Tủ sách triết học Phương Đông: Lão Tử tinh hoa

Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần ✅ Xuất bản: 2013 Nhà ✅ Xuất bản: Trẻ Nhà phát hành: Trẻ Dạng bìa: Mềm Kích thước: 13 x 19 cm Khối lượng: 300 gram Số trang: 216
Tủ sách triết học Phương Đông: Lão Tử tinh hoa - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Lão Tử được coi là người viết Đạo Đức Kinh – cuốn sách có ảnh hưởng lớn tới các tín đồ Đạo giáo, ông cũng được công nhận là Khai tổ của Đạo giáo.
Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử.
Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc.
Lão Tử Đạo Đức Kinh và Lão Tử tinh hoa là hai cuốn sách viết về nhân vật này và những tư tưởng mà ông truyền bá.
Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi.
Lão Tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh.
Trân trọng đến quý độc giả cả nước.
  —   Atlazbooks mời các bạn đón đọc! Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tủ sách triết học Phương Đông: Lão Tử tinh hoa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 17 đoạn văn trong Đạo Đức Kinh gồm có 1745 lời.
Như vậy, ta có thể cho rằng quyển Đạo Đức Kinh viết ra vào khoảng cuối thế kỷ thứ năm, trước Tây lịch kỷ nguyên.
Chống lại với thuyết trên, có người lại cho rằng Đạo Đức Kinh là một quyển sách tạp nhạp “phỏng theo thuyết âm dương, lượm lặt những chỗ hay của Khổng học và Mặc học để dung hợp với những điểm cốt yếu của Danh gia là Pháp gia” hoặc về sau phỏng theo sách của Trang Tử, các sách binh pháp và rút tỉa những tư tưởng về thuyết ngu dân cuối thế kỷ thứ chín sau Chúa giáng sinh mà thêm vào..
Và chính vì vay mượn cùng khắp bá gia chư tử mà sách ấy đưa ra nhiều ý tưởng mâu thuẫn.
Nhưng nghiên cứu cho thật kĩ, ta sẽ thấy rằng Đạo Đức Kinh, về phương diện tư tưởng cũng như về văn chương, là quyển sách do một người viết ra mới có được nhất trí như thế và thành một hệ thống tư tưởng rất chặt chẽ.
Về thuyết cho rằng sách ấy viết ra sau Trang Tử (355-275) thì là một việc khó thể tin được.
Sách Trang Tử và Hàn Phi Tử là những sách giải thích cái hỌC của Lão Tử rất là rõ ràng từng điểm một, huống chi lại cho nó là rút tỉa tư Trang 29 như 3 chữ “năng” , “tranh” “vưu”.
Khôig thể âm với nhau được là chiếu theo giọng đọc ngày nay, nhưng theo xưa, thì chữ “năng” dùng lẫn với chữ “nhi” ; chữ “tranh” thì đọc là ‘chỉ”; chữ “vưu” thì đọc là “di”.Như vậy thì các vận đều cùng một âm với nhau cả “trị”, “thì”, “nhi’, “chỉ”, “di” (theo giọng đọc của thời xưa).
* * * Căn cứ vào âm vận, có khi nhờ đó mà ta định lại được những chữ bị tam sao thất bản.
Tĩ như câu này, ở chương 2: “Hữu vô tương sanh, Nan dị tương thành, Trường đoản tương hình Cao hạ tương kuuynh.” Các bản ngày nay đều chép là hình, trừ ra các bản của Vương Bật và Lục Đức Minh (và sau này bản dịch của Nghiêm Toàn cũng chép theo bản của Vương Bật) đều chép chữ hình ra chữ giảo.
Đó là chép sai.
Căn cứ vào âm vận, ta thấy chữ “hình” âm với chữ “khuynh” chứ chữ “giảo” không làm sao ứng với âm “khuynh* được.
Vì vậy mà Tất Nguyên cho Vương Bất chép sai cũng có lý.
Trang 31 Vu Hữu Nhiệm, trong Trung Quốc Học thuật Tư Tưởng Đại Cương, do rằng: ‘Hà Án chú thích Luận Ngữ, Vương Bật chú thích Chu Dịch đều lấy theo tôn chỉ của Đạo gia mà giải thích những lời nói của Nho gia”.
Vương Bật thì đem Lão học và Dịch học mà bổ túc và giảng giải lẫn nhau, còn Hà Án thì thiên hẳn về phương diện siêu hình của Lão học, lấy quan điểm của Lão Tử để chứng giải quan điểm của Nho gia.
Tóm lại, cả hai đều có công to làm phát huy được tư tưởng của Lão học ở thời Ngụy Tấn Tuy vậy, công việc làm của Hà Án không tránh khỏi có chỗ khiên cưỡng, sao được như Hướng Tú, Quách Tượng đã làm cho Trang học càng thêm rực rỡ dồi dào! Lấy Lão mà giảng Dịch như Vương Bật thì còn có thể thuận được, chứ đem Đạo học của Lão mà giải thích Nho học thì quả là khiên cưỡng, nếu không nói là sai lạc, bởi đó là hai cái học không thể dùng một tiêu chuẩn chung mà đánh giá, cũng không thể đem mà so sánh hơn thua cao thấp.(1) Tuy vậy, Hà Án cũng đã làm cho một số đống tín đồ Nho học bị lung lạc và đổ xô theo Huyền hoc không ít.
Xem trích đoạn

Khi lỗi thuộc về những vì sao

Khi lỗi thuộc về những vì sao - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Như nhiều bệnh nhân ung thư khác, số phận của Hazel đã được định đoạt.
Dù y học có phát triển đến đâu cũng chỉ ban cho cô thêm vài năm sự sống.
Cô bé đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh, những chương cuối của cuộc đời cô được viết theo kết quả chuẩn đoán của bác sĩ.
Nhưng vào một ngày, một nhân vật điển trai tên Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, và câu chuyện về cuộc đời Hazel đã được viết lại, không chỉ vài chương cuối, mà là VIẾT LẠI TỪ ĐẦU.
Khi lỗi thuộc về các vì sao là cuốn tiểu thuyết thương tâm nhất, thô ráp nhất nhưng cũng tham vọng nhất của John Green.
Ông là tác giả từng đoạt nhiều giải thưởng nhưng cuốn sách này của ông đã mang tới cho độc giả một cảm xúc rất khác khi đón nhận: hồi hộp, táo bạo, hài hước li kỳ về đề tài sống và yêu.
  Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Khi lỗi thuộc về những vì sao.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 231  NEW YORK TIMES BEST SELLER Indie Bestseller 1 Wall street Jounal Bestseller USA Today Bestseller Sách do Biên tập viết bình chọn trong mục Điểm sách của New York Một ngùi bút tài hoa….có sức công phá mãnh liệt…can đảm đối mặt với những cái chân thành, giản đơn và mạnh mẽ”.
“Hóm hỉnh …Chua cay…sáng chói” “Một tấm hài kịch bi thương, hoàn hảo” “Một câu chuyện tình yêu đau thương và giàu nghị lực cho Thế Hệ Net” “Green viết sách cho độc giả trẻ, nhưng giọng văn của anh bình dị đến mức thoát khỏa thống phân bại đọc độc giả.
Anh viết vì tuổi trẻ, hơn là dành cho giới trẻ, và ta có thể cảm nhận được sự khác biệt đó…bạn sẽ thấy khoảng thời gian nhỏ bé mà bạn dành cho cuốn sách là xứng đáng” “(Green) miêu tả tình yêu đích thực – hai bạn trẻ biết chấp nhận và giúp đỡ nhau cùng tiến của những thử thách mặc cảm nhất về thể chất và tinh thần – và điều đó lãng mạn nhiều khi so với cảnh hoàng hôn trên biển”.
– Điểm sachs, Newyork Times Bestseller “Trong mọi khía cạnh, cuốn tiểu thuyết này là một thành công” – Bình chọn sách được nhiều sao “Là một cuốn tiểu thuyết về cuộc sống và cái chết cùng những người bị mắc kẹt trong lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm xuất sắc nhất của John Green.
Bạn khóc bạn cười rồi tay bạn sẽ lần giở lại những trang sách”.
– MarkusZusak, tác giả của sách bán chạy nhất cho tác phẩm The look Theif, đoạt giải “Khi lỗi thuộc về những vì sao xoáy vào những chủ đề muôn thuở – Liệu ta sẽ đáng thương? Liệu ta sẽ được mơ đến? Liệu ta sẽ để lại một dấu ấn trên cõi đời này? – bằng cách khai thác triệt để tâm lý của hai nhân vật chính vốn cũng đang loay hoay tìm câu trả lời – Jod Picoult, tác giả của sách bán chạy nhất cho tác phẩm Mysister’s Keeper và sing Xem trích đoạn

Peter Pan (Tái bản 2014)

Peter Pan (Tái bản 2014) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 hú bé Peter Pan-chú bé không bao giờ lớn-một đêm mò đến phòng trẻ của nhà Darling gồm Wendy, Jonh và Micheal.
Chú đã dạy cho chúng biết bay, và mang chúng qua bầu trời tới Neverland, xứ sở thần thoại có người Da đỏ, sói, tiên cá và…
lũ cướp biển.
  Cầm đầu lũ cướp biển là thuyền trưởng Hook nham hiểm.
Một tay hẳn đã bị đớp mất bởi một con cá sấu, con vật mà, như Hook giải thích, “đã thích tay tao đến mức nó cứ bám riết lấy tao từ đó, thèm thuồng muốn liếm nốt cái phần còn lại”.
Sau rất nhiều biến cố, câu chuyện đạt tới đỉnh điểm khi Peter, Wendy và lũ trẻ phải đối mặt trong trận chiến với lũ cướp biển và đã giành chiến thắng giòn dã.
Tất cả trở về nhà Wendy trong vòng tay yêu thương của ông bà Darling, chỉ có Peter Pen tiếp tục ở lại Nerverland, bởi cậu bé thích cuộc sống tự do, vô tư lự bên các nàng tiên hơn là trở thành một người lớn khuân mẫu và nghiêm nghị.
  Nếu có thể nói một câu về Peter Pan thì đó sẽ là: một tác phẩm kỳ diệu ra đời từ trí tưởng tượng kỳ diệu và tài kể chuyện có một không hai của James Matthew Barrie.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Peter Pan (Tái bản 2014).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,