất kì ai… Cuốn sách này cho phép bạn nô đùa chạy nhảy theo các nhân vật trong một hành trình mang tính sử thi với hai anh em người Úc điên khùng mà dù họ có cuộc sống quá ư hoang dại, suy đồi, bạn vẫn thích họ một cách điên loạn… Sách đầy ắp những nhân vật phong phú, những mô tả, triết lý và sự dí dỏm sắc sảo, bạn sẽ cần thuốc trợ tiêu hóa sau mỗi lần đọc… Steve Toltz thật vui tính, thông minh, có trí tưởng tượng thật tuyệt vời… Tiểu thuyết của anh là một chuyến phiêu lưu toàn thế giới vui nhộn… Hãy từ từ thưởng thức quyển tiểu thuyết này; bạn sẽ không thất vọng.”   ·                     Daily Planet (Telluride, CO)   “Một mảnh trò đời thuộc về một phân nhóm bị bỏ lơ: tiểu thuyết nghiêm túc nhưng không chịu làm ra vẻ đứng đắn đàng hoàng.
Một truyện dài táo tợn, có cá tính thật đẹp, đặt ra những câu hỏi quan trọng chóng cả mặt về đạo đức, lòng tin, và những lối đi nhỏ tối tăm, không có trên bản đồ của suy nghĩ con người – và Toltz đã xử lý tác phẩm của mình như một nhà lướt sóng bậc thầy cưỡi trên một con sóng khổng lồ…Đó là một câu chuyện điên loạn, với một lực đẩy mạnh… Năng lượng của lối viết có sức lây nhiễm mạnh mẽ… Trái tim của quyển tiểu thuyết này cũng to lớn như trí tuệ của nó… Thật giống như một lợi ích tăng thêm, ở chỗ tuy rằng hận đời một cách hài hước là vậy, Một mảnh trò đời chứng thực sức mạnh của một tình yêu cho dù đó là thứ tình yêu bất đắc dĩ nhất.”   ·                     Sunday Business Post (Ireland) Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Một mảnh trò đời.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Bữa trưa tình yêu ( (Tái bản Sam Sam đến đây ăn nào))

Bữa trưa tình yêu ( (Tái bản Sam Sam đến đây ăn nào)) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Bữa trưa tình yêu (Tái bản Sam Sam đến đây ăn nào) Đại boss bá đạo và thỏ trắng ngây thơ,   Đại boss vừa kỳ cục, vừa kiêu gạo, thích bắt nạt, tính trẻ con…
nhưng cũng vô cùng chu đáo dịu dàng…
  Thỏ trắng thật thà, trong sáng, ngây thơ, đặc biệt là luôn bị khuất phục dưới tài sắc của Đại boss.
  Từ một lần hiến máu cho em gái Đại boss để rồi thỏ trắng ngây thơ lĩnh luôn hậu quả phải nhẫn nhục kiêm chức ôsin gắp rau, vì Đại boss đã nói rồi, không thể lãng phí thức ăn, nên những thứ Đại boss không ăn thì ôsin gắp rau phải ăn hết!   Thức ăn là chân lý, đấu với Đại boss là khờ khạo vô cùng, nịnh nọt xun xoe mới là đúng đắn!   Thỏ trắng không phải phượng hoàng hay thiên nga, nhưng lại khiến ánh mắt Đại boss luôn dõi theo, cũng tại bởi thỏ trắng “dễ ăn” mà thôi! Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bữa trưa tình yêu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Bí quyết thuyết trình của Steve Jobs

Bí quyết thuyết trình của Steve Jobs - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Dù khi điện thoại di động iPhone mới hay khi đọc một bài thuyết trình chính, Steve Jobs luôn kích thích người nghe với phong cách và nghệ thuật quảng cáo không ai bắt chước được; ông kể một câu chuyện, phác họa một hình ảnh, chia sẻ với người ta một cách nhìn.
Ông trao cho họ một trải nghiệm làm thay đổi mọi việc, một trải nghiệm độc nhất, gây cảm hứng và làm cho người ta nhớ mãi.
      Bây giờ bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách học những kỹ xảo đặc biệt đã làm cho Jobs trở thành người truyền đạt quyến rũ nhất trên sân khấu thế giới.
Sử dụng các thuyết trình huyền thoại của Jobs trong một sơ đồ thiết kế, huấn luyện viên chuyên về các kỹ năng truyền đạt Carmine Gallo đã vẽ ra một khuôn khổ dễ sử dụng về các bí quyết thuyết trình giúp bạn lên kế hoạch, báo cáo và tinh chỉnh để có được những bài thuyết trình hay nhất của đời mình.
Bạn sẽ học cách:   – Tạo ra một câu chuyện thương hiệu gây cảm hứng   – Phác họa một viễn ảnh đặc biệt, đáng ghi nhớ và nhất quán   – Làm cho những con số trở nên có ý nghĩa   – Tạo ra những khoảnh khắc không bao giờ quên được   – Tạo những hình chiếu hấp dẫn và đẹp mắt   – Làm chủ trên sân khấu   – Làm như vẻ không mệt nhọc gì cả   – Diễn tập có hiệu quả   – Vui nhộn   Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bí quyết thuyết trình của Steve Jobs.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.