Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ

Tác giả: Thanh Duy, Thanh Thuỷ ✅ Xuất bản: 2016 Nhà ✅ Xuất bản: Văn Học Nhà phát hành: Alpha Dạng bìa: Mềm Kích thước: 13 x 19 cm Khối lượng: 350 gram Số trang: 226
Lỗi ở yêu thương - Về nhà với mẹ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Lỗi ở yêu thương (Thanh Duy) là cảm xúc về những chuyện tình cảm đã qua, có giận hờn, có ngọt ngào, có hạnh phúc và có cả chia ly… của chính tác giả.
Cuốn sách còn chứa đựng những cảm xúc giản dị, chân thành trước những hình ảnh thân thương gắn bó với cuộc sống thường ngày của tác giả.  Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ sẽ là sự kết hợp với những bài thơ nhẹ nhàng tinh tế cùng những đắn đo, trăn trở và tâm trạng của một người mẹ dành cho những đứa con thân yêu của cô Thanh Thủy – đồng tác giả quyển sách, cũng là mẹ của ca sỹ Thanh Duy.
  ***   “Những chuỗi kí ức ngọt ngào như dư vị của một tách trà hoa cúc.
Vị ngọt thanh đọng lại nơi cổ họng, rồi tan dần khi tâm hồn vẫn còn đang lơ lửng ở không trung.
  Người ta thường bảo nhau chuyện qua rồi nên để nó trong quá khứ.
Thế nhưng chàng trai cứ giữ mãi những kí ức dịu ngọt về những người đi qua đời mình.
Lâu lâu chàng lại lôi ra gặm nhấm, nhâm nhi như một loại bánh cookie.
Cái thú vui ấy vốn dĩ không nên dành cho những người quá nhạy cảm – như chàng.
Nhưng có sao đâu, vui ấy mà.    Người đến, rồi người đi.
  Níu giữ có nghĩa gì   Rồi có khi nhìn lại   Phải cảm tạ chia li.”   (Người đến rồi người đi)   ***   Cảm ơn định mệnh đã cho anh gặp em, cảm ơn định mệnh đã cho ta yêu nhau, cảm ơn định mệnh đã cho ta tận hưởng được những gì ngọt ngào nhất mà nhân danh tình yêu mang lại.
Rồi bây giờ đây, chính anh thầm oán trách định mệnh đã cho anh gặp em làm chi để giờ đây trước mắt anh là một khối màu xám đục.
Thôi thì, em đã chọn cho mình một con đường, con đường đó không có hình bóng của anh bên cạnh.
Anh sẽ đứng nhìn em ở một con đường khác.
Biết đâu, trên hai con đường đó, chúng ta lại một lần nữa được giao nhau.
  Sài Gòn của những ngày đầu tháng Chín ảm đạm, nhưng Sài Gòn vẫn đẹp, vẫn hối hả và lòng anh vẫn tin rằng Anh Vẫn Yêu Em    (Sài Gòn, anh vẫn yêu em)   Rồi có ngày mẹ cha già chống gậy,   Vẫn mong con luôn giúp ích cho đời.
  Dù ở đâu hay đi khắp mọi nơi   Lúc mỏi mệt hãy về nhà với mẹ (Về nhà với mẹ) Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Cuộc giải cứu của Budo

Cuộc giải cứu của Budo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cuộc giải cứu của Budo.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Để luôn đạt điểm 10

Để luôn đạt điểm 10 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Làm cho con cái bạn nhận ra điểm số của chúng có thể tăng một cách ấn tượng, dù kết quả học tập trước đây của chúng ở trường ra sao là hoàn toàn có thể.
Và dù những ngưy phê phán nói gì, con cái của bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm hấp dẫn và có mức sống còn cao hơn cả chúng ta, bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng.
Để đạt được điều đó, cần phải làm việc chăm chỉ, nhẫn nại và khoa học.
Đó là điểm trọng tâm của cuốn Để luôn đạt điểm 10, cuốn sách chỉ đích xác cho sinh viên điều cần phải thực hiện để làm chủ được việc học tập của bản thân.
Họ sẽ trở nên hứng thú với việc học và được khuyến khích tiến bộ hơn nữa trong tương lai.
Cuốn sách được chia làm bốn phần chính: “Những nhận xét về giáo dục”, “Rèn luyện những kỹ năng căn bản” , “Quy trình toàn diện để đạt điểm 10” và “Làm cho quy trình trên hiệu quả đối với bạn”.
Độc giả được trình bày tương đối cặn kẽ và dễ hiểu về các kỹ năng đã quen thuộc nhưng không hề đơn giản như cách đọc một cuốn sách, cách làm một bài kiểm tra hay viết bài luận cuối kỳ, sau đó đi sâu vào kỹ năng với những bước tuần tự theo đúng quy trình, từ “Lên kế hoạch học tập”, “chọn giáo viên” hay những điểm tưởng như nhỏ nhặt nhưng có tính quyết định rất lớn như “Không bao giờ bỏ tiết”, “Hoàn thành bài tập trước khi đến lớp”…vv… Với cách diễn đạt nhẹ nhàng, dễ hiểu, chắc chắn các bước này sẽ khiến bạn nhập tâm nhanh chóng và tương đối dễ dàng.
Tuy nhiên, chỉ đọc cuốn sách này thôi không đủ, bạn phải thực hiện theo nó.
Trích Cách đọc một cuốn sách Hơn 1.500 năm trước, thánh Augustine đã khẩn nài những người đồng hương của mình: “Hãy tiếp tục đọc sách! Hãy tiếp tục đọc sách!”.
Ngày nay, thông điệp này của ngài vẫn thích hợp như trong quá khứ.
Những cuốn sách chứa đựng tri thức của nhân loại được tích lũy qua năm tháng, như Thomas Carlyle quan sát: “Tất cả những gì nhân loại đã thực hiện, suy nghĩ, thu được hoặc trở thành đều được bảo tồn trong các trang sách kỷ diệu”.
Sách đem đến cho ta cơ hội gặp gỡ và đối điện với các nhà tư tưởng vĩ đại; cho dù họ ở nơi đâu hay thời đại nào.
Một điều quan trọng nữa là những cuốn sách và bài báo bạn đọc trong chương trình của từng môn học sẽ giúp bạn nắm vững vấn để của môn đó và đạt điểm cao trong kỳ kiểm tra.
Giảng viên thường phát triển bài giảng từ nhửng cuốn sách đã chọn nên việc hiểu kỹ lưỡng vể những bài…
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Để luôn đạt điểm 10.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 18  Đó chính là các kỹ năng căn bản mà bạn phải nắm vững để trở thành sinh viên 1uất sắc.
Bạn phải có khả năng thấu hiểu và ghi nhó’ thông tin từ bài đọc; hiểu những cơ sở lập luận, nguyên lý và học thuyết mà giáo viên giảng dạy trên lớp; thể hiện khả năng nắm vững kịến thức dưới dạng viết qua các bài thi, tiểu luận và các bài tập được giao khác.
Phần này của cuốn sách được thiết kế gồm ba chương để giúp bạn nắm vững những kỹ năng căn bản này: Cách đọc sách” “Cách làm bài kiểm tra” và “Cách viết bài luận” Tất cả các kỹ năng này có thực sự cần thiết không? Suy cho cùng, bạn đã bỏ ra ít nhất 12 năm đê học các kỹ năng bản và chuẩn bị cho việc học đại học.
Bạn đã đọc số lượng sách không đếm 1UC, làm vô số bài kiêm tra va viết nhiều bài tiểu luận hoặc luận văn.
Chắc chắn, qua trải Trang 22  CA.
Helvctius, triết gia người Pháp thế kỷ 1VIII đã nói: “Học thức nhào nặn nên chúng ta”.
Theo cách hiểu rát thực tế, ta thành người như thế nào chính là đo học thức nhào nặn nên.
Hầu hết chúng ta là sản phẩm của những gì chúng ta đã học được và trải nghiệm trong quá khử.
Học thức quyết định kiến thức của bạn về các vấn đề cụ thể, ảnh hưởng tới hệ thống đánh giá, niềm tin của bạn và chi phối cách bạn nhìn nhận mọi mặt cuộc sống.
Quan trọng nhất p học thức ảnh hưởng đến loại hình còn việc bạn sẽ nắm giữ trong 1ã hội, đến cuộc sống hạnh phúc mà bạn và gia đình bạn sẽ được hưởng.
Hầu hết mọi người đều công nhận tầm quan trọng của học thức.
Như triết gia La Mã Publilius Syrus đã phát biểu: ‘Chỉ có những kẻ dốt nát mới xem thường học thức.
Những người ở tầng lớp dưới cùng xã hội công nhận rằng cuộc sống của họ có lẽ đã tốt hơn rất nhiều nếu họ được…
Xem trích đoạn

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,