Lược Sử Vạn Vật – Tái Bản 2017

Alpha Books Tác giả Bill Bryson Người Dịch Hán Ngọc , Khương Duy NXB NXB Khoa Học Xã Hội Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 814 Kích thước (cm) 13 x 20.5 Số trang 724 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Lược Sử Vạn Vật Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.
Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất.
Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in.
Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).
William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

Iliat (Tác Phẩm Kinh Điển)

Iliat (Tác Phẩm Kinh Điển) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Iliat (Tác Phẩm Kinh Điển) Iliat là sử thi về chiến trận của thời Hômerơ, phản ánh cụ thể, trung thành, sinh động, nhiều màu sắc xã hội của người Hy Lạp dưới chế độ dân chủ quân sự.
Trường ca Iliat thuật lại những việc xảy ra quanh cơn giận cuả Asin trong cuộc chiến thành T’roa.
Những nhân vật trong Iliat chỉ sống với lý tưởng chinh chiến và say sưa với lý tưởng ấy.
Iliat cùng với Ôđyxê là hai bản trường ca bất hủ của Hômerơ.
Nếu Ôđyxê là bản trường ca về sinh hoạt hàng hải thì Iliat lại phản ánh cuộc đời chiến trận.
Bởi thế mà hai bản trường ca của Hômerơ đã trở thành bộ bách khoa toàn thư về mọi sự hiểu biết và cách xử thế của Hy Lạp trong suốt thời thượng cổ và trung cổ.
Và từ ngót 30 thế kỷ nay, nó đã làm say mê biết bao nhiêu thế hệ người trên thế giới.
Iliat  trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘bài thơ viết về Ilios’ hay ‘truyện về thành Troa’.
Từ thời sử gia Herodotos đã gọi trường ca của Homer là Iliat.
Các câu thơ được chia thành 24 khúc.
Bản chép tay trường ca đầu tiên không phân thành khúc, nhiều nghiên cứu cho thấy đầu thế kỷ thứ III trước Công nguyên trường ca mới được phân chia như vậy.
Trong Iliat, tác giả thường có sự so sánh sự việc với thiên nhiên và cuộc sống dân dã, đưa vẻ đẹp tự nhiên và trong thi phẩm.
Ông so sánh đoàn quân tiến tới như sóng biển cao ngất đổ vào vách đá, làm bụi nước tung bay tới tận bãi cát im lìm, hay việc Hektor bị bao vây được miêu tả như sư tử can trường thu mình, xung quanh chó săn gầm gừ, thợ săn hằm hè…
Người châu Âu trải qua mấy nghìn năm vẫn coi Iliat là thi phẩm tuyệt vời, vô song trong văn chương nhân loại, xếp tác giả đứng đầu trong các thi sĩ thế giới.
Thế kỷ tiếp nối thế kỷ, thời đại tiếp nối thời đại, các quốc gia thi nhau dịch Iliat sang ngôn ngữ của mình song rất khó để chuyển ngữ thành công.
Bởi Iliat mang trong mình lời thơ diễm tuyệt, vừa thanh tao tự nhiên, vừa nghiêm túc lại đầy say mê, được các học giả, nhà phê bình hậu thế đánh giá là mô hình tác phẩm tuyệt diệu.

Babycare Before Birth

Babycare Before Birth - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

From preconception to pregnancy and postnatal care, fertility expert and midwife, Zita West takes you through this special time suggesting safe and natural ways to enhance your pregnancy experience.
Discover how what is best for your baby’s health and development can have corresponding benefits for you.
Windows of opportunity pinpoint key times to maximise your baby’s healthy development at different stages of pregnancy, and tips on how to boost immunity and minimize morning sickness, make this the definitive guide to enjoying a healthy and natural pregnancy.
‘Zita West’s natural pregnancy programme represents the future of childbirth’.
– “Daily Mail”.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,